BÀN TRÒN Chưa ngồi xe thật, xem ảnh để nhận xét sơ bộ về xe VinFast

Các thớt khác của huuquynh
Hai hôm vừa rồi VinFast quá hot các bạn nhỉ. Tôi một phần vì bận và phần vì... lười nên cũng không có thời gian xem được nhiều, hôm nay có chút thời gian và hứng thú ngồi xem các bài viết và hình ảnh của các báo/media chụp và quay phim lại để xem thế nào, và chia sẻ chút cảm nhận qua các hình ảnh và thông tin được truyền thông cho người dùng và người quan tâm. Nói trước, các cảm nhận qua hình ảnh có thể sai hoàn toàn, thực tế có thể khác xa, nhưng đó là cảm nhận của một người dùng đã ngồi và điều khiển một số xe đối với một thiết kế mới qua hình ảnh. Khi nào có xe thật, tôi sẽ cập nhật sau, và với các hình ảnh đang được trình diễn thì tôi nghĩ đây chỉ là một concept gần với thực tế sẽ được điều chỉnh và chọn sản xuất.

1. Ngoại thất

vinfast-lux-sa2-0.jpg

SUV - LUX SA2.0

vinfast-a2-0.jpg

SEDAN - LUX A2.0​

Sơ bộ có thể nói thiết kế tổng thể ngoại thất khá bắt mắt cho cả hai thiết kế LUX SA2.0 và LUX A2.0. Từ mũi xe, thân xe, tai gương, đuôi xe nhìn rất hài hòa và tạo cảm giác thích thú cho người dùng. SUV nhìn rất mạnh mẽ, cao ráo; SEDAN nhìn rất nuột nà, lịch lãm. Tổng chiều dài của cả hai xe được công bố là 4.9m, hứa hẹn sẽ có nhiều không gian trong khoang hành khách và khá rộng rãi đây. Nhưng đó là câu chuyện của nội thất, ở đây tôi đang tập trung cho phần ngoại thất trước.

vinfast-lux-sa2-0-mui-xe.jpg

Logo & Calang SUV

vinfast-a2-0-mui-xe.jpg

Calang & Logo SEDAN​

Mặt calang của cả hai dòng xe có một sự cách điệu ở góc trên bên phải, quả thực tôi chưa hiểu lắm về nét cách điệu này. Nhưng với thiết kế dãy đèn led và đôn logo V như mẫu xe hiện tại thì mặt calang sẽ chấp nhận không phải nét nổi bật của mũi xe. Cả hai dòng xe này đều được nâng cao phần mũi xe so với thiết kế concept ban đầu, khiến cho hình dáng có phần mạnh mẽ hơn. Gân trên nắp capo hao hao gần giống BMW series 5, cũng là một điểm nhấn khiến mũi xe đẹp hơn.

vinfast-lux-sa2-0-den.jpg

Cụm đèn trang trí và chiếu sáng của SUV

vinfast-a2-0-den.jpg

Cụm đèn trang trí và chiếu sáng của SEDAN​

Tiếp theo là cụm đèn. Có lẽ phần đèn ở cuối dãy led để tôn logo là đèn trang trí. Còn đèn chính của xe được thiết kế bố trí ở bên dưới. Theo cảm nhận của tôi thì việc thiết kế vị trí đèn lưng chừng như thế này so với các dòng xe khác cùng phân khúc sẽ bị thấp hơn. Và đặc biệt là kích thước/tiết diện mặt trước của đèn không lớn quá, thì đòi hỏi công nghệ chiếu sáng của đèn sẽ phải khá cao cấp và đắt tiền thì mới mang lại đủ độ sáng cần thiết. Vị trí thấp + tiết diện mặt trước của đèn cũng bé khiến cho vùng chiếu sáng sẽ không đạt được hiệu quả cần thiết. Do đó hoặc đèn sẽ bị trường hợp sáng yếu và chiếu lướt trên mặt đường sẽ khiến cho người lái không quan sát tốt; hoặc đèn đủ sáng nhưng cũng do góc chiếu quá nhỏ xuống mặt đường, kết quả là vẫn không giúp quan sát tốt. Và khi pha đèn sẽ gặp trường hợp đèn chiếu ngược chếch lên cao, hoặc đèn chiếu không đủ cao cần thiết.

vinfast-lux-sa2-0-den-hau.jpg

Đèn phía sau của SUV

vinfast-a2-0-den-hau.jpg

Đèn phía sau của SEDAN​

Bàn tiếp về đèn hậu. Bạn có thể thấy rằng hai dòng này chung một ngôn ngữ thiết kế ở phần hậu. Không khác biệt nhiều, có lẽ toàn bộ là đèn led. Tuy nhiên, tôi không biết đèn lùi ở vị trí nào, hay xen kẽ với các thanh led đỏ? Có lẽ không phải mà là thanh led nằm ngang ở bên dưới các thanh led đỏ. Nếu đúng thế thì đèn lùi có kích thước cũng tương đối nhỏ, do đó về mặt thẩm mỹ thì đạt nhưng có thể chưa đạt về yêu cầu về kích thước hay độ sáng cần thiết. Tuy nhiên, TCVN chưa có các quy định cụ thể và rõ ràng đối với điều này, nên tạm chấp nhận được.

