Chương trình backup miễn phí cho MAC

nktpc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Phương pháp tốt nhất để bảo vệ dữ liệu trong trường hợp có sự cố có thể xảy ra với máy tính, đặc biệt là với ổ cứng, là backup dữ liệu sang các thiết bị lưu trữ khác. Do đó một công cụ backup đáng tin cậy là rất cần thiết. Dưới đây là 5 ứng dụng backup miễn phí dành cho người dùng Mac.

1. PsyncX

PsyncX là một ứng dụng backup cung cấp những chức năng tối thiểu cần thiết để backup hệ thống. Công cụ này tích hợp một bộ định giờ giúp chúng ta có thể lên lịch backup định kỳ theo ngày và giờ. Chúng ta có thể tắt bỏ bộ định giờ này nếu chỉ muốn backup một file hay thư mục nào đó.Ngoài ra công cụ này còn cung cấp một số tùy chọn khác, như copy hay xóa file sau khi file này đã được backup. Nếu muốn tạo một bản sao ổ đĩa hệ thống, chúng ta không nên sử dụng những tùy chọn này.

2. SilverKeeper

SilverKeeper rất hữu dụng với những người dùng muốn tự động hóa tiến trình backup file và thư mục. Khi đang cài đặt, ứng dụng backup này sẽ backup dữ liệu theo ba phương pháp khác nhau, gồm: toàn bộ ổ đĩa cục bộ, thông tin của mọi người dùng hay thông tin của người dùng đang đăng nhập, chúng ta chỉ cần lựa chọn tùy chọn mong muốn.Sau khi lựa chọn những file và thư mục muốn backup và thư mục đích, chúng ta chỉ cần nhấn nút Go để bắt đầu tiến trình. Công cụ này cũng tích hợp một bộ định giờ giúp chúng ta có thể cài đặt thực hiện tiến trình backup hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng. Ngoài ra, SilverKeeper còn cung cấp tùy chọn tạo file log mỗi khi thực hiện backup.

3. iBackup

Ngoài những tính năng giống như SilverKeeper và Psyncx, iBackup còng có nhiều tính năng khác.Cũng như SilverKeeper, iBackup tích hợp một bộ định giờ cho phép chúng ta lên lịch backup, tạo file log. Tuy nhiên, chúng ta có thể lưu file log này đến một thư mục đích, hay gửi nó tới một tài khoản email.

iBackup cho phép chạy các file scripts (*.scpt) mà chúng ta có thể cài đặt vận hành khi tiến trình backup bắt đầu hay khi kết thúc. Tính năng này rất hữu dụng nếu chúng ta muốn có nhiều quyền kiểm soát hơn với phương pháp dữ liệu được backup. Ngoài ra, chúng ta còn có thể sử dụng các lệnh UNIX để quản lý ứng dụng này.


4. Bonkey

Bonkey tích hợp nhiều tính năng giúp đơn giản hóa tiến trình backup dữ liệu. Chúng ta có thể sắp xếp cửa sổ để hiển thị các ổ đĩa cục bộ, các ổ đĩa backup, cửa sổ thể hiện tiến trình và các bản ghi kiểm tra.
Bonkey cung cấp nhiều kiểu địa chỉ khác nhau để lưu trữ dữ liệu backup tới đó, như những địa chỉ FTP, cơ sở dữ liệu SQL Server, và vùng lưu trữ trực tuyến Amazon S3. Chúng ta có thể thực hiện mã hóa dữ liệu khi đang truyền, rất tiện dụng trong trường hợp gửi đi những dữ liệu quan trọng. Nếu chưa tạo một key mã hóa, Bonkey sẽ tự tạo một key mới.Chúng ta có thể đồng bộ dữ liệu backup bằng cách sắp xếp những file này thành nhiều nhóm theo phương pháp backup muốn áp dụng, với các tùy chọn sắp xếp theo khoảng cách thời gian muốn backup nhóm đồng bộ, địa chỉ đích, kiểu backup. Tiến trình đồng bộ cũng có lược sử kiểm tra riêng.

