có ai biết cách cắt file ISO ghi ra đĩa ko ?

redfox72

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Chuyện là mình vừa down đc 1 file ISO có dung lượng 1,41GB, nay mình muốn ghi nó ra đĩa để xài mà trớ trêu là ở nhà chỉ có mỗi ổ CD-RW nên ko burn ra DVD đc, mình muốn cắt file ISO đó ra làm đôi để ghi ra đĩa CD giống như mấy tiệm đĩa hay làm đĩa game Disc 1, Disc 2 đó
AE nào biết xin chỉ giáo mình với,
thank all
 

duoc_nn

N/A
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cách đơn giản nhất: Xem nội dung tập tin *.iso đó, bung nén thành các thư mục, chia cho 2 CD rồi ghi đĩa là xong.
 

xtdv_backup

www.xtdv-group.com
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Dùng WinRAR, tách nó ra thành 2 phần, mỗi phần 700MB, chọn loại file nén là Self-Extract để có thể giải nén mà không cần WinRAR.

Ghi kèm cái đĩa đó một phần mềm tạo đĩa ảo như Virtual Deamon,...

Các tiệm game ghi 2, 3 CD họ đều làm như thế. Mình nối mấy file kia lại thì được một file ISO hoặc người ta yêu cầu mình chép tất vào ổ cứng rồi mới cài.
 

vienngtr

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
1. Cắt ra, ghi 2 CD kèm luôn phần mềm cắt ghép đó vào 1 trong 2 đĩa đó, chép lại, nối trả ISO đó trên HDD rối bung ISO (winRAR chẳng hạn) rồi dùng.

@duoc_nn: bung nén rồi ghi thì k0 giữ được phần BOOT để khởi động từ CD đó. Vì phần này là ẩn. Phải dùng phần mềm mới lấy được, rồi phải tạo lại ISO có thể BOOT.
 

dior16

GÂY DỰNG
mình không biết file iso 1,41 gb của bạn chứa gì? Nếu nó có rất nhiều file nhỏ trong đó thì bạn có thể làm như sau
+Tham khảo bài này http://www.blogthuthuat.com/?p=645
+Sau đó bạn dùng ultra iso nén file iso đó lại như sau Tool --> Compress ISO --> bạn chọn file Input và nơi Output --> mục Compression method nhớ chọn Heavy Compress --> Click Compress và ngồi đợi. Sau khi finished nơi bạn chọn output sẽ có 1 file *.ISZ. Nếu file phù hợp với dung lượng đĩa CD thì bạn ghi ra (ghi bằng ultra iso).
-Đây là cách khỏi fai chia ra ghi làm 2 đĩa. Lưu ý cách này sẽ có tác dụng mạnh nhất với số lượng lớn file và tính chất tương tự nhau. Mình đã từng thử với 1 file iso dung lượng 1,5gb sau khi hoàn tất còn 616mb và file iso dung lượng khoảng 8gb thành 4,4gb.
-Bạn có thể down ultra iso tại đây.
http://www.mediafire.com/download.php?wygcmifmjjy
 

xlive

~Live
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Vấn để file đó là file gì và mục đích ghi ra CD/DVD để sử dụng thế nào cho máy tính hay cho đầu DVD xem phim nghe nhạc hay để lưu trữ...

Dùng UtraISO có thể chỉnh sửa thêm bớt/cắt file trong file ISO đó để cho ra theo nhu cầu của bạn. Nếu là đĩa DVD boot để cài HDH hay gì đó thì nên write ra đúng chuẩn DVD của nó
 

dior16

GÂY DỰNG
cái này đâu có sửa j đâu ta? chỉ có nén thôi. bảo đảm ghi ra nó y ... bình thường ko khác j hết.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top