Chủ động share RAM cho VGA

trankhoa

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
25 Tháng bảy 2007 lúc 20:26
#1
Mình đang xài con Sony Vaio FE855EH, theo cấu hình máy thì RAM 1GB, 224 MB VGA (share) nhưn gkhi kiểm tra trong phần Information của Graphics Properties thì thấy Graphics Memory in Use chỉ 65MB, có ccách nào share RAM cho VGA thêm không? Khi mình chơi Game WarCraft III thì hình cứ giật giật, mình nghĩ là do VGA yếu, có cách nào khắc phục không hả các bác, chẳng lẽ bỏ chơi mấy Game này.
Mong nhận được sự giúp đỡ.
 

vuitinh_hp

Bị vợ la làm gì cũng giục
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
25 Tháng bảy 2007 lúc 22:37
#2
Mình chưa sài thử dòng Sony VaioE bao giờ, mình check cấu hình bạn đưa ra là đúng của máy rồi, như vậy mình nghĩ có mấy khả năng thế này :

- Bạn thử vào Cmos chỉnh lại trong phần VGA lên cao nữa xem, hoặc vào CMOS chạy dòng Set to default rồi ghi lại thay đổi xem có khác tí nào không?
- Có thể bạn đang dùng XP, bạn biết không máy mình chạy XP vào dxdiag check nó chỉ lên có 32Mb thôi, chạy game giật đùng đùng, vậy mà không hiểu sao từ khi mình cài Vista vào, khi vào check lại thấy lượng VGA máy báo lên đến 251Mb cũng chả hiểu sao nữa, nhưng có lẽ cơ chế share RAM của Vista có khác nhiều so với XP đó bạn.
 

trankhoa

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
26 Tháng bảy 2007 lúc 10:26
#3
Mình đang dùng Vista mà bạn, check trong dxdiag thấy vẫn là 224 MB maximum nhưng ko hiểu sao chơi Warcarft III cứ giật đùng đùng. Thật ra VGA của máy chỉ 32MB thôi, còn lại là share thêm từ RAM, ko biết có cách nào khắc phục để chơi Game ko bị giật ko nhỉ. (Game nhẹ thôi)
 

vuitinh_hp

Bị vợ la làm gì cũng giục
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
26 Tháng bảy 2007 lúc 11:23
#4
Giật đùng đùng thì có lẽ bạn nên xem lại driver VGA của máy bạn, bạn thử check trên mạng xem có phiên bản driver mới không hoặc thậm chí ta dùng driver cũ hơn 1 chút có khi lại ổn định đấy bạn ạ. Thường xuyên check phần driver của hãng xem có cập nhật không bạn nhé. :D
 

tieuphong

LỮ HÀNH CÔ ĐỘC
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
26 Tháng bảy 2007 lúc 11:34
#5
Do VGA của bạn yếu quá;chỉ phù hợp để công việc bình thường ;không phục vụ chơi game nên không cải thiện được đâu bạn ơi...
 

trankhoa

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
26 Tháng bảy 2007 lúc 13:50
#6
Mình nghĩ có thể là do driver của VGA, mình cũng ko chơi game nhiều nhưng thỉnh thoảng cũng giải trí tí thôi, ko phải là nhu cầu chính. Mình cũng chơi toàn game nhẹ, ko hiểu sao cứ giật, để cài lại driver khác xem sao. Cảm ơn các bác nhé.
 

truongco

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
26 Tháng bảy 2007 lúc 14:37
#7
Xem thông số trong Win thì nó thể hiện 64MB thôi, nhưng là chipset on VGA nên khi cần bao nhiêu Ram nó mới tự động share thêm, với VGA GMA 950 thì có thể share tối đa 224MB Ram ( với Ram 1GB trở lên) nhưng trong Vista toàn báo share 256MB.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Nhìn thấy được nhu cầu hẹn hò của thị trường trong nước không ngừng tăng cao, với mong muốn có một môi trường hẹn hò chất lượng và an toàn dành riêng cho người Việt, tháng 11/2018 ứng dụng hẹn hò online Geency chín ...
Lazada Vietnam Master card on Monday