Một file log kiểm định cung cấp cho chúng ta phương pháp giám sát xem dữ liệu đã được backup chính xác hay chưa. Nếu có lỗi, nó sẽ hiển thị dưới dạng các bản ghi màu đỏ giúp chúng ta dễ dàng phát hiện và kiểm tra nguyên nhân lỗi. Có một tùy chọn cho phép chúng ta ghi đè hoặc ghi thêm vào file log kiểm định. Chúng ta có thể đưa các bản ghi kiểm định vào một file hay vào email. Nếu muốn gửi vào mail, chúng ta có thể lựa chọn gửi mọi bsnr ghi vào mail hay chỉ gửi những bản ghi báo lỗi.

Bonkey là một công cụ backup mạnh với nhiều tính năng cho phép chúng ta kiểm soát dữ liệu backup. Nếu đang sử dụng hệ điều hành Windows, chúng ta cũng có thể sử dụng Bonkey, vì Bonkey cũng có một phiên bản dành cho Windows.

5. JaBack

JaBack có nhiều tính năng giống với Bonkey. Công cụ này cung cấp nhiều tác vụ, một bộ định giờ, các bản ghi kiểm định, và khả năng đồng bộ dữ liệu. Ngoài ra JaBack có một tính năng cho phép sử dụng các biến. Những biến này cho phép chúng ta tìm file mà không cần phải biết tên file và vị trí của chúng. Chúng ta có thể sử dụng nhiều biến khác nhau để tìm và backup dữ liệu. JaBack tích hợp một trình kiểm tra cú pháp để chúng ta có thể xác nhận biến được nhập vào.
JaBack có ba loại bản ghi khác nhau, gồm: output log, debut log và activity log. Mỗi bản ghi này sẽ cung cấp cho chúng ta một loại thông tin kiểm định khác nhau. Những bản ghi mà công cụ này tạo ra sẽ được liệt kê trong danh sách bản ghi tác vụ.
Ban đầu, JaBack có chút phức tạp, nhưng khi đã quen với công cụ này, chúng ta sẽ thấy đây là một công cụ backup rất mạnh và linh hoạt. Bonkey thường được người dùng cá nhân lựa chọn, những với JaBack, chúng ta có thể sử dụng để backup nhiều hệ thống Mac trong mạng.Apple9
 

HPHPHP

HHVN - DỰ BỊ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
sao chúng ta không sử dụng ngay Time Machine có sẵn trong Mac nhỉ :DRất tiện dụng,chúng ta cũng không cần thiết phải mua thêm Time Capsule đắt tiền mà có thể dùng ngay HDD ngoài cũng được :D
 

hungdu

Viết 999 bài thôi...
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
sao chúng ta không sử dụng ngay Time Machine có sẵn trong Mac nhỉ :D

Rất tiện dụng,chúng ta cũng không cần thiết phải mua thêm Time Capsule đắt tiền mà có thể dùng ngay HDD ngoài cũng được :D
Vì rất mất Time... hehe... nhưng đây là giải pháp toàn bộ tự động hassle free cho người dùng. Tuy nhiên dùng phần mềm khác để fine tune cái backup cũng có cái hay riêng...
 

phucuongvo

NHẬP HỘI
Em đã dùng TimeMachine lâu nay thấy rất tiện. Nhưng khi em đổi Harddrive lên 500G thì cái ổ Backup 320G không còn chịu nỗi nữa, làm em phải mua một ổ 500G để Backup. Trong khi dùng các chương trình khác có thể chỉ Backup những thư mục quan trọng thôi, sẽ ít tốn dung lượng cho ổ Backup. Tuy nhiên, khi cài lại toàn bộ máy thì TimeMachine mới thể hiện mặt "Anh Hào".
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top