Có ai biết về Motorola MPx 300 không ạ?

buiminh

NHẬP HỘI
Em mới được tặng một cái máy MPx 300, dòng PPC, chưa phát hành tại thị trường châu Á, nên không bảo hành được.
Sau 2 hôm mò mẫm và dùng stylus, thì nay bấm vào màn hình nó không nhận tín hiệu được. Sử dụng cả tính năng hard reset, vừa reset vừa giữ phím OK (hoặc accept xanh) nhưng không ăn thua, cứ vào tới màn hình Align Screen là không chọc được màn hình để align

Tìm trên diễn đàn thế giới cũng chỉ thấy nói về bệnh tương tự của các dòng máy khác, không align được screen là do bị giắt bụi hoặc sợi vải, tóc, dị vật nhỏ vào kẽ và góc của màn hình cảm ứng. Em thử vệ sinh rồi nhưng không ăn thua.
Thỉnh thoảng bấm phím hoặc gọi điện vào thì nó có ra hộp thoại trên màn hình nhưng bị mất đi ngay. Không biết có phải do screen bị dính vào chố nào không?
Hay có phải flight mode nó disable cái cảm ứng của screen không ạ (nhưng mà em hard reset rồi thì còn gì nữa đâu)

Có bác nào dùng rồi, biết bệnh thì chỉ giáo cho em với.
 

mpx_stylish

GÂY DỰNG
Cuối cùng thì cũng tìm đc 1 ng dùng Mpx với mình :), máy của mình dùng đc gần 4 tháng rồi và chưa thấy có hiện tượng gì cả, nên mình cũng ko thể giúp bạn đc rồi. Ko biết bản rom của máy bác là ngày bn, theo em biết thì rom mới nhất là March 21 2005 và cũ nhất là Nov 28 2004. Rom của bác là version mới nhất thì em bó tay, còn nếu cũ thì bác thử up rom xem, có gì bác PM cho em
 

buiminh

NHẬP HỘI
Em còn chưa biết rom là cái gì, chỉ cài Microsoft ActiveSync 3.71 vào máy thôi, giờ chẳng vào được thì làm sao để check được rom đây???

Các bác ơi, cứu với (nhưng hình như ít bác dùng MPx 300 à) không lẽ mình lại sành điệu tới mức đó sao?? :-(
 

mpx_stylish

GÂY DỰNG
MPx 300 mới chỉ đc Motorola tung ra giới thiệu ở một số nước Châu Á như China, Malaysia, Thailand, Brunei, Indonesia. Bên châu Âu thì mới có loại pre-production thì phải (nhiều lỗi và different keyboard), Singapore hình như cũng chưa có, nếu có thì chắc là hàng xách tay hoặc lấy từ Malaysia về thôi, nên bác muốn bảo hành chắc chịu khó du lịch qua mấy nước em kể trên rồi tiện đường ghé qua service centre của nó mà bảo hành. Bây giờ Motorola lại ngừng sản xuất các loại dòng MPx của hãng ( ko biết do ko hiệu quả hay gì nữa ) nên số ng sử dụng lại càng ít bác ạ, thành ra bác sành điệu là phải rồi hihi. Để check Rom date, bác vào start>setting>system viewer sẽ thấy ngay. Bác cho em hỏi tí, MPx của bác xuất xứ từ nước nào đấy ạ, (ý em là bác mua ở đâu) :).
 

super_fox

NHẬP HỘI
Các bác cho hỏi dùng cái MPx này có okie ko? ý tôi là có 12RAM/12ROM mà CUP la 195Mhz mà chạy WM2003 SE thì chậm lắm
 

mpx_stylish

GÂY DỰNG
Ram size là 23.79MB, còn trống 13MB cho application. Còn Rom size là 64MB bạn à. Mình dùng thấy cũng Ok lắm nếu không mình đã cho đi từ lâu rồi, những phần mềm cần thiết và nên có cho PPC thì chạy vô tư, mấy soft khác bác cài vao card là ok thôi, còn mấy trò chơi 3D thì đúng là hạn chế thật. Được cái Moto cũng hay cho ra bản Rom update mới, có cải tiến có khác, bộ nhớ tăng cũng đáng kể, nó bỏ bơt mấy cái râu ria đi nên tiết kiệm đc memory. Nghe nói Moto dự định nâng Ram lên 64MB, ko biết lúc đấy em cầm con mấy của em ra nó có upgrade đc cho em ko nữa...:-?
 

buiminh

NHẬP HỘI
Em được người di Malaysia mang về tặng, kiểu này chắc phải tự lấy búa kìm ra ghè để tự sửa vậy, mang sang Malay chắc chết tiền quá. Có bác nào biết Trung tâm service của Motorola tại HN ở đâu không ạ, chỉ giúp em với, may ra họ có đồ để mở. .. IEM chọc thử tovit vào rồi, tháo được 4 con ốc xong không biết làm gì nữa.
 

mpx_stylish

GÂY DỰNG
con này em mua tính ra có gần 10 triệu, mà hàng công ty, ko phải pre-production, Rom update date mới nhất. Thế mà cái bọn Mai Nguyên nó kêu giá dự kiến là 13 triệu, sao chúng nó ăn gì mà lắm thế, tham thì thâm, bây giờ còn ko có hàng mà bán vì ngừng sản xuất rồi còn đâu
@buiminh: bác thử ra chỗ Motorola to đùng trên đường Trần Hưng Đạo xem, đối diện công ty FPT í, chúc bác sớm khỏi bệnh :)
 

buiminh

NHẬP HỘI
Cảm ơn bác, em bóc cả tem ra để chọc rồi mà không dám giật ra vì sợ nó xổ hết ra thì đứt. Con của em hình như còn xịn hơn của bác stylish cơ, mới mua Malai xách về cho, chả hiểu sao chọc được 2 ngày thì màn cảm ứng đơ.

Hy vọng mấy anh Motorola nhà mình cũng biết đôi chút về con này. Em vào mấy cái diễn đàn quốc tế cũng chả ông nào biết về MPx 300, thấy dùng đồ độc cô đơn quá.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top