Chọn LifeDrive hay T3 ?

23 Tháng tư 2007 lúc 17:49
#1
Sau một thời gian dài xài PPC, giờ em quay về với Palm. Nhưng vẫn đang phân vẫn giữa 2 em này. Đại khái thì có người bán rồi, tiền cũng không thiếu. Vì thế nên đành phải nhờ các bác tư vấn xem nên chọn em nào. Các bác làm ơn nói rõ hộ em vì sao lại nên chọn thế.
Nhu cầu sử dụng của em thì không phức tạp lắm. Chủ yếu là đọc ebook, thi thoảng tra từ điển (cái này thì yên tâm vì từ điển chuyên ngành của bọn em có cả bản cho Palm và PPC :D), nghe nhạc (chắc chả vấn đề gì) và một cái cũng khá quan trọng là xem video. Nói thêm một chút về cái vụ xem video này: Không phải xem phim, mà là các đoạn clip thủ thuật, vì thế để ở mấy dạng wmv, mpg quá đủ rồi. Ý em là chip và ram của 2 em này thì em nào kham tốt hơn thôi, đồng thời 2 em này có khả năng nhận thẻ nhớ đến bao nhiêu, để còn biết đường mà chuẩn bị :)
Cám ơn mọi người :)
 

hieutq

hieutq@handheld.com.vn
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
23 Tháng tư 2007 lúc 18:40
#2
Hi bác NNS. Nhớ em kô nào.
Còn theo kinh nghiệm của em đã sài qua Palm thì em khoái LD hơn là T3. Nhiều bác vẫn cứ thích T3 và giá nó thấp hơn và nhỏ ngọn hơn. Nhưng mình còn trẻ và khỏe thế này, to chút nó mới sướng. Mà bác bảo bác tiền không thiếu thì chơi LD đê.
Em sài T3 thì thấy Pin nó yếu. màn hình thì nhiều bác kêu ca lệch cảm ứng. Còn LD thì màn to và đẹp. Xem phim thì LD xem đẹp hơn. Còn nói đến Palm thì em thấy đến chủ TH55 chip nó yếu thế mà em xem cả cái file Tom&Jenny nặng hơn 200mb nó chả giật mấy (trước bác sài TJ37 rồi thì biết đấy)
 
23 Tháng tư 2007 lúc 19:43
#3
Hihi, bác hieutq thì em nhớ, nhưng mà là vì bác buôn bán có uy tín, chứ em nhớ đã bao giờ mua của bác gì đâu mà bác biết em nhỉ ???
Sáng nay em có tham khảo ý kiến bác airport, bác ấy cũng nói là nên chọn LD vì cái ổ cứng, pin thì mod ngon lành hơn. T3 thì đúng là pin yếu quá, mà mod có vẻ khó khăn hơn :( Mỗi cái tội tham rẻ, vả lại bác bán T3 lại cũng là dân Palmer, có vẻ am hiểu nhiều về Palm...Chẹp, nó lại biến thành chuyện con người :D Thế mới khó quyết định.
LD thì ông anh em xài, em có ké một vài lần. Công nhận là cầm chắc tay, dùng sướng :p
Chà...khó quyết định, khó quyết định...
 

newmember16

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
23 Tháng tư 2007 lúc 20:15
#4
cho tới thời điểm này không có lý do zif không chọn LD cả, màn hình đẹp thig khỏi bàn cãu rồi ngoài ra còn khối thứ ra zieenf như HDD, wifi buetooth,.. và khoản anh em ngại nhất lad pin thì có thể nói có thể chế ngay cả với những new palmmer
giá cả thì chênh nhau khoảng 1.000k nhưng bạn cứ nghĩ ngày xạc 3 lần mua thêm SDY5 thì bạn cũng chán ngay T3
vài lời âu yếm với người tình cũ LD ^^
 
23 Tháng tư 2007 lúc 20:17
#5
T3 hay LD

Hi.
Tớ đang dùng con T3, nói chung là ổn, duy chọt chọt nhiều thì chóng hết pin, review qua spec của LD thấy hấp dẫn quá, có ổ cứng ngon, chỉ ngại rung xóc mạnh rụng đầu từ thì khốn. Bác đã chọt thử LD rồi thì thử ngó lại lần nữa xem có thực máu không rồi hẵng quyết định.:)
 
