Chọn ngày cưới tốt

Các thớt khác của lovePSYCHEDELIC

lovePSYCHEDELIC

Chim cánh cụt
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đầu năm, em xin các bác 1 năm mới đầy sức khỏe, tiền thu gấp đôi tiền chi, gia đình bạn bè ở bên nhau và hạnh phúc! O:)

Tình hình là sau 1 thời gian tìm hiểu nhau thì em và bạn gái em quyết định sẽ đến với nhau và đang chọn ngày cưới tốt.
Tư xưa đến nay em hoàn toàn không quan tâm về Tử Vi, tuy nhiên bên nhà gái thì rất chú trọng nên thời gian gần đây em bắt đầu quan tâm nó 1 chút chút.

Em thì tuổi Quý Hợi sinh năm 1983,
còn bạn gái em thì tuổi Ất Sửu sinh năm 1986 (đầu Trâu đuôi Cọp). @-)

Nguyện vọng bọn em là cưới vào tháng 1 năm 2011 (trước tết Âm lịch) hoặc những tháng khác.
Em tham khảo qua các trang web về Tử Vi thì thấy ngày 20 tháng 1 năm 2011 (ngày 17 tháng 12 năm 2010 Âm lịch) là ngày cực tốt!?
Nhưng với bạn gái tuổi Ất Sửu thì hôm đó không biết sẽ là ngày tốt để cưới hay không?

Nhờ các bác giúp em để chọn ngày tốt ạ!
Xin cảm ơn rất nhiều! :">
 

nghiemhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chọn đại 1 ngày đi, ngày nào chả được, xưa mình cưới cũng thế
 

CoF

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
mình nghĩ bạn nên cưới vào thời điểm vào thuận lợi cho 2 bên gia đình, cho bạn bè, khách khứa...
năm ngoái mình cưới 21 tháng 3 DL, ko nhớ ÂL là ngày nào vì mình thực ra cũng chẳng quan tâm về mấy cái đó :)
21-3 tức là sau Tết, tiết trời vẫn còn xuân, mát mẻ, nhà hàng nằm ở trục đường biển Sơn Trà - Điện Ngọc có khuôn viên rộng, cây cỏ hoa lá đâm chồi nảy lộc, ra hoa đủ sắc màu... :D trước mặt là bãi tắm Phạm Văn Đồng (China Beach, cực đẹp nhé :D) gió biển thơm mát lạnh, anh em vừa nhậu vừa chiêm ngưỡng cô dâu chú rể, vừa hưởng hương của cỏ cây hoa lá, gió biển mát lành ==> nhậu chả bao giờ say :))
 

NôngDân

Gặt lúa bằng máy tính
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Ngày xưa mình cưới chỉ chọn vào ngày cuối tuần, bè bạn và người thân được nghỉ thì về dự đông đủ hơn thôi, chẳng chọn ngày gì cả.
 

tuanibt

Siêu dự bị
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thực ra ngày cưới mà xem thì mỗi ông 1 ý, mỗi thày 1 kiểu, đi xem 10 thày thì bê nguyên cái list 11 ngày khác nhau về mờ mắt mà chọn, có khi 2 nhà lại thêm cãi nhau vì cái chuyện này (vì vốn thời gian sắp cưới là thời gian căng thẳng nhất về cả tài chính lẫn tinh thần nên dễ cáu lắm). Thế nên kinh nghiệm là cái gì bỏ qua được là bỏ qua, xem ngày nếu nhà gái trọng thì để cho nhà gái xem ngày rồi chọn trong số ngày nhà gái xem ngày giờ nào hợp lý nhất (đừng có 3h sáng đi đón dâu là bỏ mịa đấy bác ạ ) Còn lại tổ chức vào T7, CN hay ngày thường thì tùy theo sự thuận tiện của mình và gia đình và cả họ hàng bạn bè ở xa có điều kiện về tham dự, xây dựng phương án giao thông từ trước ( vụ này em dính chấu :)) do không chuẩn bị trước nên đi đón dâu bị tắc đường, cả nhà sắn quần quẳng ô tô chạy vào nhà gái cho kịp giờ ), nói chung là đơn giản tiện lợi hết sức có thể ( cái đó tùy vào từng gia đình ) chứ nhà gái mà cầu kỳ thì Bác cũng chết sặc tiết đấy, vì càng cầu kỳ thì sau này càng khổ. Chúc bác có những quyết định chính xác và nhớ rằng: đối với nhà vợ phải "cương quyết khôn khéo" :))
 

