Cổ động viên bóng đá VN có lẽ không thua kém bất cứ nước nào.

Các thớt khác của Lam Sơn

Lam Sơn

Super Moderators
Cổ động viên ào ạt vượt cửa khẩu sang Lào

Hai ngày qua, hàng ngàn cổ động viên Việt Nam đã vượt cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh), khiến giao thông tại quốc lộ 8 tắc nghẽn. Nhiều gia đình ở miền Trung đã thuê ôtô tự lái sang Lào cổ vũ đội nhà trong trận bán kết.


Cổ động viên Việt Nam tại Lào. Ảnh: An Nhơn.

Không riêng Cầu Treo, các tỉnh miền Trung đều có cửa khẩu thông quan với Lào nên nhiều người dân đã sang Vientiane bằng những ngả này, như: Nậm Cắn, Thanh Thủy (Nghệ An), Cha Lo (Quảng Bình), Lao Bảo (Quảng Trị)...

Một số đi theo tour của các đơn vị lữ hành, một số thuê ôtô hoặc dùng ôtô cá nhân. Những cổ động viên ít điều kiện hơn đã đi xe khách từ Vinh, Hà Tĩnh, Đồng Hới đến Thakhek, Vientiane...

"Ngay sau khi U23 Việt Nam giành vé vào bán kết, tôi đã nhờ một số người bạn Lào mua vé vào sân và thuê luôn ôtô 12 chỗ để chở cả đại gia đình sang Lào cổ vũ bóng đá. Ở quê, rất nhiều người đã làm thủ tục sang Lào. Hy vọng đội tuyển Việt Nam sẽ chiến thắng 2-0 trước Singapore", anh Nguyễn Văn Nam, một tiểu thương ở huyện Diễn Châu, Nghệ An chia sẻ.


Một số quán ăn, cửa hàng của người Việt
mọc lên dịp SEA Games 25. Ảnh: Trường Long.

Từ đầu tháng 12, do biết trước lượng người qua Lào sẽ tăng nên hầu hết nhà xe chạy tuyến Việt Nam – Lào đều tăng chuyến. Một số nhà hàng, quán ăn, nhà nghỉ của bà con người Việt cũng nhanh chóng mọc lên ở nước bạn Lào.

Một chủ nhà xe Vinh - Thakhek cho biết, theo lịch trình hai ngày một chuyến, xe rời Việt Nam và chỉ chạy đến thị xã Thakhek (tỉnh Khắm Muộn) rồi quay về. Nhưng mấy ngày qua, lượng người qua Lào tăng đột biến nên nhà xe đã tăng cường thêm chuyến và chạy thẳng đến Vientiane, nhưng vẫn không đáp ứng hết nhu cầu của khách.

(Theo VnExpress)
 

huy_max1

Senator
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Không phải dịp cuối năm bận bịu thì e cũng lên đường sang xem :). Đi những vụ thế này không khí thích lắm :)
 

hp_mylove

Как закалялась сталь
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đang coi VN-Sing 2-1 :-bd.Thấy BAD mặc áo đỏ tem HHVN đang cổ vũ cuồng nhiệt cho đội nhà =)).
 

bad

<b><font color="blue">Bad is very Bad</font></b>
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đang coi VN-Sing 2-1 :-bd.Thấy BAD mặc áo đỏ tem HHVN đang cổ vũ cuồng nhiệt cho đội nhà =)).

Anh đùa hay thật thế hehe.
Em tay cầm Canon 20D với tele 70-200 kèm theo cái thẻ Press ung dung vào sân xuống khu vực thi đấu ... để chụp ảnh cho mấy ông bạn hehe.

Hiện giờ đang ở Thái Lan. Udon Thani. Mai lại quay về Lào chuẩn bị cho trận chung kết bóng đá nữ.

Vẫn sẽ mặc áo HHVN lang thang vậy, bác nào gặp hú em nhé :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Theo lộ trình sóng 2G sẽ cắt vào đầu 2023! Thông tin em nghe còn mơ hồ quá, tiếc nuối mấy con máy cỏ 2G nhìn chúng nó nhiều cảm xúc quá mặc dù bỏ sim vào dùng quá bất tiện thời điểm này..
Các anh còn lưu giữ sưu tầm show lên ae trym ngưỡng nào :roll ...
Top