GIAO LƯU Có nên sắm iPad để thay thế laptop trong xử lý công việc văn phòng.

Các thớt khác của Bia Ướp Lạnh

Bia Ướp Lạnh

NHẬP HỘI
Thời gian gần đây, giá ipad đã có chiều hướng giảm nhiều so với trước đây, khiến cho người có nhu cầu thực sự dễ tiếp cận với mức giá mềm hơn. Cụ thể là mẫu ipad hiện nay cấu hình thấp nhất thuộc phiên bản thấp nhất trong các phiên bản giá đang sale off rất mạnh chỉ 7.500.000 VNĐ ( tham khảo tại đây )
Với mức giá như vậy thì sắm iPad có vẻ mềm túi tiền hơn là laptop vì hiện nay, nếu laptop có thể sử dụng gọi là được giá phải trên 10.000.000VNĐ, các mẫu laptop giá dưới nếu không hiệu năng thấp, cấu hình ít...thì cũng gọi là cho có.
Cá nhân mình hiện nay, công việc chủ yếu xử lý qua web trên nền trình duyệt Chrome, email, word, exel... không sử dụng phần mềm nặng. Do mình chưa từng dùng qua Tablet, nên không rõ mặt hạn chế, ưu điểm nếu bây giờ chuyển laptop qua dùng tablet, cụ thể là iPad, rất mong được các cụ thâm niên chia sẻ kinh nghiệm và lời khuyên bổ ích!
 

VU HEO

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Ipad là cái tablet đáng tiền nhất trong thế giới hiện nay nhưng, không bao giờ iPad hay bất cứ cái tablet nào có thể thay thế được laptop dù là công việc văn phòng đơn giản.
Đối với người sử dụng laptop hay PC rồi mới đụng tới iPad, có những trở ngại gần như không thể vượt qua được.
Đối với người sử dụng đa năng với nhiều loại thiết bị thì ... họ vẫn cứ muốn phải mang theo đủ thứ bên mình
Vậy nên chuyện thay thế là không bao giờ xảy xa.
Trước đây từng dùng Galaxy Note Pro 12.2 inch gắn bàn phím mỏng nhẹ hơn bất kỳ laptop nào, có bút viết tiện dụng hơn laptop. Cổng USB 3.0 gắn adaptor mạng vào ngồi config cái tổng đài điện thoại LG mấy trăm số làm nứt mắt mấy anh IT nhà cung cấp. Thế nhưng, để hoàn thành công việc thì tiện dụng và gọn nhẹ không thôi, không đủ và không đạt. Bán Note Pro đi mua iPad. Ngay ngày đầu tiên sử dụng iPad thì thấy mình đã sai, đối tác gởi email yêu cầu cái hình hiện trường và bảng chấm công. Gọi chuyên gia yêu cầu trợ giúp cũng phải gởi đến 2 email cho một nội dung có vài trăm KB, nhảm vô cùng
 

Bia Ướp Lạnh

NHẬP HỘI
Cảm ơn cụ đã cho những trải nghiệm vô cùng thực tế và chân tình. Mình chỉ cần trình duyệt web chuẩn như trên PC, click được chột phải, trái, để làm việc trên giao diện phần mềm nền web của công ty mà chắc iPad bó tay.
 

VU HEO

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
giao diện web chuẩn thì android gần với PC hơn là iPad
iPad pro mới dùng chuột được nhưng rất nhiều hạn chế
Với mấy triệu đồng, mua cái laptop mỏng nhẹ, có thể có cả màn hình touch, làm được mọi thứ trên đời.
Bỏ hơn chục triệu mua cái iPad, ngoài việc vác ra cafe đọc báo chơi game thì cũng làm được vài thứ khác nữa đối với người rành rẽ chứ tay ngang thì ... khoe là chính
 

allstreet

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Yêu cầu của bạn thì có một thứ đáp ứng được, cũng là tablet:
MS Surface Pro
Nếu so về giá thì ngang iPad thôi nhưng nó mang sức mạnh và công năng của một cái laptop
quan trọng là nó chạy Window thuận lợi cho công việc so với ipad. Em đang dùng 1 con HP 2 in 1 thấy cũng hay chán, giá lại rẻ hơn hơn ipad cùng dung lượng :)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Năm cũ qua đi, năm mới lại sắp bắt đầu - sau Tết thị trường việc làm sẽ rất sôi động, nhiều công việc để cho các bạn nộp ngay. Chuẩn bị một chiếc CV thật tốt là cách thu hút được nhà tuyển dụng, dành lấy cơ hội việc làm cho mình. Cùng xem những bí ki ...
Top