Có nên nâng cấp BIOS không?

Các thớt khác của Agassi

Agassi

THÀNH VIÊN DANH DỰ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em coi trên web của Toshiba thấy có bản up cho BIOS, chắc là tốt hơn thôi. Tuy nhiên, chưa làm vụ này bao giờ nên không biết nên làm hay không ? Em xem thấy version trên web mới hơn, fix vài lỗi... nhưng có cần thiết phải up BIOS bây giờ và sau này nếu có version mới hơn hay không ?
Thanks các bác :)

 

timl_lina

GÂY DỰNG
Bạn có "chạm mặt" với lỗi đó chưa? Cho dù là có chạm trán với lỗi đó rồi, thì lỗi đó có thực sự làm bạn khó chịu hay ảnh hưởng đến việc vận hành của cái Toshiba đó không? Nếu cả 2 câu trả lời đều là "có" thì nên update BIOS cho nó. Còn lại tôi nghĩ không nên update làm gì. [:D]
 

minhngoc1961

HHVN - VIP (Former Supervisor)
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
theo kinh nghiệm của mình thì nếu máy vẫn đang hoạt động tốt,mọi thứ đều bình thường thì không cần và không nên update Bios. Đã có vài trường hợp update lên xong bị trục trặc.Hồi 2 năm trước ,mình đang xài con Toshiba Qosmio G15 ,mọi thứ đều đang chạy ngon,tự nhiên mò vào trang driver của Toshiba ,thấy có bản Bios mới,bèn tải về và cho update. Up xong mọi thứ cũng không thấy gì trục trặc nhưng cũng chẳng thấy gì ngon hơn.Thế rồi 1 tuần sau khi nhét cái đĩa DVD recovery vào để setup lại phầm mềm thì máy nó không nhận đĩa nữa và thông báo : "đĩa Recovery này không dùng cho máy này!!!".Bó tay luôn.Cái đĩa recovery đó là đĩa jin theo máy,từ trước đến nay vẫn chạy bình thường.
 

frankymonky

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Đúng như Bác minhngoc1961 nói đó nếu máy của bạn vẫn đang chạy ngon không có trục chặc nào thì không nên update Bios, vì nếu update trong quá trình update không cẩn thận là dễ teo luôn cả Bios của mình đó, nên cân nhắc trước khi làm chuyện này . Hồi trước mình update cho một con máy để bàn, trong quá trình update tự dưng treo mới đau thế là tèo luôn con Bios trên main, đúng là tiền mất tật mang
 

nxthong

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
update bios cho laptop

mình cũng nghĩ như vậy.Khi nó bị trục trặc thì mới update chứ còn tốt thì đùng có rờ zô.Có khi tiêu luôn đó
Macự dù theo hãng có thể update thì ổn định hơn nhưng...rủi ro cao,hên xui nữa.Chờ cho nó...bị gì thì lúc đó mới nghĩ tới.:)
 

legorreta

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chắc tại phần mềm của Tổ Sư Bà lởm thế nào ấy chứ, dùng IBM update vô tư, nó cũng fix một số lỗi đấy. Theo em trước khi quyết định update nên đọc kĩ document của nó xem mình có cần những cái trong bản update không.
 

nghiemhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Các máy khác em không í kiến. Riêng IBM thì cứ đập phá thoải mái đi.
 

longcat

GÂY DỰNG
Mình thấy chả có lý do gì phải sợ cả. Chỉ cần một chút thận trọng là đủ. Mình đã dùng IBM; Sony và Toshiba và cũng vài nâng cấp bios cho chúng: Lúc nào cũng OK cả. Máy chạy ổn định hơn sau khi cài các bản bios mới. Tuy nhiên khi cài mình luôn chuẩn bị bộ bios gốc để đề phòng sự cố.
 

Agassi

THÀNH VIÊN DANH DỰ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thực ra em chưa gặp rắc rối gì với cái BIOS cũ cả, thấy mới nên ngứa tay thôi :D
Cám ơn các bác đã nhiệt tình truyền đạt kinh nghiệm :)
 

timl_lina

GÂY DỰNG
trời sinh sao thì để vậy đi, quậy quậy một hồi lại post topic mới xin các bác giúp em vì em trót dại giết mất co BIOS thân yêu của em rồi [:D]
 

Bài viết cần bạn xem thêm

8B324D6C-9C05-43CE-A6CB-9E63BA10F124.jpeg
- Mình hay xem TV trên điện thoại và Apple TV, Google Chromecast
Chủ yếu xem ANTV, HTV9 về tin tức, thời sự 60S.,,,
Mua đã lâu, nay mới vào HBO xem thì ko được, bắt m ...
Top