Có nên mua hàng Refurbished?

Các thớt khác của ba_gia_di_MIO

ba_gia_di_MIO

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
7 Tháng mười 2007 lúc 10:24
#1
Em thấy hiện nay trên thị trường có bán một số loại hàng của IBM (thấy quảng cáo là Fully Refurbished by IBM) giá cả và cấu hình cũng khá phù hợp với điều kiện tài chính và nhu cầu sử dụng. Không biết loại hàng này có tốt không, rủi ro so với các hàng Brand-new là thế nào ạ? Và có nên mua loại hàng Refurbished này không ạ?
 

presario2000

_IPOD Chick™_
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
7 Tháng mười 2007 lúc 10:43
#2
Hàng refurbished do chính hãng làm thì chất lượng rất đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn của hãng nên ko có vấn đề gì phàn nàn về chất lượng cả.

Thường hàng refurbished rẻ hơn nhiều so với hàng brandnew nên nếu tài chính có hạn thì mua cũng tốt.
 
7 Tháng mười 2007 lúc 11:28
#3
222,
Trên diễn đàn HHVN đã có bài thảo luận về Refurbished rồi, nếu anh có thời gian thì search lại để tham khảo nhé.

Tiện đây tôi cũng trao đổi với anh thêm một chút.

Refurbished là gì?
Refurbished có nghĩa là tân trang lại, trang trí lại.

Vậy cụ thể ý nghĩa của nó là gì?

Từ câu hỏi của bạn tôi tra cứu trên trang Wikipedia thì được biết:
Computers and laptops that are refurbished usually means that it did not initially pass quality standards of the manufacturer. They then fix or recertify the unit and sell it at a discount price (Up to 30% off). Most of them carry a 30 day store warranty and 90 days with manufacturer.

Như vậy ta có thể hiểu: các máy tính (để bàn hoặc xách tay) được đánh dấu là refurbished chính là các sản phẩm không đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất sau khi sản xuất ra. Vì thế sau đó, nhà sản xuất sẽ sửa chữa, hoàn thiện các lỗi và đưa chúng ra thị trường với một giá thấp hơn (có thể giảm đi 30% so với giá gốc). Đa phần các sản phẩm loại này sẽ được chấp nhận bảo hành 30 ngày từ đại lý bán ra, hoặc 90 ngày từ nhà sản xuất.
(Các nguồn).

Ngoài ra anh có thể tham khảo thêm ở đây:
Wikipedia English:
http://en.wikipedia.org/wiki/refurbished...
 

NôngDân

Gặt lúa bằng máy tính
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
8 Tháng mười 2007 lúc 21:57
#5
Refurbished chính hãng thì theo mình nó chỉ khác hàng mới ở chỗ đã có người dùng đến nó thôi. Chỉ sợ mấy cửa hàng làm ăn thiếu uy tín ở VN, đưa mấy tay thợ què tân trang, sơn sửa, lắp đồ cũ vào lại rồi cũng mượn danh Refurbished mới thật đáng ngại.
 
27 Tháng tám 2010 lúc 22:46
#7
Hàng Refurbished là hàng đã xuất xưởng, nhưng lại phát hiện lỗi, nên không thể là "hàng nguyên seal" được. Nếu hàng còn bao bì zin thì cũng là bao bì lúc xuất xưởng, đã bị xé ra rồi....
 

heroftu

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
27 Tháng tám 2010 lúc 23:50
#8
Các bác ko làm trực tiếp nên ko biêt. hàng ref có nhiều loại, loại ngon nhất là dạng cancel order, loại này thực chất ra là hàng mới tinh chứ ko phải lỗi hay sửa chữa gì đâu. khi mua ref nên mua hàng loại này, ko phải loại thùng carton dạng brown box mà là thùng của máy mới thì là ngon nhất. các bác có thể xem hình ảnh sau đây thì biết (đây là hàng bto buid to order, nghĩa là dạng máy bị hủy đơn hàng do lý do về tài chính hoặc khách hàng ko muốn nhận hàng)/ Dòng cao cấp thì hàng ref mới đc bảo hành `1 năm, còn những dòng khác chỉ bh 3 tháng, ngay như dòng siêu sang envy cũng chỉ dc bh 3 tháng thôi, còn dòng elitebook thì mới dc bh 1 năm


 
30 Tháng tám 2010 lúc 14:58
#9
hàng Refurbished có thể là hàng trưng bày hay do khách hàng mua mà trả lại ngay , bảo hành ít hơn so vời hàng nguyên seal , Refurbished cũng được thôi nhưng chú ý đến nơi bán Refurbished cho chất lượng chứ như Litek thì cancel đi bạn à
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Thưa MOD
Em có mở đấu giá ở đây:
https://www.handheld.com.vn/threads...0gb-kt-22h22-14-11.505564/page-4#post-3742415
bác @cccp1784 có thắng ms2 nhưng từ chối nhận hàng. Nhờ mod [USER ...
Lazada Vietnam Master card on Monday