Chữ "up" khi ủng hộ món hàng nghĩa là gì?

Các thớt khác của xtdv
Status
Không mở trả lời sau này.
7 Tháng một 2008 lúc 17:24
#6
chuyện đó xtdv không biết củng bình thường thôi, vì đôi khi những cái gì mình thấy là dễ nhưng đối với người khác lại là khó, chuyện này bình thường xtdv đừng mắc cở nha.
 

Lam Sơn

Super Moderators
Staff member
7 Tháng một 2008 lúc 18:01
#8
Up là gì? Up tiếng Anh có nghĩa là lên trên.

Lên trên là sao?

Thí dụ: Bạn vào Box mua bán đấu giá, bạn rao bán một chiếc điện thoại, lúc này bài rao bán của bạn sẽ đứng hàng thứ nhất (bài mới).

Sau bạn một chút có mười người khác rao bán thì bài của bạn đang ở hàng thứ nhất sẽ bị lùi xuống hàng thứ 11 (người rao bán cuối cùng bài của họ luôn luôn ở hàng thứ nhất).

Sang ngày thứ 2, nếu không có ai trả lời trong bài của bạn (trả giá hoặc thương lượng buôn bán) thì bài của bạn sẽ chuyển qua trang 2, trang 3 hoặc trang nào nữa thì còn tùy số người rao bán có đông không?

Số người rao bán càng đông thì bài của bạn lùi xuống càng nhanh.

... và hậu quả là món hàng của bạn khó bán được vì chẳng ai quan tâm mấy đến những bài rao bán nằm ở những trang xa quá.

Nhưng chỉ cần một người vào hỏi thì bài của bạn sẽ chạy lên hàng thứ nhất trở lại.

Còn Up dùm có nghĩa là chỗ bạn bè quen biết, họ không có nhu cầu mua nhưng thấy bài của bạn trôi xuống dưới quá xa họ liền giúp bạn đưa bài đó lên đầu. Có thể họ chỉ cần ghi một câu đại loại như: Up dùm bạn và bấm Trả lời nhanh thế là bài của bạn lại trở lên hàng đầu tiên.

Giải thích như vậy rườm rà quá nhỉ?
 
Status
Không mở trả lời sau này.
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
09-09-09 HANDHELD CAFÉ 32

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Kính gửi các mod,
Em nhờ các mod xử lý hộ em ông thần tứ quý 0 bận suốt ngày này với ạ. Em hết kiên nhẫn rồi, gọi/sms đều được nhưng hẹn lần này lần khác. Uy tín ko đáng giá mấy trăm ngàn.
Em cảm ơn các mod.
https://www.handheld.com.vn/threads/f ...
Lazada Vietnam Master card on Monday