23 Tháng tư 2007 lúc 20:44
#6
Con T3 mà em định lấy là của bác hieukt :p Và do bác airport mod pin, giờ pin của em nó là 1800. Thế em mới thành ra khó quyết định :( Ai bảo đi đọc bài của các bác, ai cũng kêu ca con LD nào là ổ cứng chậm, chóng hết pin, chưa kể cuối cùng thì lại thành ra phải lưu dữ liệu trên thẻ, thế thì cái ổ cứng để làm gì hả bác ???
Còn em T3 kia thì bác hieukt cũng nói thẳng là nó lệch cảm ứng nhẹ rồi :( Dùng quen thì chả sao >< Thế nó mới đau đớn chứ :(
 

aera

cô đơn trên mạng
GẮN KẾT
23 Tháng tư 2007 lúc 21:31
#7
hè,anh hieukt cũng là người tham gia từ khá lâu trên HHVN,trung thành với T3 nữa chứ :)),nhưng chắc là mới đổi qua Treo,nên bạn cứ yên tâm.Còn lệch cảm ứng cũng là bệnh hay gặp của T3.
So sánh với T3 và LD thì cũng khó đấy,vì nếu so thiết kế,kiểu dáng,tốc độ thì T3 ngon lành hơn(nên nhớ là em LD còn gánh quả tạ 4 tấn,nên cùng chip,nhưng tốc độ sẽ khác đấy).Tuy nhiên quả pin thì hơi bị ẹ,chỉ khoảng 900mAh.Tuy nhiên nếu ko dùng nhiều,thì cũng có thể chấp nhận được vì thiết kế,sự nhẹ nhàng và ổn định.
LD thì lại khác,đc gọi là Mobile Manager mà lại,ưu điểm lớn nhất và cũng là khuyết điểm là cái ổ cứng.4Gb cho bạn rất nhiều chỗ để lưu dữ liệu,nhưng cũng khiến máy chậm đi,;khi dùng ổ cứng lâu,MD sẽ tỏa nhiệt và khá là ấm.Thời gian sử dụng thì với cục pin trâu bò,nhớ ko nhầm thì là 1600,và tải cái ổ cứng đó,thì cũng là tốt.Trước mình dùng LD,vì có cái ở cứng,nên dùng khá nhiều về multimedia trong ngày,thì đến cuối ngày vẫn chưa kiệt pin.Còn bà cihj giờ đang dùng con T3,thì cũng nghe nhạc là chính,tắt màn hình,nghe cũng phải được 8h,nhưng nếu bỏ ra chơi điẹn tử,thì chỉ được khoảng 3h thôi.
Thêm nữa là mới dùng LD,sẽ khá khó chịu,vì khi cài nhiều soft,sẽ bị xung đột phần mềm,rồi lại lọ mọ reset,cài lần lượt,có khi phải mất cả ngày để có được 1 bản back up hoàn chỉnh ngon lành.Ah,thứ nữa là em LD thì reset hơi bị lâu,HR thì còn lâu nữa.
Thẻ nhớ thi cả 2 em đều có thể nhận thẻ 2Gb ngon lành,nhưng 4gb thì em ko biết.4Gb thì em T3 ko được rồi,nhưng ko biết có thể cook lại,bỏ file FAT32 vào như Treo ko nhỉ???
Cả hai em,cũng đều dùng qua trong một thời gian,cũng ko khuyên chính xác được là nên lấy em nào,chỉ nói mấy câu kinh nghiệm,hy vọng giúp đc bác chọn máy
 

handhelp

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
23 Tháng tư 2007 lúc 23:16
#8
2 thằng này em chả thích thằng nào, mỗi thằng đều có yếu điểm, xài tụt cả sướng :D
T3 thì pin rõ yếu, màn hình xấu ỉn. LD chậm như rùa, chạy ỳ à ỳ ạch, ức chế- đấy là chưa nói đến cái bệnh dễ teo cái ổ 4G
Tớ nghĩ nên chuyển hướng TX, TH55, Zodiac2 đi, đảm bảo chả phải hối hận
 

acer

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
24 Tháng tư 2007 lúc 00:24
#10
Trùi, 2 con này chênh lệch nhau khá rõ mà, nếu điều kiện kinh tế cho phép thì cứ bụp em life drive chứ còn suy nghĩ gì nữa. Mình cũng đã từng xài qua 2 con nay vẫn muốn quay về palm để nghiên cứu thêm và nếu có điều kiện mình cũng sẽ chọn em life drive nhưng rất tiếc điều kiện kinh tế hiện nay lại không cho phép, hìhì.....
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Xin mạn phép mở topic này xin Admin và Mod đóng giúp dùm mình 2 topic sau ạ, vì hàng đã bán rùi mà bấm report xin đóng topic nhiều lần rùi mà vẫn chưa được:
https://www.handheld.com.vn/threads/ban-2-lens-canon-18-55-is-ii-va-canon-75-300-iii.506 ...
Lazada Vietnam Master card on Monday