chọn máy tính xách tay nào ?

Các thớt khác của inc

inc

MÁY HỎNG
sau đây là vài kinh nghiệm có được cho anh em muốn mua máy tính xách tay, có được sau nhiều năm dùng ba lăng nhăng đủ thứ máy tính.

1. IBM , ưu điểm bền, cứng cáp, cầm giống như cục gạch, chắc nịch, tương đối nhẹ với dòng T và X quá nặng và khủng như G và phìng phường như R, nói túm lại T X cho thương gia và R và G cho sinh viên đại học và người dùng bình thường, vỏ chống xước ---------------------------------cái này luốn trong mọi top của website và nói chung chỉ dùng cho dân pro khẳng định đẳng cấp vượt trội cấu hình 1 con t43P mạnh nhất bây giờ có thể lên đến 4500 usd. hết nói, nhược điểm không màu mè, không có màn wide, gương, bàn phím khá nhẹ và nói chung đánh giá là tót nhất trongcác bàn phím cho laptop. pin dùng lâu.

2. Sony chủ yếu dành cho ai ưa hình thức và màn hình đẹp, nhược điểm thiết kế ẻo lả như con gái, cầm vào ọp ẹp, vỏ bằng nhựa cảm giác dễ vỡ, ưu điểm chạy tàm tạm, đa dạng sản phẩm, có màn hình wide , nhẹ đối với S,TR. TL, khá nặng với các dòng pen IV, thích hợp với ai thích sành điệu và kiểu cách, nói chung nhìn không pro cho lắm, không được bền như IBM , thử mang S và IBm rơi 1 mét xuốngm, thấy màn hình con S bị nứt coi như vứt, IBm không hề hấn gì., bàn phím hơi dở, cảm giác bì bì. pin khá .
----------------------------------tiếp tục sau, giờ lại bận, hy vọng anh em đóng góp vào cho vui,
 

cuhiep

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Anh đánh giá IBM cao quá đấy
Mình nghĩ những gì anh nói chỉ đúng với T30, X23 trở về trước thôi.
Còn T4x, X3x, X4x: lỏng lẻo, màn hình xấu, dễ bị chết điểm, hàng hoá lộn xộn không biết đường nào mà lần(cầm một con T42, xem bios thì thấy t42, cho kiểm tra online thì bảo là t40??????không biết máy mình là bốn máy).
Sony FS mạnh mẽ, cứng cáp màn hình sáng hơn bất cứ laptop nào.
S thiết kế đẹp, hiện đại.
T: không sáng tài lắm: màn hình bé, nhưng máy dầy quá.
X505: không có gì để bàn cãi, mỗi tội không có wifi trong máy.
Túm lại:
SONY đập chết IBM là cái chắc đặt biệt khi Thinkpad về Lenovo.
 

minhnhat

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Mình thấy mỗi hãng có ưu nhược điểm riêng, nhiều khi đánh giá chung cũng theo cảm tính thôi. Những tháng gần đây, để ý thì thấy sự trở lại của COMPAQ với hàng loạt các sản phẩm ấn tượng như Nx 6115, nx6120, M2000 và DV 1000.
 

inc

MÁY HỎNG
he, nói chung là sony nhìn cũng được nhưng không pro rồi, màn hình sáng nhưng thi thoảng bị lỗi, chắc là do đẹp quá giống con gái vậy hay làm điệu nên bị lỗi , hay gặp nhất là màn hình ép vào bàn phím, xuất hiện các vết trắng nhỏ lau sẽ hết, cái này còn chấp nhận được chứ vài ba điểm chết coi như đi à , phân biệt dead pixel và điểm trắng này nhé các anh em.


còn toshiba, vẫn đánh giá là dòng đắt tiền , ưu điểm bàn phím nhẹ, pin khá, cấu hình cao đa dạng sản phẩm , từ mỏng nhỏ dắt tiền đến bình dân như M35, đắt tiền m200, M4. R200, M300, M100, R100, và mấy dòng giải trí cao cấp như Quimos nhưng thường dành cho dân cửu vạn vì khá nặng. Toshiba tại việt nam khá nhiều hàng Re và FRB, hàng RFB còn chấp nhận được chất lượng bằng 98% so với jhàng mới chứ hàng Re thì coi như đời em cô lựu. Độ bền của toshiba vẫn được đánh giá là cao nhưng về support thì cũng thường, các đồ chơi không nhiều . Tốc độ xử lý khá tốt, đối với dòng tecra M2 trước đây là M1 khá nổi tiếng. vỏ bằng chất liệu nhựa nhiều nên dễ vỡ, càm giác cầm không chắc chắn, vỏ thường làm màu bạc dùng một thời gian dùng không khá cđiệ thoại sam sung. nói chung thích hợp và dành cho những ai thích kiểu cách trong dáng vẻ pro.
 

handheld_lover

GÂY DỰNG
các bác biết nhiều có thể chọn ra top 5 brandname để anh em tham khảo được không?
hoặc top 5 series ngon nhất (top 5 màn hình 10.6"/top 5 màn hình 12.1/top 5 màn hình 14.1 và top 5 màn hình 15.1" hoặc 17")
 

Petronius

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bổ sung: IBM những dòng về sau có đèn bàn phím, rất ngon cho ai làm việc buổi đêm không muốn bật đèn làm phiền vợ con, có phím Access IBM để khôi phục máy về hình nguyên bản rất tiện lợi. Nhưng một điều khó chịu cho ai quen dùng phím tắt là keyboard của IBM thiếu phím Windows. Ngoài ra IBM không mạnh về âm thanh, loa nghe rất chán, kém xa Compaq (dùng loa JPB Pro) và Toshiba (dùng loa Harman Kardon).
 

khoa_pc81

GẮN KẾT
Toybox said:
Mình thì bồ kết Fujitsu (của nhà trồng được mà hề hề)

Dòng Fujitsu chất lượng hình ảnh thậm chí còn hơn cả Sony( ý kiến cá nhân) nhưng nhược điểm là pin thường yếu , và máy chạy rất nóng. Nói chung là mỗi dòng có điểm mạnh và điểm yếu riêng không có dòng nào là hoàn hảo cả.
 

nobita

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Bàn mấy cái này thì vô cùng! Cứ có tiền dùng chán lại đổi, khỏi lăn tăn!
 

bun2it

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
ối giời, ai bảo Sony bàn phím bì bì thế, em gõ mà cứ như cảm ứng ấy, nhẹ nhàng thỏai mái. Vỏ vững t hế này mà bảo ọp ẹp. Màn hình có bao giờ bị dính bàn phím đâu :O...
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top