Chuyển tín hiệu từ laptop sang TV

Các thớt khác của hunter_bonus

hunter_bonus

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Bài viết khá bổ ích mình sưu tầm từ báo Thanhnienonline dành cho các thần dân của phim HD


Bạn muốn xem phim độ phân giải cao nhưng lại chưa có đủ tiền để mua một đầu đĩa HD, Bluray hay một máy chiếu chuyên nghiệp? Mọi thứ sẽ trở nên đơn giản với chiếc laptop thường ngày bạn làm việc cùng với chiếc TV kỹ thuật số.

Chuẩn bị:
- Một chiếc TV kỹ thuật số. Hầu hết các loại TV hiện nay đều hỗ trợ tín hiệu truyền hình kỹ thuật số.
- Một chiếc laptop có hỗ trợ phát tín hiệu trên nhiều màn hình. Các laptop dạng này thường tích hợp các cổng VGA hoặc S-video. Bạn có thể kiểm tra bằng cách bấm chuột phải lên desktop > Properties > chuyển qua thẻ Settings. Nếu card màn hình của laptop hỗ trợ thì sẽ có thêm 2 hoặc 3 tùy chọn màn hình xuất ra (độ phân giải, tốc độ quét,...).

- Cáp chuyển tín hiệu. Tùy vào laptop hỗ trợ định dạng nào mà bạn chuẩn bị một loại cáp thích hợp. Bạn có thể chuẩn bị một trong các dây cáp hình VGA 15 chân cho cổng VGA-out, dây cáp S-video cho chuẩn S-Video, cáp DVI hoặc cáp chuyển HDMI tùy theo laptop và cáp âm thanh Composite/RCA để chuyển âm thanh sang TV.

Thao tác:
Về cơ bản, cách kết nối cáp chuyển tín hiệu giữa laptop và TV giống nhau. Nguyên tắc như sau:
- Tắt hết nguồn điện TV và laptop, dùng cáp VGA (hay DVI, S-video, DVI, HDMI) cắm một đầu vào cổng ra của laptop, đầu còn lại bạn cắm vô cổng vào của TV. Bạn có thể tham khảo hình minh họa cách nối cho chuẩn S-Video bên dưới.

Kết nối S-Video và Composite/RCA với laptop
- Tiếp đến, bạn hãy cắm đầu Composite/RCA vào laptop và TV.

Nếu TV không phải kỹ thuật số nếu muốn xem phim hay chuyển tín hiệu từ laptop sang TV, bạn có thể dùng các thiết bị chuyển đổi tín hiệu số của laptop thành tín hiệu mà TV analog có thể nhận được. Loại thiết bị này bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng điện tử máy tính.
Cuối cùng, bạn hãy dùng phím tắt để chuyển tín hiệu từ máy tính sang TV. Laptop thuộc các hãng khác nhau có phím tắt khác nhau.
Bạn có thể tham khảo bảng bên dưới.
Hãng
Phím tắt
Acer:
Fn + F3
Dell:
Fn + F8
Fujitsu:
Fn + F5
Gateway:
Fn + F3
HP:
Fn + F4
IBM:
Fn + F7, Fn + F8, Fn + F1, Fn + F3
NEC:
Fn + F3
Panasonic:
Fn + F2
Samsung:
Fn + F4, Fn + F5 or Fn + F6
Sharp:
Fn + F5
Sony:
Fn + F7
Toshiba:
Fn + F5 or Fn + F7


Nguồn báo thanh nien
 

hieulaptop

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
laptop thường dùng 2 chuẩn là VGA và HDMI, upppp bài viết hữu ích
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top