CÔNG NGHỆ Chơi Doom trên Apple watch

Các thớt khác của Korlic

Korlic

GẮN KẾT
Nhờ vào 10 giờ làm việc liên tục tại chi nhánh Tel Aviv của các nhà phát triển Facebook, chúng ta đã có được kết quả như trong đoạn video bên dưới. Đã có nhiều thử nghiệm được thực hiện trên hệ điều hành WatchOS 2 của Apple nhằm mục đích đưa Doom – trò chơi kinh điển trên máy tính – lên thiết bị đeo tay thông minh. Tất nhiên là việc điều khiển sẽ rất khó khăn trên một màn hình nhỏ như của các smartwatch, tuy nhiên đó không phải là vấn đề ta đang muốn nói đến.

“Chúng tôi quyết định rằng mình sẽ bắt đầu với phiên bản đơn giản nhất có thể tìm thấy được của Doom vì chỉ có một vài tiếng để làm việc với nó!”, ông Lior Tubi, một trong những nhà phát triển dự án cho biết. “Chúng tôi đã tìm kiếm và tìm thấy nDoom, một phiên bản khá thú vị. Nếu nó có thể chạy được trên máy tính đồ thị thì chắc không có vấn đề gì với một chiếc smartwatch đâu … chắc vậy nhỉ?”Mặt đồng hồ được chia thành các hệ thống nút bấm, trong khi các coder lại phải đau đầu với vấn đề đồ họa và dải màu xám của hình ảnh trong game. Thật không may là bạn sẽ không được thưởng thức trò chơi này sớm dựa theo những gì ông Tubi mô ta trong đoạn video, “Chúng tôi sẽ không công bố đoạn mã nguồn cho trò chơi này vì nó chỉ là một ví dụ thử nghiệm.”

Đáng ngạc nhiên hơn nữa là ông Mehdi Mulani, một đồng nghiệp của Tubi đã chạy trò chơi này thành công trên thiết bị Apple TV mới. Trong trường hợp này, game đã có thể chơi được thoải mái hơn với điều khiển từ xa hoạt động như tay cầm vật lý. Điều này có thể không phải là những ý định của Apple về việc đưa tính năng chơi game lên các hộp kĩ thuật số của hãng, nhưng dù sao đi nữa vẫn khá thú vị khi xem chúng.Bản update của hệ điều hành WatchOS 2 đã được đưa ra vào cuối tháng 9 với trải nghiệm sử dụng nhanh và mượt mà hơn cho người dùng. Nó còn cho phép các nhà phát triển mã hóa những ứng dụng để có thể chạy trực tiếp trên các thiết bị smartwatch mà không cần phải kết nối với iPhone, khiến cho những dự án như Doom trở nên khả thi trong tương lai gần.

Korlic
Nguồn: Digitaltrends.com
 
Last edited:

dotuananh88

MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Doom trên apple watch thật là nản quá :D Quay xong, để chĩa súng đúng hướng bắn thì cũng hết nửa cuộc đời rồi :) Phải e chắc điên, đập luôn.
 

Hovanvuong

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Làm cho vui thôi, ai chơi cho nổi. Rắn săn mồi hợp lý hơn
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Theo e được biết xì gà là 1 vị thuốc nam do quá trình lá thuốc được lên men tự nhiên. Việc hút xì gà đúng cách giúp cải thiện sức khoẻ và có thể chữa 1 số bệnh về đường hô hấp ví dụ như viêm xoang. Ngày nay việc hút xì gà ở Việt Nam đã trở nên khá ph ...
Top