Chuyển âm thanh từ laptop ra LCD?

Các thớt khác của Lam Sơn

Lam Sơn

Super Moderators
Tôi có một tivi LCD và muốn kết nối với máy tính xách tay. Về phần hình ảnh thì tôi dùng cáp VGA để gắn vào cổng VGA-in của tivi LCD. Nhưng còn âm thanh thì không biết phải làm thế nào?

Nếu chuyển âm thanh bằng ngõ ra của headphone thì bạn phải gắn vào dàn loa máy tính hoặc amplifier để nghe ra cặp loa ngoài. Không thể dùng loa tivi theo kiểu cắm cáp VGA để lấy đường hình ảnh, còn đường âm thanh thì dùng cáp âm thanh ba đầu (1 giắc 3,5mm và 2 giắc bông sen) gắn vào ngõ audio-in trên tivi vì khi đó, sẽ xảy ra hiện tượng: nếu để ngõ kết nối PC-VGA thì có hình – không có tiếng; còn để ngõ ra AV in thì sẽ có tiếng mà không có hình.

Nếu bạn đã có sẵn cáp HDMI và laptop có cổng DVI thì nên dùng đầu chuyển DVI-HDMI. Kết nối laptop và tivi LCD theo kiểu này sẽ có cả hình ảnh và âm thanh thông qua cáp HDMI. Tuy nhiên, khi đó card đồ hoạ trên laptop của bạn phải hỗ trợ âm thanh HD thì mới phát ra tiếng được.

Trên một số nhãn hiệu tivi LCD có hỗ trợ ngõ vào âm thanh dành cho các thiết bị số kết nối qua cáp VGA như máy tính xách tay, máy tính để bàn, máy chiếu… Bạn cũng có thể cắm cáp âm thanh vào ngõ này để nghe tiếng từ loa tivi. Tuy nhiên, âm thanh lúc đó phát ra loa tivi sẽ khá nhỏ so với khi chuyển qua loa máy tính hoặc dàn loa chuyên dụng. Khi đó, bạn sẽ dùng đến cáp âm thanh hai đầu (giắc 3,5mm) chứ không thể dùng giắc cắm bông sen như khi gắn với amplifier.
Tổ TVKT SGTT
 

vingrau

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Anh Lam Sơn tham khảo bài này của SGTT không được chuẩn. Cụ thể là bài báo trên đã sai ở chỗ nói giắc cắm của TV LCD không thể (hoặc ít khi có thể) nhận tín hiệu từ giắc cắm tai nghe ra của Laptop. Nhà tôi có 2 TV đều có thể kết nối với đường ra này của laptop, khi đó dây dẫn là loại dây một đầu 3,5mm stereo, một đầu 2 chấu cắm composite (bông sen).
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top