cho em hỏi về mang màn hình sách tay qua hải quan với ạ

Các thớt khác của dr_slums

Lam Sơn

Super Moderators
4 Tháng năm 2007 lúc 08:11
#2
em định mua cái tivi 32 inch mang về nhà thì bị tính thuế bao nhiêu khi đi qua cửa hải quan hả các bác? Nếu là đồ em dùng rồi thì bị tính thuế như thế nào?
Nếu là một cái thì mình cứ nói là người thân cho mang về dùng đóng thuế chẳng bao nhiêu. Nếu khéo giao dịch với nhân viên hải quan một chút thì cứ thoải mái vô tư. Theo qui định : Món quà từ 65 USD trở lại : Miễn thuế.

Theo quy định tại Điều 9 và Điều 10 Nghị định số 66/2002/NĐ-CP ngày 1/7/2002, quà biếu, tặng được mang vào Việt Nam phải là hàng hoá không thuộc Danh mục hàng hoá cấm nhập khẩu. Trong trường hợp quà biếu, tặng vượt định mức là mặt hàng thuộc Danh mục hàng hoá nhập khẩu có điều kiện phải tuân theo các quy định của pháp luật về quản lý chuyên ngành đối với hàng hoá đó.

Quà biếu, tặng được miễn thuế trong các trường hợp sau:

a) Quà biếu, tặng có tổng trị giá không quá 1.000.000 (một triệu) đồng Việt Nam;

b) Quà biếu, tặng có tổng trị giá vượt quá 1.000.000 (một triệu) đồng Việt Nam nhưng số thuế phải nộp dưới 50.000 (năm mươi nghìn) đồng Việt Nam.

Quà biếu, tặng có tổng trị giá vượt quá định mức miễn thuế quy định trên đây thì phần vượt được coi là hàng hoá nhập khẩu và phải nộp thuế theo quy định của pháp luật đối với hàng hoá nhập khẩu.

Trường hợp quà biếu, tặng là thuốc cấp cứu, dụng cụ y tế được biếu, tặng cho người bị bệnh nặng hoặc người bị thiên tai có trị giá không quá 10.000.000 (mười triệu) đồng Việt Nam thì được miễn các loại thuế.

Về máy tính xách tay, máy quay cá nhân của người xuất cảnh, nhập cảnh, Tổng cục Hải quan hướng dẫn: Khi làm thủ tục đối với máy tính xách tay (laptop), máy quay cá nhân (camera) với số lượng 1 chiếc của người xuất cảnh, nhập cảnh thực sự phục vụ cho mục đích chuyến đi thì được hưởng tiêu chuẩn hành lý miễn thuế.

Theo các quy định nói trên, nếu số quà biếu cho thân nhân của bạn trị giá dưới 1.000.000 (một triệu) đồng Việt Nam thì được miễn thuế. Máy tính xách tay và máy quay phim của bạn đang sử dụng cũng được miễn thuế theo quy định chung.

@ Mua TV ở Việt Nam rẻ hơn nước ngoài, bảo hành chu đáo, dễ dùng (nguồn điện) và hơn tất cả là khỏi phải mang vác nặng.
 

lampham

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
4 Tháng năm 2007 lúc 08:18
#3
Bác Lam Sơn ơi, người ta hỏi Tivi mà, nói chung thì phải nộp thuế rồi không thể khác được, Tivi không nằm trong danh mục quà biếu thì phải, nhất là bác khai hàng cũ thì rất có nguy cơ sẽ bị tái xuất (cấm nhập).
Giá LCD ở Việt Nam giờ cũng rẻ lắm rồi, mà bác mang về tốn thêm tiền cước vận chuyển, thuế có khi cũng bằng tiền mua em 32" ở Việt Nam.
 

icecandle

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
4 Tháng năm 2007 lúc 08:25
#4
Em hỏi là mình đang dùng 2 laptop cầm về các bác Hải quan nhà mình có khó dễ gì không nhỉ. Lúc em đi cầm một cái, sang đây mua thêm cái nữa để dùng.

Lampham: Chắc không có vấn đề gì đâu bạn, 1 đến 2 laptop bây giờ mình thấy cũng có nhiều người mang mà.
 

dr_slums

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
4 Tháng năm 2007 lúc 08:57
#5
em thấy nó đang bán 1 con viewsonic mới 32 inch loại HDtivi có 454$ cả thuế vào có chưa đến 500$. Em lại đang chưa có màn hình xem tivi nên muốn mua khi nào về thì vác về vì em cũng chẳng có gì ngoài 1 vali quần áo chứa đến 32 kg mà theo quy định em được mang thêm 1 cái nữa đến 35 kg cơ mà
 

lampham

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
4 Tháng năm 2007 lúc 10:28
#6
Con Viewsonic là LCD Monitor hay LCD Tivi, nếu là monitor thì 15% thuế, còn Tivi thì 60% thuế (không nhớ chính xác), đại khái là như thế.
 

Lam Sơn

Super Moderators
4 Tháng năm 2007 lúc 10:46
#8
Bác Lam Sơn ơi, người ta hỏi Tivi mà, nói chung thì phải nộp thuế rồi không thể khác được, Tivi không nằm trong danh mục quà biếu thì phải, nhất là bác khai hàng cũ thì rất có nguy cơ sẽ bị tái xuất (cấm nhập).
Giá LCD ở Việt Nam giờ cũng rẻ lắm rồi, mà bác mang về tốn thêm tiền cước vận chuyển, thuế có khi cũng bằng tiền mua em 32" ở Việt Nam.
Đã xem lại : Tivi không nằm trong danh mục quà biếu.
 

lampham

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
4 Tháng năm 2007 lúc 12:07
#9
nó có cả cổng tivi lẫn cổng VGA nên không biết là tính theo loại nào? Trên vỏ thì ghi là HD Tivi ạ
Thì làm sao đó để người ta không nhìn thấy chữ Tivi thì sẽ được xem là LCD Monitor thôi bạn. Hoặc là kiếm cái thùng khác bỏ vô, HQ có khui ra thì thấy hiệu Viewsonic là cho qua ngay mà.
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
P HANDHELD CAFÉ 0

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Em có mở đg ở đây, cụ @cuong2810892911 có thắng MS3 nhưng Em nhắn ib, sms hầu như không nhắn lại nên em cảm thấy không được tôn trọng, có một tin nhắn báo đang đi công trường nên hẹn hôm sau giao dịch, hôm sau Em sms lại thì không ...
Lazada Vietnam Master card on Monday