Ngoài ra, các bạn để ý thì sẽ thấy thanh led ngang đèn phanh ở trên cùng sát trần xe của cả hai dòng, thì dòng SUV có công nghệ đèn tốt hơn so với SEDAN. Chiếc SEDAN thực sự như đang được lắp đèn stop trên trần của xe khác vì không cùng chủng loại với led ở phần dưới. Một sự lệch lạc trong thiết kế hay lựa chọn công nghệ?!

vinfast-lux-sa2-0-lazang.jpg

Lazang SUV

vinfast-a2-0-lazang.jpg

Lazang SEDAN​

VinFast cũng như các hãng khác là khi giới thiệu một mẫu xe, chiếc lazang thường được chọn là loại khá đặc biệt. Ví dụ như đối với dòng SEDAN, VinFast chọn lazang size R20, khiến cho mọi ánh mắt đều thấy không có gì để chê ở điểm này. Thực tế khi xe được bán chắc chắn chỉ được dùng loại R17, hoặc thậm chí là R16 để giảm giá thành. R bao nhiêu thực sự không đáng quan tâm lắm. Nhưng cá nhân tôi cho rằng lazang của chiếc SEDAN có gì đó không bình thường. Phải chăng thiết kế của Italia và vật liệu khá đặc biệt nên có sự khác biệt? Chứ nếu xét về mặt cơ học, vật lý thì thiết kế của chiếc lazang này có phần mảnh mai, yếu sinh lý, hoặc không đủ chắc chắn cần thiết để truyền lực khi tăng tốc hay phanh xe gấp. Còn đối với lazang của SUV thì không có gì để bàn. Nan lazang của SUV được thiết kế gấp nếp nên trông mạnh mẽ và đẹp hơn rất nhiều so với lazang của SEDAN (được thiết kế phẳng).

Phần cuối của ngoại thất là bàn về thiết kế thân xe, chính xác hơn là phần cửa xe.

vinfast-lux-sa2-0-body.jpg

Body SUV thực tế
vinfast-suv-body.jpg

Body SUV thiết kế
Có thể nói là sự khác biệt giữa thiết kế và thực tế của dòng SUV là không khác biệt nhiều. Có chăng là phần mũi xe được nâng lên và đưa ra phía trước một chút.
vinfast-sedan-body.jpg

Body SEDAN thiết kế​

vinfast-a2-0-body.jpg

Body SEDAN thực tế​

Có thể nhận thấy nhiều thay đổi giữa thiết kế và thực tế đối với dòng SEDAN. Các thay đổi này cá nhân tôi không bình luận, vì thực sự mỗi người một quan điểm, đặc biệt trong thiết kế thì sự cảm nhận của từng người là khác nhau. Nên để dành cho bạn tự đưa ra nhận xét của mình.

Do giới hạn về hình ảnh, nên tôi phải đặt gạch tiếp các thớt sau và sẽ update nội dung khi viết tiếp, mong bạn thông cảm!
 
Last edited:
Quynh H Nguyen

Bình luận

sieunhan91

NHẬP HỘI
Ngoại hình Vinfast ko có gì để chê luôn. Bác nào chạy thử chưa ạ
 

ngothanh_arc

NHẬP HỘI
nhìn logo, đèn từ xa là biết Vinfast rồi bác chủ ạ!
Tớ thì chạy lux sa 2.0 rồi! Đầm chắc, cảm giác lái thật, góc đặt bánh xe chuẩn... nói chung là miễn bàn! Có xèng cũng đổi sang đội Vinfast.
 

NXTSOFTWARE

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Hôm qua mới được ngồi thật LUX, công nhận là ngon đấy các bác ạ
 

hhiepbi

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Xấu nhất vẫn là dải đèn LED trước và sau! Chất lượng chắc khỏi phải bàn, khi có tầm tiền đó không bao giờ để mắt đến VIN!
 

Max89

NHẬP HỘI
Xấu nhất vẫn là dải đèn LED trước và sau! Chất lượng chắc khỏi phải bàn, khi có tầm tiền đó không bao giờ để mắt đến VIN!
Mình lại đánh giá dải đèn trước sau của Vinfast rất chất lượng. Ấn tượng xấu với cách Marketing của ông Vượng nhưng nếu Vinfast chăm chút lại nội thất + hết hẳn những lỗi linh tinh thì trong tương lai cũng sẽ làm 1 con Lux 2.0
 

dreamme458

NHẬP HỘI
Nút điều khiển bố trí thua xa Mec. Nên cải thiện hơn những nút bấm tiện dụng ngay trên taplo. Bảng điều khiển chủ yêu dành cho giải trí là chính thôi!
 

NguyenXHung

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Số lượng xe Vinfast bán ra phía bắc rất nhiều so với phía nam, đường phố SG thỉnh thoảng mới thấy 1 chiếc Vinfast .
 

huuquynh

Staff member
GẮN KẾT
Một cách chân thành và thẳng thắn mà nói, những ai đang trong tầm tiền mua xe Hàn, xe Nhật, xe Pháp, xe Mỹ... loại trừ xe Đức ra, đều nên chuyển sang mua VinFast. Vừa ủn nền công nghiệp Việt Nam, vừa ủng hộ Vin Group, vừa thúc đẩy và góp phần hoàn thiện sản phẩm, để nhanh chóng ghi tên Việt Nam trong danh sách các cường quốc mới.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình phải đợi nửa năm để tìm được chiếc 1887 ưng ý.

Hôm nay, mình muốn chia sẻ một bài đánh giá rất hay của tác giả [URL='https://l.facebook.com/l.php?u=https%3A%2F%2Fwww.hodinkee.com%2Fpages%2Fmasthead%2F25%3Ffbclid%3DIwAR0muZKlplcJ4OokWMOa2y4h_1Bd ...
Top