Chúng ta có cần đến một con máy ảnh 39 megapixels

Các thớt khác của moneymind

moneymind

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Máy ảnh số 39 megapixel

TT - Hãng Phase One vừa giới thiệu mẫu máy ảnh kỹ thuật số P45 có độ phân giải thực là 39 megapixel, cho dung lượng của mỗi file ảnh chụp lên đến 117MB với định dạng ảnh RAW cho chất lượng hình chụp cực cao.

P45 còn được trang bị công nghệ 3S (Secure Storage System) giúp bảo mật các dữ liệu ảnh trên máy, P45 cũng có khả năng kết nối không dây để trao đổi các ảnh chụp, tốc độ chụp của P45 rất cao với 35 khung hình/phút. Bên cạnh mẫu P45 này, Phase One giới thiệu hai mẫu máy ảnh số khác cũng có độ phân giải rất cao là P30 - 31 megapixel và P21-18 megapixel.

C.T. (Theo Softpedia)

Trích báo Tuổi Trẻ. Các bác bình hộ em!
 

Attachments

  • 82809.jpg
    82809.jpg
    17.9 KB · Đọc: 40

Blueghost

GÂY DỰNG
Cao hơn nữa chắc để chụp con kiến bác nhỉ :D Dân ngòai giới ko hiểu lắm, nhưng em thấy chụp 4-5 megapixel đã rất đẹp + chi tiết rồi :)
 

nobita

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Quá cần là đằng khác. Chẳng hạn, chụp ảnh quảng cáo. Nếu dùng máy chụp phim, ta vẫn phải thuê (chứ ít người dám mua) máy chụp phim khổ lớn thay vì khổ 35 mm thông dụng. Có vậy, hình in ra poster khổ lớn (như người thật) mới không bể hạt.
 

darkside of the night

THÀNH VIÊN DANH DỰ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em chỉ dám mơ đến con EOS 1DS MarkII 16M pixs là thoả mãn lắm rồi (thế mà chú hettien trong này có tới mấy cái :| ),nếu là dân pro thì đừng nói là 39M vài trăm M thì cũng vẫn cần,nhiều hơn nữa thì chắc dành cho bên làm khoa học kỹ thuật :d (tự nhiên có thắc mắc,mấy ảnh chụp vệ tinh thì công nghệ chụp ảnh có khác gì các loại ống kính máy thông thường không nhỉ???)
 

moneymind

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
nobita said:
Quá cần là đằng khác. Chẳng hạn, chụp ảnh quảng cáo. Nếu dùng máy chụp phim, ta vẫn phải thuê (chứ ít người dám mua) máy chụp phim khổ lớn thay vì khổ 35 mm thông dụng. Có vậy, hình in ra poster khổ lớn (như người thật) mới không bể hạt.

Bác này chuyên nói láo, nhưng lần này nó có lý quá. Cách đây vài năm em có quen ông bạn chuyên bán máy in quảng cáo hiệu Mimaki. Hắn mà đi mua đĩa CD ảnh thì phải chọn loại nào file 40MB trở lên. Hắn bảo thế in ra mới chất lượng, người ta mới mua máy.

Đúng là cần thiết. Cần thiết.
 

comart

GẮN KẾT
Đã có nhóm nghiên cứu tạo ra camera độ phân giải 1 GIGA Pixel rồi (1000 Mega Pixel), nói chung là chụp xong thì có thể zoom hình, xem các chi tiết ở rất xa (vd: chụp ngọn núi, sau đó có thể xem thấy trên 1 phần hình nội thất ngôi nhà trên sường núi). Link đó tôi quên rồi, dùng google search thử xem.
 

caohungvn

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Rất cần chop dân chuyên nghiệp cũng giống như dung lượng đĩa DVD chuẩn bị lên đến 800Gb rồi... tha hồ zoom để xem các chi tiết bé... chứ còn nếu chụp gia định thì 3mpx là quá ổn roài :D
 

ptson

GÂY DỰNG
Cái này cần cho dân chụp ảnh trong ngành quảng cáo, đồ hoạ chuyên nghiệp ... đúng như các bác nói là để chụp ảnh làm production luôn tức là ra bản in cho poster, báo chí vv cho chi tiết

Rõ ràng là không cần cho dân amatuer và dân chụp hình "nghệ thuật" ... em theo hiểu thì dân chụp "nghệ thuật" vẫn theo máy cơ hơn vì nó "thật" hơn ... tín hiệu ánh sáng thế nào thì gần như được ghi lại nguyên bản trên phim (analog) ... trong khi trong máy digital thì phải có bộ chuyển từ analoq sang digital và do đó sẽ mất đi phần nào sự trung thực :|
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Trước tiên chúng tôi thành thật xin lỗi thành viên vì quyết định này!

Vô tình thời điểm mua tên miền và hosting để vận hành HHVN lại đúng vào ngày khai giảng năm học mới, và thời điểm đó cách đây 20 năm (từ PocketPCVN => HHVN hiện tại). Là một quãng ...
Top