Có cái fần mềm nào tăng được số ký tự trong tin nhắn ko nhỉ

do_long_khach

Vàng và đỏ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Tôi đang xài 022, thấy SMS chỉ có 160 ký tự. Vậy các cao thủ cho hỏi có fần mềm nào giúp tăng số ký tự trong tin nhắn lên chút ko. Mẹc, nhớ lại cách đây 3-4 năm dùng cái điện thoại phìu Motorola T190 nhắn được đến hơn 900 ký tự.
 

dtnni

"CHIÊN DA"
THÀNH VIÊN DANH DỰ
900 ký tự đó của T190 khi send nó sẽ được tách ra thành nhiều SMS chứ làm gì khi nhận thì nhận từng đó ký tự trong 1 SMS đâu bác? SMS là Short Message mà bác làm một phát 900 ký tự thì người nhận đọc chắc khóc mất... ngay em dùng Sfone mỗi lần bạn bè gửi SMS từ GSM qua ...hic.. toàn ra 2 tin.. đọc tức muốn xù lông lên :p.
 

vn12a12

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Bạn có thể viết nhiều hơn 160 ký tự nhưng khi gửi phần mềm sẽ chia 160 để tính số tin và cắt ra làm nhiều tin nhỏ,
 

do_long_khach

Vàng và đỏ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bạn dtnni ơi vụ Motorola T 190 900 ký tự là có đấy, khi gửi nó ko tách ra đâu. Tôi xài nó tới 6 tháng lận, bít rõ lắm. Mà cũng có nhiều con mobile khác nhắn được 1 tin dài hơn 160 ký tự. Thôi lạc đề rồi, cứ như các bác nói thì nhắn tin dài hơn cho O22 chắc bó tay nhỉ.
 

XHuy

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Các máy mới bây giờ đều có hỗ trợ long-SMS hơn 160 ký tự. Khi send, theo cấu hình của dịch vụ mạng, long-SMS sẽ bị chia nhỏ thành các short-SMS (tối đa 160 ký tự) và bạn sẽ bị tính tiền thành nhiều SMS :( Tuy nhiên, ở máy nhận thì các short-SMS này gần như sẽ nhận đồng thời và tự ráp lại với nhau thành 1 long-SMS để bạn đọc dễ dàng. Do đó bạn có cảm tưởng như là chỉ send/receive 1 SMS thôi.
 

vuongiagia

GÂY DỰNG
các bác hỏi thử mấy anh tổng đài mobi hay vina xem, nếu không lầm thì 160 kí tự là do mấy anh này quy định để lấy tiền anh em chúnh ta thì phải.
 

Vnspeech

GÂY DỰNG
Theo tôi tìm hiểu thì VinaPhone chi chấp nhận SMS có 130 ký tự thôi. Nếu để 160 ký tự thì phải trả tiền 2 SMS = 1000đ đấy.
 

Vnspeech

GÂY DỰNG
Có chuyện này hơi khó hiểu, ai biết chỉ giùm:
Cùng là Windows Mobile 2003, trên O2-1 (Up ROM T-Mobile) thì gửi SMS bằng tiếng Việt có dấu, trình soạn thảo vẫn cho phép đến 160 ký tự (tuy nhiên VinaPhone sẽ tính thành 2 tin), còn O2-i nếu chọn sử dụng Unicode chỉ được 70 ký tự mỗi tin nhắn (cũng có lý vì mỗi ký tự là 2 byte - hơi tốn kém), nhưng khi bỏ chế độ sử dụng Unicode thì vẫn soạn và gửi được (danh nghĩa đến 160 ký tự) nhưng phía nhận sẽ bị lỗi tiếng Việt.
 

XHuy

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Khi bạn gõ tiếng Việt có dấu tức là bạn xài Unicode. Lúc đó SMS của bạn chỉ cho phép 70 ký tự mà thôi. Quá, nó sẽ tính là 2 tin. Tuy nhiên, 1 số ký tự có dấu như À, É, ... vẫn thuộc ASCII, không tính là Unicode ---> bạn gõ được 160 ký tự.

160 ký tự ASCII là chuẩn quốc tế cho SMS đấy, không phải các anh tổng đài đặt ra đâu bạn.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình đang có nhu cầu tìm 1 chiếc loa Bluetooth chỉ nghe nhạc (bolero và nhạc trữ tình) ở trong phòng tầm 20-25 m2. Dòng loa kết nối đc TV, điện thoại, ipad và có thể dùng pin/nguồn.
với loanh quanh tầm giá 5 củ, hàng new hay used lướt đều được. Các c ...
Top