Chuyện nhầm nhọt hàng ngày!

Các thớt khác của maianhtungsten

maianhtungsten

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chả là tớ có cái bệnh nghiện Cafe buổi sáng, ngày nào cũng vậy, không cần biết làm gì hay có việc gì quan trọng cứ phải ra làm một hớp Cafe và vài điếu Vina mới đi đâu thì đi. Hôm nay cũng như mọi hôm khác tớ ra ngồi nhâm nhi Cafe ngắm đường ngắm phố, nhu cầu đã xong định đi có chút việc liền rút tờ Polime mệnh giá 100.000 VND (tờ này là tờ cuối cùng rồi! :D ) ra trả tiền Cafe. Lúc sau bà chủ quán ra trả lại 485.000! Mình vừa cầm tiền vừa đi vừa thấy giật mình thót thót nghĩ mãi không biết có tin vào mắt mình không nữa? Ra đến cửa nghĩ lại nên tớ quay lại thanh minh "Cô ơi! Cô có nhầm không mà đưa cháu nhiều tiền thế! Cháu đưa cho cô 100.000 cơ mà!". Bà chủ quán cũng giật mình một cái chạy ngay vào mở ngăn kéo tủ ra kiểm tra rồi lại chạy ngay đến với mình cảm ơn rối rít! :-?

Dắt xe đi một lúc nghĩ lại thấy mình dở hơi thế không biết, hôm nay là cuối tháng rồi đang bị "viêm màng túi", kể ra để lại cũng mua được ối thứ như thẻ nhớ, tai nghe (chả là tớ tiết kiệm phấn đấu mãi mới tậu được một con ipaq 4100 mà, hơn nữa bà chủ quán Cafe này mình không thường xuyên ngồi nên cũng chả sợ). Nhưng nghĩ lại thấy cái vẻ mặt bà ấy chạy đến với mình cảm ơn rối rít mà mình thấy nhẹ lòng và cười thầm trong bụng "Thôi thế nào Ông Giời cũng thương mình!". Mải nghĩ lung tung đến ngã tư đèn xanh đèn đỏ tí đâm đít xe người ta. :D

Định về tâm sự vói Vợ nhưng nghĩ thế nào cũng bị mắng "dở hơi" đành im mồm đi còn hơn, nên bức xúc quá! Cảm xúc nâng nâng nên tự nhiên tớ Post bài lung tung, các bác thông cảm nhé!

Đúng là tớ dở hơi! Rõ chán! :((
 

nobita

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Hoan hô anh bạn Tung (xì) Ten
Hành hiệp trượng nghĩa đáng khen quá chừng
Dở hơi (?), không phải, nên mừng!
Lâng lâng thì tốt chứ đừng "nâng nâng" (*)...-------------------

(*). Hihi, "nâng nâng" tức là "nâng" luôn 485K mang về í mà!
 

daicaothu

Không yêu cho gái thèm
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
bác trả lại là bác làm đúng rồi, em thường được diễm phúc là thối tiền dư nhưng lần nào em cũng trả lại. em gnhĩ có luật nhân quả, nên không bao giờ tham lam những cái không phải của mình, đôi khi nghĩ lại minh ngu, nhưng nghĩ là mình đẫ làm 1 điều tốt tự nhiên thấy vui và thanh thản. sống mà được vui và thanh thản là qiá tốt, cứ cầm số tiền đó rồi áy náy không yên tâm, chưa kể lần sau đến sẽ thấy ngại ngùng.
hoan hô bác.
 

lengkeng

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Chuyện này đối với tôi là chuyện hiển nhiên, cho nên bạn Tungstang không kể ra thì có lẽ cái hay nó mới chọn vẹn ;) dù sao thì cũng =D>
 

nghiemhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Nếu là bác em cũng làm như bác đã làm.

Một lần em thuê xe đi Hải Phòng. Trên xe buôn chuyện với bác tài, nói chuyện rất nhiều nhưng có câu này em thấy tâm đắc nên ghi lại cho các bác. Bác tài nói mua xăng thì ông chủ trả tiền, mua 100k thì về bảo 100k, mua 200k thì về bảo 200k, túm lại mua bao nhiêu về nói bấy nhiêu, nói cao lên cũng được nhưng không bao giờ làm thế. Đổi lại sau khi trả xe cho ông chủ, nhận lại tiền xăng thì mình được cái "đầu óc thanh thản". Em nghĩ thấy cũng đúng.

Em ở cơ quan nhiều khi hay phải thanh toán tiền cho các đồng nghiệp. Có những lúc em vờ như đếm thừa mà không biết rồi yêu cầu người nhận đếm lại. Phát hiện ra nhiều điều thú vị phết đấy các bác ạ.

PS: bác hãy ghi vào sổ số tiền chênh lệch do trả thừa nhé. Cuối tháng bác tổng kết xem để trở thành người trung thực thì tốn mất bao nhiều tiền :) (kidding)
 

maianhtungsten

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
A! Giời thương :D ! Đang ngồi tiếc tiền thì Bà già gọi điện cho tiền mua Tivi mới!:D! Em sướng quá các bác ơi!

Em mới ra ở riêng nên điều kiện còn khó khăn quá!
 

nghiemhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
maianhtungsten said:
A! Giời thương :D ! Đang ngồi tiếc tiền thì Bà già gọi điện cho tiền mua Tivi mới!:D! Em sướng quá các bác ơi!

Em mới ra ở riêng nên điều kiện còn khó khăn quá!

ha ha ha, đang ngồi ngoài quán mà cũng phải bật cười (một mình) vì những dòng trên.

Bác thấy luật Nhân- Quả hiệu nghiệm không :)
 

Tubby

Cu béo đẹp giai!
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Bác Stalin ủng hộ bác maianh một phát nào, em mà như bác thì em cũng trả lại, chả dại gì lấy chút tiền mà bị dằn vặt mãi. Khổ thế...
 

starnt

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Làm người bình thường thật khó

Trong trường hợp bác Tungsten chỉ có thể thành người TỐT hoặc người XẤU mà thôi, nhiều khi hoàn cảnh đưa đẩy ghê gớm lắm,

Chí Phèo vác dao đi gặp Bá Kiến vừa đi vừa chửi: "tao muốn làm người lương thiện, nhưng ai cho tao lương thiện...." có phải lương thiện dễ kiếm đâu.
May mà trời đã cho bác Tungsten làm người lương thiện :D.

(Ngồi quán thì được nhưng bỏ bớt thuốc lá đi nhé)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top