Chương trình Hỗ trợ bệnh nhân nghèo ở bệnh viện tại Hà Nội

Các thớt khác của tinhnguyen08
#1
Chương trình Hỗ trợ bệnh nhân nghèo ở bệnh viện tại Hà Nội

1. Mục tiêu: Hỗ trợ một phần vật chất, tinh thần cho bệnh nhân nghèo trong thời gian điều trị tại một số bệnh viện ở Hà Nội. Trong giai đoạn này, mục tiêu của chương trình sẽ ủng hộ 4 viện: Viện Bỏng Quốc Gia (Hà Đông), Viện Nhi Trung Ương (Đường Đê La Thành), Viện K cơ sở Tam Hiệp, Bệnh Viện Bạch Mai . Với ước nguyện tình thương, đạo đức lan toả trong xã hội, góp phần hiện thực hoá việc “Người người làm việc thiện”, chương trình sẽ làm cầu nối giữa nhà hảo tâm và người khó khăn. Đây cũng là dịp rèn luyện lối sống có lý tưởng vì cộng đồng cho các tình nguyện viên…
2. Thời gian: Trung bình mỗi tháng ít nhất 1 lần, chương trình và các nhà tài trợ, tình nguyện viên sẽ thăm hỏi, trao quà,… cho bệnh nhân tại các Viện vào thời gian thích hợp
3. Tài trợ: Trong giai đoạn đầu, với mục tiêu khiêm tốn, chương trình sẽ cố gắng vận động số tiền tối thiểu 1.000.000 VND (1 triệu đồng Việt Nam) cho mỗi bệnh viện. Tại mỗi nơi, sẽ trao tặng cho khoảng 4 bệnh nhân, mỗi bệnh nhân 250.000 VND. Như vậy trong một tháng sẽ có tổng cộng khoảng 16 bệnh nhân được tài trợ. Ngoài ra, nếu có bất kỳ trường hợp tài trợ đột xuất nào, chương trình cũng như các bệnh viện sẵn sàng cung cấp các trường hợp khó khăn để các nhà hảo tâm tiện tài trợ (Số tiền tài trợ có thể thay đổi tuỳ theo trường hợp cụ thể)
4. Nguồn tài trợ: Từ các nhà tài trợ thường xuyên và không thường xuyên. Chương trình sẽ cố gắng vận động các nhà tài trợ thường xuyên để hoạt động được liên tục.
5. Cụ thể chương trình sẽ diễn ra như thế nào? Nhóm tình nguyện viên (gồm các học sinh, sinh viên) sẽ thu thập các thông tin sơ lược về hoàn cảnh, tình trạng bệnh… để lập cơ sơ dữ liệu. Cơ sở dữ liệu này sẽ được cập nhật trên các trang web, lưu trữ…. Trên cơ sở đó chương trình sẽ tài trợ và giới thiệu cho các nhà tài trợ. Nhà tài trợ đi cùng với thành viên dự án vào trực tiếp trao cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Trong trường hợp các nhà tài trợ không bố trí được thời gian, chương trình sẽ trao số tiền nhà tài trợ đến các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân theo trường hợp đã được trao đổi thống nhất với nhà tài trợ. Chương trình được thực hiện dưới sự giám sát của các Bác sĩ, y tá tại bệnh viện, nhà tài trợ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, tình nguyện viên,… có lưu trữ chi tiết để tiện kiểm tra đối chiếu. Toàn bộ số tiền nhận được từ các nhà tài trợ sẽ chỉ được dùng để trợ giúp các bệnh nhân và thân nhân của họ.
6. Chương trình đã diễn ra đến đâu?
Ngày 28/03/2007: Gia đình bác Nguyễn Thị Phúc (Phố Đặng Văn Ngữ) tài trợ 200.000 VND , Hoàng Hà tài trợ 50.000 ủng hộ một trường hợp bỏng nặng toàn thân tại Viện Bỏng Quốc Gia. (Tham khảo: Chị Thuỷ - Y tá trưởng Viện Bỏng QG – 09151.19461). Chị Thuỷ đã dẫn Bác Phúc, Hà đi trực tiếp trao tận tay ngưòi nhà bệnh nhân. Gia đình bác Phúc cũng có nguyện vọng đóng góp đều đặn thường xuyên cho chương trình.
Và một số quý ân nhân khác chị Đỗ Vân Nguyệt, Chị Dương Thị Nhi, anh Nguyễn Hoàng Long, chị Nguyễn Thị ThanhThuỷ, A Nam(cty VITC), chị Trịnh Khánh Ly(Tây Hồ) …đã quan tâm động viên, trợ giúp cho chương trình. Xin chân thành cảm tạ quý ân nhân.
Tính đến ngày 20/06/2007, Dự án đã nhận được 15.450.000VND. Toàn bộ số tiền này đã được tài trợ cho 70 trường hợp tại 4 bệnh viện lớn (Bạch Mai, Bv K cơ sở Tam Hiệp-Thanh trì, Nhi TW, Bỏng Quốc Gia.

Trên đây là một số nét sơ lược về dự án. Mong quý vị quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ. Xin trân trọng cảm ơn quý vị.

Mọi quan tâm xin quý vị vui lòng liên hệ:

Tình nguyện viên Hoàng Hà – 0916.52.92.05- 04.9322654

Email: hoanghatay2000@yahoo.com

CMND: 012255944- Công an TP Hà Nội cấp ngày 23/7/1999

Số TK: 0011001902595

Ngân hàng Vietcombank trung ương (VCB trung ương) 198 Trần Quang Khải

Chủ tài khoản: Đỗ Hoàng Hà.

http://360.yahoo.com/hotro_nguoingheo
http://360.yahoo.com/hoanghatay2000
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Chuyển sang mac OS dư ra Thinkpad T460, để không phí nên em mang lên sàn cho các bác bắn phá cho vui, gạch đá e xin nhận.

# Mô tả:
- Thinkpad T460 - Core i 5 6300U 2.4GHz, 8Gb ram và Ssd 512Gb. Chạy cực nhanh. Độ phân giải FullHD chống chói ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top