Có nên mua Canon G7 ko nhỉ?

Các thớt khác của Alan_Hill

Alan_Hill

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#1
Em đang có nhu cầu mua máy ảnh kĩ thuật số. Ngó ngàng qua 1 vài trang web thì em cảm thấy thích Canon G7, vì em ko thích máy quá bé và quá to. Vừa vừa tay và chụp đẹp, thì tầm tiền mua đc Canon G7 có mua được máy nào nữa ko hả các bác?
 

sontran

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#2
Mình từng xài Canon G6 thì thấy chụp rất sướng nên nghĩ là G7 chắc phải thật tuyệt (G7 có bỏ bớt vài chức năng trên G6 nhưng cũng thêm vào 1 nắm chức năng khác) . Ít nhất là chụp đêm mình có bấm thử trên máy ng bạn thì hơi bị đẹp :)
Bác mua máy này thì quá ổn rùi (trừ phi có các bác khác khuyên bác mua DSLR thui, nhưng thật sự là DSLR thì 0 có cái tầm giá đó đâu. Vì dính vào rồi thì còn phải đầu tư vô vàn thứ nữa :D )
 

starnt

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#4
Em đang có nhu cầu mua máy ảnh kĩ thuật số. Ngó ngàng qua 1 vài trang web thì em cảm thấy thích Canon G7, vì em ko thích máy quá bé và quá to. Vừa vừa tay và chụp đẹp, thì tầm tiền mua đc Canon G7 có mua được máy nào nữa ko hả các bác?
Nếu bác có thể nghiến răng với số tiền mua chiếc G7 thì những chiếc khác "tương tự" chỉ là bạn hoặc đàn em mà thôi - chiếc G7 có hầu hết các chức năng chỉnh tay có thể có được ở dòng máy compact prosumer vì vậy sau một thời gian chụp auto bạn có thể tự tìm tòi để đưa cái sự nghệ thuật lên một tầm cao mới :D - Nếu mua được nên mua.

Các chiếc khác Không to quá, không nhỏ quá bác có thể ngó nghiêng thêm Canon A640 (chất lượng ảnh gần như tương đương, không ổn định hình, không chân cắm đèn với giá hữu nghị hơn nhiều)
Panasonic Tz3 chất lượng hình ảnh có thể không bằng nhưng zoom 10x widezoom 28mm (cái này G6 có mà G7 lại bị tống lên 35mm - Canon nghĩ sao mà làm như thế nhỉ) - chỉnh tay hạn chế
Fuji F30 F31fd: chụp thiếu sáng không đèn thì G7 phải ngả mũ nhưng rất ít chỉnh tay, zoom hạn chế và chụp trong điều kiện ánh sáng tốt thì kém hơn G7
Nikon P5000: gần như sinh ra là để chơi lại G7 giống như Jupiter với Future :D nhưng ... chơi không lại (liệt kê cho vui thôi chứ ... không nên mua)


Rất khuyến khích bác đọc hết các review dưới đây, tớ đã đọc hết chúng từ lâu rồi, mỗi tội không đủ tiền cho G7 thôi :D :D

http://www.dcresource.com/reviews/canon/powershot_g7-review/
http://www.steves-digicams.com/2006_reviews/g7.html
http://www.dpreview.com/news/0609/06091405_canon_g7.asp
http://www.luminous-landscape.com/reviews/cameras/Canon-G7.shtml
http://www.imaging-resource.com/PRODS/G7/G7A.HTM
http://www.cameralabs.com/reviews/CanonG7/
http://www.megapixel.net/reviews/canon-g7/g7-gen.php
 

starnt

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#8
giá củ em này tương đương em Nikon D40, nếu khoái DSLR giá rẻ, chất lượng thì em D40 là ứng cử viên sáng chói
Công nhận các bác này thiệt tình, người ta hỏi một đằng thì cứ lái ra một nẻo: cái dSLR cộng với ống kính nữa đố bác nào đút vào trong người được, G7 tuy có hơi lớn một chút nhưng ... vẫn thuộc dòng đút túi áo túi quần đó bác :D :D
@bush: đồng ý với bác. G7 bây giờ cậy có image stabilization nên cắt fast lens rồi, chỉ mở được 2.8 thôi, cái gì thay thế được fast lens, hmmmm
G7 có nhiều cái "cải lùi" mà các bác dùng G6,5 thất vọng tràn trề: lens đã chậm hơn lại không có màn hình xoay ... nhưng đối với các bác mới, có thể bỏ ra hơn 500$ thì nó vẫn rất quyến rũ.
 

Alan_Hill

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#9
Các bác ơi, hôm nay em ra ngoài hàng xem máy ảnh thì anh bán máy có giới thiệu 1 cái Panasonic TZ3, nói là mới ra, công nghệ có cải tiến hơn TZ1.
Có bác nào dùng máy này chưa ah? Có gì tiến bộ hơn G7 ko ah?
 

Bài viết cần bạn xem thêm

ở trên shopee thấy bà nào bà nấy toàn khoe bán hàng được trăm triệu/tháng, dã man thật , k hiểu làm thế nào
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top