Có bác nào trong diễn đàn đã từng/đang học ở Nga không nhỉ?

Các thớt khác của DigitalWorld

Hassler

Mót lười
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG

em học cấp 2 ở bên ấy :)
xuất bám theo papa mà, giờ cũng quên sạch tiếng Nga rồi :(
 

M35

GÂY DỰNG
híc híc, em cũng học bên đó nè, bị tóm cổ về sau vị Beslan ... tốn mất mấy năm ...
 

Kevin7417

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Có tui, học ở Mát từ 91-93, Matxcoupxki Institute Priborosstroyenhè, Roboto teknhika Faculty....hix bị tóm cổ về vì vụ Yelsin vác xe tăng xịt Duma Nga...^_^ Tiếng Nga cũng quên gần hết:
Xà lát xa bô chê, bà già lui ra... ^_^
 

DigitalWorld

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hóa ra cũng có nhiều bác học bên Nga về đấy chứ nhỉ. Hôm qua vừa trao đổi (chuyện riêng) với 1 bạn cũng trên diễn đàn mình, bồi hồi nhớ lại thuở còn ở bên Nga...

Bản thân dân Nga rất tốt (bọn hooligan và đầu trọc chỉ là thiểu số rất ít, rất ít), chỉ có điều chế độ xã hội làm cho họ mất dần đi tính tốt đấy, mình cũng không có ý định bàn chuyện chính trị xã hội. Chỉ muốn nói ngày xửa ngày xưa (trước khi có ông già Elsin lên) thì nó đúng là "thiên đường của XHCN", hiểu theo một nghĩa nào đó.

Nước Nga (LX cũ) vẫn mãi là kỉ niệm đẹp trong lòng mình (thời gian đã loại bỏ dùm mình những khuôn mặt đáng ghét bên đó hi hi). Không biết các bác có sợ Nga chưa chứ tôi thì vẫn nhớ nó lắm.

PS. Nghe nói HN có cái nhà hàng nào đó bán món Nga ngon lắm (mình có đưa địa chỉ vào trong DzoDzo đấy) nhưng chưa đến ăn thử được. Nghe đâu có bán cả smetana nữa cơ.
 

Hassler

Mót lười
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
cái váng sữa ấy ăn đúng là ngon thật
ko như mấy cái váng sữa vớ vỉn các bố Vinamilk mình làm

mà hồi trước em học cấp 2 ở trường số 40. Trường này cũng nhiều con em sứ quán mình học, trẻ con chơi cũng vui vẻ lắm chứ chẳng suy nghĩ gì :D

Đợt bắn Nhà trắng ấy được nghỉ học sướng re, sáng đi ra khỏi nhà thấy cái gì nổ tành tạch, tối xem ti vi mới biết là đang uýnh nhau to
may thế ;)
 

TrungDN

GÂY DỰNG
Chắc có lẽ ai đã đi Nga hoặc Liên xô cũ đều biết rằng nước Nga tuyệt vời đến dường nào. Mặc dù sau này có nhiều chuyện lộn xộn (mà nơi nào chả có, thậm chỉ ở ngay cả "điểm đến an toàn nhất" là VN hiện nay) ảnh hưởng đến hình ảnh Nước Nga nhiều nhưng có lẽ những người học được chút "Rusky day dứt" - Русский язык đều chung tâm trạng thương nhớ nước Nga.
Tôi trước học ở Nga "thời trì trệ" - застойное время - sau nay hay qua Ucraina công tác. Từng bị nhiều lần OMON vặn vẹo, nhiều lần phải bỏ của chạy bán sống bán chết cứ lấy mạng, có lần thậm chí còn bị tạm giam gần 1 ngày... thế mà vẫn yêu nước Nga.
Nhưng nước Nga hiện nay khác xa so với thời của chúng tôi, lại càng khác xa thời của ba mẹ tôi. Có lẽ không giống như nhiều người VN vãn tưởng tượng, hay mong chờ vào nước Nga đâu.

Hồi trước trong mạng "Trí tuệ VN" của FPT ở SG có nhóm "Cảm xúc Nga" dành cho những người yêu nước Nga. Hay DigitalWorld thử hô hào cái xem. Có cái gì hay hay dùng PDA tiếng Nga để cùng trao đổi.
 

DigitalWorld

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Tôi không biết gõ tiếng Nga trên PC như thế nào, bác TrungDN chỉ mình với. Anh học ở đó từ khoảng thời gian nào nhỉ. Khoảng thời gian mà tôi học là thời gian đẹp nhất cuối cùng đấy hi hi, tôi vừa quay về là Goocbachop bị hạ bệ. Có mình ở đấy thì chẳng sao, vừa đi khỏi cái thì đã xảy ra chuyện hi hi :D
 

Kevin7417

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
hix.. ku Hassler hồi đấy còn học cấp II à. Thế có ở ngõ Obalenxki ko? Anh học chung với ku Bình con Ms.Lê Kim Hồng & Mr.Hồ Ngọc Ðại. Ði oánh nhau với Nga ngố cùng ku Trung béo con Mr.Nguyễn Mạnh Cầm.
Chằng biết các bác học hồi thập niên 8x thế nào chứ từ 91 trở đi là lộn xộn lắm. Các bác sau này sang thì biết, thất vọng hoàn toàn. Hồi xưa em ra đường bị 'cao bồi thôn' cà khịa suốt, hết xin thuốc lại đến xin tiền... đánh nhau cả ngày. Nếu bị quây thì VN mình dc cái thấp bé nhẹ cân chạy nhanh như gió, Nga ngố đuổi theo ko kịp ^_^ Thêm nữa may mà chơi với mấy thằng bạn cao to đen hôi có nghề nên cũng xử lý dc...
 

Bài viết cần bạn xem thêm

HEPA - viết tắt của High Efficiency Particulate Air (bộ lọc không khí hiệu suất cao) là một tiêu chuẩn về tỷ lệ hiệu quả trong việc lọc không khí.
Màng lọc khí HEPA được phát triển vào những năm 1940 bởi Ủy ban năng lượng nguyên tử Hoa Kỳ với ...
Top