Chống phân mảnh ổ cứng không cần cài đặt : Ultimate defrag

kokichihikaru

GÂY DỰNG
UltimateDefrag là một chương trình chống phân mãnh và tối ưu hoá việc thay thế file. Chống phân mảnh ổ cứng giúp bạn hồi phục lại khả năng của ổ cứng. Việc tối ưu hoá việc thay thế file một mặt nào đó, tăng khả năng truy xuất file trên lý thuyết lên tới 300% so với thông số trung bình mà nhà sản xuất đã đưa ra (khẳ năng thông thường mà bạn sẽ nhận được sẽ là từ 25% đến 100%) bằng cách thay thế file bạn muốn thực hiện sang một khu vực có khả năng hoạt động tốt hơn trên ổ cứng của bạn. Với UltimateDefrag bạn có thể phân loại ra đâu là file cá nhân, chương trình hay trò chơi mà bạn muốn chúng hoạt động tốt hơn. Tuỳ chọn “Lưu trữ” thay thế tất cả những file không cần thiết và cho chúng vào vùng hoạt động chậm hơn trên ổ cứng.

Nếu bạn chơi trò chơi phức tạp, chương trình giả lập và các ứng dụng, UltimateDefrag đem lại cho bạn khả năng thay thế các file liên kết với các ứng dụng đó vào đúng vị trí trên ổ cứng của bạn do đó sẽ đem lại cho bạn khả năng hoạt động tốt nhất có thể. Hãy xem chương trình của bạn sẽ khởi động nhanh hơn. Các trò chơi của bạn hoạt động như chúng chưa bao giờ như thế. Máy tính và hệ điều hành Windows của bạn hoạt động hiệu quả như là một chiếc máy tính mới cóng vậy.

Chức năng của UltimateDefrag:
• Đạt được hiệu quả truy xuất file trên ổ cứng một cách tối đa mang lại cho bạn một chiếc PC thật sự hiệu quả.
• Thay thế file có kế hoạch mang lại cho bạn khả năng kiểm soát hoàn toàn những file nào bạn muốn tăng khả năng hoạt động của nó.
• Thay thế dữ liệu không cần thiết (ví dụ như file ZIP và các file không cần thiết của Windows).
• Đưa các thư mục vào vị trí tối ưu mang lại khẳ năng hoạt động tốt hơn.
• Chống phân mảnh đến từng 1% khoảng trống ổ đĩa.
• Chống phân mảnh chỉ mất 3 đến 5 phút.
• Lựa chọn trong 4 phương pháp chống phân mảnh với 33 tuỳ chọn chống phân mảnh kết hợp.
• Tạo cho ổ cứng khả năng hoạt động tốt nhất như là chúng đang còn mới.
• Bạn sẽ không còn cần đến việc phân chia ổ cứng nữa.
• Chương trình chống phân mãnh đĩa hoàn hảo đầu tiên so với các chương trình khác
• Nói bai bai với “Ổ cứng mệt mỏi” mãi mãi.
• Dựa trên khoa học thật sự và quy luật tự nhiên.
• Hơn cả một chương trình chống phân mảnh – Nó còn là một công cụ tối ưu hoá việc thay thế file.
• Chống phân mãnh file của bạn – UltimateDefrag chống phân mãnh file hệ thống của bạn.
• Không có gì là “Hộp đen” (không thể kiểm soát được) về chương trình này - bạn có khả năng kiểm soát hoàn toàn file nào cần phải di chuyển.

Tùy theo các chọn lựa của bạn mà UltimateDefrag sẽ phân bố các dữ liệu trên đĩa cứng. Nhìn vào giao diện của chương trình, ổ cứng của bạn sẽ được biểu thị dưới dạng hình tròn với các màu tương ứng cho từng loại dữ liệu (thông tin về các màu được gán sẽ được biểu thị ngay bên dưới giao diện của chương trình). Đầu tiên, bạn chọn ổ cứng sẽ chống phân mảnh, nhấn Analyze để chương trình bắt đầu quét và hiển thị thông tin của dữ liệu có trên đĩa cứng. Quá trình này diễn ra từ 2 đến 5 phút. Sau đó, các thông tin liên quan cũng sẽ được hiển thị như File count (số file), Fragmented files (file cần sắp xếp), Degree of fragmentation (mức độ của việc sắp xếp)...

Phần quan trọng nhất của chương trình là các tùy chọn chế độ chống phân mảnh ổ cứng trong khung tiếp theo, bao gồm:

- Fragmented files only: chỉ chống phân mảnh ổ cứng bình thường. Chương trình sẽ tiến hành dọn dẹp và sắp xếp các dữ liệu theo cách thích hợp để có tốc độ truy xuất nhanh nhất.

- Consolidate: chế độ sắp xếp đem lại sự ổn định cho ổ cứng. Với chế độ này, dữ liệu được phân bố đều trên các phần của ổ cứng vì như ta biết, tốc độ truy xuất dữ liệu tỉ lệ nghịch với tuổi thọ của ổ cứng.

- Recency: chế độ ưu tiên những file hay được truy xuất sẽ nằm trên phân vùng có tốc độ nhanh nhất, những file ít được dùng sẽ nằm ở các phân vùng của ổ cứng có tốc độ truy cập chậm hơn.

- Volatility: sắp xếp những file hay được dùng lên những vùng riêng trên ổ cứng vì có những người hay thay đổi vị trí của những file hay dùng. Sự thay đổi nếu diễn ra thường xuyên sẽ khiến ổ đĩa bị phân mảnh nghiêm trọng. Chế độ này sẽ đặt riêng những file ít được dùng vào cùng một vùng ổ cứng còn những dữ liệu hay được truy xuất sẽ nằm riêng vùng khác cho bạn tùy ý di chuyển mà không gây phân mảnh cho ổ cứng.

Khi đã chọn chế độ chống phân mảnh phù hợp, trong khung Maximum resource usage, bạn chọn 100% để dành toàn bộ tài nguyên hệ thống cho việc chống phân mảnh. Ngoài ra bạn có thể đặt lịch để chương trình tự động quét bằng cách chọn Tools > Schedule, mọi thiết lập khác nên để mặc định. Cuối cùng nhấn Start để chương trình làm việc
Link down:
Mã:
http://www.mediafire.com/?djx1upm21a7e4ai
 

minhte

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Bác làm cái tít này làm em cứ tưởng là không dùng phần mềm Ultimate defrag cơ chứ.
 

halobuy_vn

GÂY DỰNG
Mình toàn dùng công cụ có sẵn của windows thôi, chạy hơi chậm chút nhưng khá tốt đấy chứ. Các phần mềm khác thấy nó cũng vậy :-?
 

Bo Kinh Van

GÂY DỰNG
cái này có nhanh hơn tool của WIn nhiều ko bác
hơn nhiều chứ bạn và nó xắp xếp dữ liệu theo thuật toán thông minh hơn tích hợp trên win nhiếu, dùng tuy hơi xấu nhưng ok chẳng cần cài dặt, nó là pm đắt nhất trong các loại chông phân mảnh mà lị
 

nmp20

GÂY DỰNG
mình down về dùng thử thấy nhanh hơn 1 tý, nói chung là OK, thanks bác nhá
 

Bài viết cần bạn xem thêm

8B324D6C-9C05-43CE-A6CB-9E63BA10F124.jpeg
- Mình hay xem TV trên điện thoại và Apple TV, Google Chromecast
Chủ yếu xem ANTV, HTV9 về tin tức, thời sự 60S.,,,
Mua đã lâu, nay mới vào HBO xem thì ko được, bắt m ...
Top