Có nên tạo một box Phản hồi mua hàng

Các thớt khác của 9fly
22 Tháng một 2007 lúc 01:44
#1
Sau khi đọc mấy phần tranh chấp bán hàng trên mạng HHVN em nghĩ sao box mua bán không tạo thêm một phần nữa là phản hồi của khách mua hàng trên mạng.

Trong box này chĩ đơn giản là ghi ra ai mua hàng của người bán nào, có nhận được những gì mình mua hay không hay có thỏa mãn với dịch vụ mà người bán bán cho minh không.

Chuyện này em nghĩ cũng đơn giản. Mọi người có thể viết vài dòng đánh giá.
Kết quả là người nào bán tốt sẽ được nhiều người biết. Người nào bán không được tốt sẽ chú ý đễ bán tốt hơn. Và người muốn giao dịch cũng biết mà bảo vệ mình.

Em thấy cái này hấp dẫn hơn là 30 bài mới được chính thức, rồi mới được bán hàng.

Một vài dòng góp ý. Mong các bác cho ý kiến thêm.
 
22 Tháng một 2007 lúc 08:42
#2
Em cũng đồng ý với việc lập box để phản hồi lại chất lượng của những người buôn bán trên này, tuy nhiên có lẽ ý kiến của bạn không phải là lần đầu, nhiều người đã đề nghị trước đây nhiều rồi nhưng Mod có vẻ ngại đụng chạm hoặc sao đó nên tìm đủ mọi lý do khoái thác!
 

chaunghe

BÁC SỸ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
22 Tháng một 2007 lúc 08:56
#4
ủng hộ ý kiến của bác 9fly - hình như có 4U về nhiếp ảnh nào đó cũng có box tương tự như vậy
Là VNPhoto.net bác ạ.
Có riêng mục phản hồi về người bán và người mua. Rất hữu ích cho các new-member.
 

hãy hát lên

10 years in here
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
22 Tháng một 2007 lúc 09:07
#5
Mình cũng ủng hộ việc thành lập box. Nhưng vẫn còn một số khúc mắc sau.
1. Nếu người mua là mem mới có khúc mắc, bất bình với người bán không lẽ phải đợi đủ đến 30 bài mới được quyền gửi phản ảnh, lúc đó thì nguội mất rồi
2.Nếu người mua vu khống thì không những làm tổn hại đến người bán mà còn gây dư luận không tốt cho diễn đàn.
Mong các bác góp ý kiến thêm.
 

ngoanhson

V.I.P
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
22 Tháng một 2007 lúc 10:34
#7
Bạn mua bán với ai có thể feed back thẳng vào cái topic giao dịch ấy sau khi hoàn thành việc mua bán. Nếu mua bán uy tín bạn có thể thăng điểm cho người ta. Người nào có Rep Power càng lớn thì càng uy tín.

OK ?
 

bad

<b><font color="blue">Bad is very Bad</font></b>
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
22 Tháng một 2007 lúc 10:42
#8
Em cũng đồng ý với việc lập box để phản hồi lại chất lượng của những người buôn bán trên này, tuy nhiên có lẽ ý kiến của bạn không phải là lần đầu, nhiều người đã đề nghị trước đây nhiều rồi nhưng Mod có vẻ ngại đụng chạm hoặc sao đó nên tìm đủ mọi lý do khoái thác!
Có chê tức là có khen? Bạn có nghĩ sẽ có một số người vào đây khen nức nở một đơn vị hoặc một cá nhân nào đó hay có nhiều hành động để hướng sự lựa chọn của bạn vào đó không? Bạn nên suy nghĩ lại đi, không lại dính hỏa mù rồi không thể đưa ra sự lựa chọn của riêng mình.
Có nhiều kênh thông tin để bạn quyết định mua ở đâu và HHVN chỉ nên là 1 kênh thông tin mà thôi. Bạn hiểu chứ?
 

huuquynh

Staff member
NHẬP HỘI
22 Tháng một 2007 lúc 10:46
#9
Thực ra thì việc mở cái này cũng chẳng khác gì làm rối hơn. Trước đây chúng ta cũng đã từng bàn về chuyện này, nếu bạn cho rằng việc xác định độ uy tín của người bán bằng cách này, thì e rằng vẫn có nhiều đối tượng lợi dụng chuyện này để tâng bốc... nó cũng đơn giản như việc đăng ký 1 email miễn phí, hoặc đăng ký 1 nick mới.

Dù sao, trong tình cảnh hiện nay, chúng ta cũng vẫn phải xem lại cùng với các giải pháp khác...
 
22 Tháng một 2007 lúc 10:50
#10
To bác Bad, để lựa chọn 1 dịch vụ, thông thường người ta hay dựa vào 2 nguồn đánh giá TỐT/XẤU, việc bác ví dụ sẽ có trường hợp khen nức nở, mình đồng ý nhưng còn đánh giá Xấu nữa mà! Bác đâu thể nói chỉ vì sợ khen nức nở mà người ta sẽ tranh nhau mua hàng của người đó, theo mình thấy, nếu 1 ý khen + 1 ý chê (khen chê có chứng cứ kiểm chứng hoặc mức độ tin cậy ngang nhau) thì khi người ta quyết định trước lúc mua hàng sẽ cân nhắc và nếu biết người đó đã từng bị chê Xấu/cảnh báo giao dịch không trung thực mà vẫn muốn giao dịch thì sau này nếu việc giao dịch trôi chảy thì không sao, nếu có sự cố thì họ sẽ bớt cay cú hơn. Như vậy chẳng há tốt hơn hay sao!
Xin lỗi mình nói hơi ngoài lề: phải chăng những tái topic có stick nên họ là Mạnh Thường Quân nên các Mod sợ đụng nồi cơm chăng! Có gì quá vui lòng bỏ qua!
 

Bài viết cần bạn xem thêm

1.Tiếu Ngạo Giang Hồ 2001 - Bản Đẹp - 40 tập - VTV Thuyết Minh
...
Lazada Vietnam Master card on Monday