CHIA SẺ Có thể bạn chưa biết

Các thớt khác của the_light
#1
Có hàng trăm thương hiệu xe hơi khác nhau nhưng chúng chỉ thuộc về 14 nhà sản xuất, chi phối toàn bộ ngành ô tô thế giới

Ngành công nghiệp sản xuất xe hơi đã phát triển một cách đáng kinh ngạc trong vài năm trở lại đây. Chỉ riêng tại Mỹ đã có hơn 30 thương hiệu cạnh tranh khốc liệt để chiếm thị phần trong số 17 triệu ô tô và xe tải được bán ra mỗi năm tại quốc gia này.

Trên quy mô toàn thế giới, số lượng hãng sản xuất còn nhiều hơn và sản phẩm cũng vô cùng đa dạng từ ô tô hạng trung cho tới siêu xe hạng sang có giá hàng triệu USD dành cho giới tài phiệt. Thế nhưng, ngành công nghiệp này cũng khá "thống nhất" khi chỉ có một số tập đoàn lớn sở hữu gần hết các nhãn hiệu ô tô trên thế giới.

14 công ty xe hơi chi phối 54 nhãn hiệu xe phổ biến nhất thế giới.
Đồ thị trên không liệt kê hết mọi công ty sản xuất ô tô và mọi nhãn hiệu. Thay vào đó, nó điểm mặt những công ty quyền lực đang chi phối toàn ngành công nghiệp.
Chính vì vậy, những cái tên nổi tiếng như McLaren, Mazda, Subaru hay Tesla đều không có trong đồ thị bởi họ không thuộc sở hữu của các tập đoàn sản xuất xe hơi lớn. Một cái tên nổi bật khác là Ferrari cũng không xuất hiện vì đã lên sàn chứng khoán New York.
 
#4
Có cái hay là sẽ thuận lợi hơi khi sửa chữa thay thế phụ tùng, mình nhớ không nhầm có một số linh kiện xe Kia có thể dùng thay thế cho Huyndai được
 
#7
Tương lai biết đâu Vinfast được nhập hội :D
Nhập vào GM nhé.:D. Nhìn nó quảng cáo điện thoại, xe điện, rồi đến con Fadil. Thực tế chả con nào ổn cả. Đang ngóng con Lux để xem thế nào. 1 em xe đặt trước có 50triệu mà sau 1 năm có thể tiết kiệm 600 triệu thì ai chả muốn. Câu hỏi đặt ra là lúc nhận xe xong có bán được dưới giá niêm yết 500tr không là cả 1 vấn đềo_Oo_Oo_O
 

Bài viết cần bạn xem thêm

SlimCRM là cái tên vừa mới bước chân vào thị trường phần CRM Việt Nam. Tuy nhiên đã để lại nhiều dấu ấn đặc biệt cho người trải nghiệm. Một phần mềm tiếng Việt nhưng sở hữu bộ tính năng siêu hiện đại không thua kém gì hàng ngoại.

Để giúp các bạn có ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top