neompx

cậu tư
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
chỉ tiêu của em :D

tổ chức vào cuối tuần ( chiều thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7)
thời gian tầm ngày 5 tới ngày 10 của tháng ( khoản này thường mới nhận lương :D )
cứ chọn ngày đẹp trời mà chơi ( xem yahoo thời tiết mấy ngày tiếp theo để biết thêm chút ít)

bí nhiêu thôi anh Việt
 

Lam Sơn

Super Moderators
Bạn lovePSYCHEDELIC sinh ngày, tháng mấy? Cô ấy sinh ngày, tháng mấy? Ngày tháng đây là Dương lịch. Phải biết rõ "Thầy Lam Sơn" mới phán được kẻo lại đi nhầm sang nhà Ku Neo thì hỏng :))

Ngày 20/1/2011 tức Thứ Năm Ngày 17/12 ÂL.
Hành Hỏa - Sao Tinh - Trực Khai.
Ngày Ất Hợi - Đại Hàn (Giá rét).

Giờ tốt: Sửu, Thìn, Mùi, Tuất.
Tuổi xung: Tân Tỵ - Quý Tỵ.

- Nên: Cầu quan, họp mặt, cưới hỏi, làm nhà, thu nạp.
- Kỵ: Động thổ, săn bắt, tang ma.

Thực ra thì chuyện xem ngày tháng còn tùy mỗi cá nhân và gia đình, có người thì chọn ngày nào thuận tiện cho cả bên hai gia đình, bạn bè, bà con đến dự hôn lễ đông đủ thì họ tiến hành nhưng cũng có gia đình thì ngược lại, cứ phải là Tý, Sửu, Dần, Mão... họ mới chịu. Nay vì nhà gái họ quan tâm đến việc xem ngày, giờ nên "chú rể tương lai" cũng cố mà chiều không nên làm trái ý bên ấy ắt sẽ không hay.
 

whamy04

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bạn của mẹ em đón dâu ở dưới miền Tây vì vấn đề giao thông trễ giờ tốt mà nhà gái quyết không cho rước dâu. Cuối cùng duyên đành lỡ. Anh chị đó khóc quá trời luôn...
 

nvh_hn

...
GẮN KẾT
Ngày xưa mình cưới vì lười nên cho bà chị vợ đi chọn ngày: mình định cưới vào tháng 8, 9 (âm lịch) để tránh cuối năm công việc bận rộn; Bà ấy xem về bảo thầy phán phải tháng 10 (âm) mới có ngày đẹp. Điên quá bảo vợ đi xem. Đến nhà thầy phích luôn bảo thầy xem cho con ngày cưới tháng 8, sau đó ăn hỏi, dạm ngõ cứ thế bảo thầy phiên lên khoảng 1 tuần cho nó phù hợp:D. Còn giờ cưới thì thầy bảo 8h đến 9h (chẳng hạn) thì cũng chẳng hỏi giờ đó là giờ đi hay đến, sau cứ thích đi thì bảo là đi, thích đến thì bảo là đến:D
 

tuanibt

Siêu dự bị
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em nhớ cách đây 5 năm, đi bán duyên ở đám cưới của thằng bạn thân, vào ngày ăn hỏi trời mưa tầm tã, nhà nó ở đường Kim mã, ko phải ở mặt đường, phải đi xuống dốc khoảng 100m nên cả nhà lục tục xuống xe đi bộ, ấy thế mà nhà gái án ngữ làm 3 chặng trước đường vào và câu giờ, bố khỉ, vì do thày bảo là còn 8p nữa mới được vào, cả đoàn ướt lướt thướt nhưng nhà gái vẫn nhất quyết chặn ngõ không cho vào, đúng là hết chỗ nói, để tráp xuống đường thì sợ bẩn, bê thì nặng thấy bà, mưa thì cứ sầm sập, xe thì đi mất rồi nên không quay lại xe ngồi được, Bố nó vừa đi vừa chửi =)) đúng 8 phút sau nhà gái mới cho vào, cả đoàn vừa loay hoay tìm chỗ ngồi vừa chửi... thày :)). Thôi thì cho vợ chồng nó cái phúc, mình chịu khổ chả sao, ai dè năm sau nó ly dị, đúng là thày... cao thật ;))
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top