Có ai muốn thuê máy ảnh số?

Các thớt khác của lotuong

Mở hàng cho thuê máy ảnh liệu có khả thi?

 • Không nên, sẽ không có khách hàng!

  Votes: 5 26.3%
 • Cứ thử làm với quy mô nhỏ trước, thăm dò xem thế nào đã.

  Votes: 8 42.1%
 • Nên, nhưng phải đầu tư lớn, quảng bá mạnh, kèm theo các dịch vụ phụ trợ.

  Votes: 1 5.3%
 • Nên, thị trường rất có nhu cầu.

  Votes: 5 26.3%

 • Total voters
  19
 • Poll closed .

lotuong

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em định mở hàng dịch vụ cho thuê máy ảnh số vì cái này đầu tư khá lớn (đối với cá nhân), lại không cần dùng nhiều, nhưng phải lo vấn đề hỏng hóc, bị mất TS và nhất là thị trường không có nhu cầu. Vì có nhỏ bạn bảo: bây giờ máy ảnh rẻ, mua cũng dễ mà mượn cũng dễ. Đi thuê làm chi cho phức tạp. Mở hàng cho thuê chỉ tổ cúng cho mấy chú thợ luộc đồ thôi. Giờ thấy dao động quá. Lên đây xin ý kiến anh em!

Chân thành cảm ơn các ý kiến đóng góp!
 

patrick835

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
dạ đúng là rẻ thiệt, vậy anh lotuong tính thử nếu thuê thì 1 ngày nhiu :(
 

lotuong

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hì, cũng phải làm con tính NPV (giá trị hiện tại của dòng tiền), bệnh nghề nghiệp mà. Nhưng tần xuất thuê quyết định tất cả. Theo cảm tính thì ngày đầu 50k, các ngày sau có thể giảm còn 1 nửa gì đó! ;)
 

lotuong

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chắc cùng lắm chơi dòng bán chuyên nghiệp (liền ống kính) thôi. Chứ DSLR thì máy của ai người ấy dùng, thuê làm chi. máy kén người, người kén máy, đầu tư thì lớn, nhỡ hỏng 1 phát thì tiêu! :)
 

Lam Sơn

Super Moderators
Em định mở hàng dịch vụ cho thuê máy ảnh số vì cái này đầu tư khá lớn (đối với cá nhân)
Một ý tưởng hay, dịch vụ này gần như từ trước đến nay chưa ai làm. Nếu quyết tâm và có một chút "gan dạ" chấp nhận thất bại "nếu điều đó xảy ra" thì có thể làm được. Nên có một địa chỉ cụ thể để khách hàng biết(gần các địa điểm du lịch càng hay). Đầu tiên cho thuê vài máy ảnh KTS loại 2Hand nhưng chụp tốt để dò xét "thị trường". Nếu thấy khả quan có thể mở rộng thêm : vừa cho thuê vừa mua lại máy ảnh cũ, lấy máy ảnh cũ vừa mua cho thuê tiếp (nên nhớ dịch vụ này hoàn toàn dùng đồ cũ để mau thu hồi vốn với điều kiện tuy máy cũ nhưng chụp tốt. Áp dụng chiến thuật lấy ngắn nuôi dài.

nhưng phải lo vấn đề hỏng hóc
Dĩ nhiên việc hỏng hóc xảy ra là chắc chắn, bản thân phải có chút hiểu biết cơ bản về kỹ thuật để xử lý các tình huống nhẹ, nếu không thì nên liên liên kết với chỗ chuyên sửa chữa để có mối quan hệ làm ăn lâu dài, rồi thực tế nghề sẽ dạy nghề. Giao máy cho khách không hỏng, khách sử dụng làm hỏng chuyện này cũng dễ giải quyết mờ.

bây giờ máy ảnh rẻ, mua cũng dễ mà mượn cũng dễ
Điều này không đúng, mua dễ là chuyện nhỏ còn có tiền mua hay không mới là chuyện lớn, cứ nhìn vào thị trường máy ảnh số thì biết. Lúc nào cũng sôi động, nói thực còn cả vạn người rất thích chụp ảnh nhưng không phải ai cũng có điều kiện bỏ ra một lúc vài trăm us để sở hữu riêng một máy ảnh. Người bạn này chưa xung trận đã có ý tưởng "bàn ra" mới phát biểu như thế. Nên nhớ câu "có chí làm quan, có gan làm giàu" bước đầu dĩ nhiên sẽ có những khó khăn nhất định nhưng hãy cố vượt qua, "thất bại là mẹ thành công" mà. Trong làm ăn mình nghĩ bước tới nhưng cũng phải nghĩ tới bước lui nhưng hoàn toàn không nên bi quan. Lấy tiền thiên hạ chưa bao giờ là chuyên dễ dàng.

Mở hàng cho thuê chỉ tổ cúng cho mấy chú thợ luộc đồ thôi.
Đây rõ ràng là lời phát biểu của những người không phải trong nghề, nói thật chẳng có gì để mà luộc.

Giờ thấy dao động quá
Hãy dành thời gian giao động cho việc tính toán làm ăn có lẽ hay hơn.
Chúc bạn luôn thành công.
 

hoangcao243

CFA lv3
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Cũng nên thử với quy mô nhỏ. Nhưng công nhận ý tưởng của bác rất hay trong khi đời sống lên cao thì nhu cầu du lịch cũng tăng và nhu cầu chụp ảnh do đó cũng tăng ( sơ sơ thôi ạh, ý kiến chủ quan của em).
 

chuongdk

GẮN KẾT
theo tui thì ko ổn
với dòng máy ảnh dcam bình dân thì người dùng có thể mượn bạn bè- xài di động thay thế tạm - nhu cầu ít
với dòng DSLR thì chi phí quá lớn,
 

Lam Sơn

Super Moderators
1. Chuyện cho thuê máy ảnh ống kính rời là không khả thi, nên loại trừ ngay không cần phải tính toán mất thời gian, nên tập trung vào máy nhỏ, dễ dùng để ai cũng có thể chụp cho nhau được.
2. Bạn bè cho nhau mượn chỉ là số rất nhỏ, chả nhẽ cả thị trường to lớn như vậy toàn người đi mượn không ha?
2. Chụp bằng máy ảnh và điện thoại 2 cái khác nhau xa dù là độ phân giải bằng nhau. Nên nhớ điện thoại chứ không phải máy ảnh và ngược lại.
 

chuongdk

GẮN KẾT
2 cái khác nhau nên mới phải dùng từ "THAY THẾ TẠM"
chất lượng ảnh khác hẳn nhau nhưng với nhiều người dùng amateur thì ảnh từ di động là chấp nhận dc
thông thường thuê máy ảnh cho các dịp đi chơi, cả hội đi thì thường cũng có vài người có máy ảnh
nếu gia đình có đk tự tổ chức đi nghỉ mát thì chắc cũng tự sắm dc máy ảnh rồi
bổ sung: ko có máy ảnh số thì người ta vẫn có thể xài máy ảnh thường, thuê thợ chụp, với 50k tiền thuê máy thì cũng chụp dc chục kiểu rồi
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Có số tk bank. Thì ngỏ ngách nào ko biết.
Thắng cứ làm tờ đơn gửi về địa phương trước đi.
Bằng chứng kèm rõ trong đó.
Chán gì đâu áh.
Top