Có thể lắp 2 modem trên 1 đường điện thoại không?

Các thớt khác của hoptacxa

hoptacxa

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
11 Tháng sáu 2007 lúc 18:45
#1
Các Bác cho mình hỏi cái này với: Có thể lắp 2 modem (hai loại khác nhau) trên cùng 1 đường dây điện thoại ADSL không ạ?
Cụ thể, là mình chuyển nhà, và thừa ra 1 cái modem ADSL. Ở nhà mới, có 1 đường ADSL và ông chủ dùng ở phòng ông ấy. Ông ấy cho phép mình lắp thêm modem ở phòng mình mà dùng, nhưng lắp vào không chạy được (dù điện thoại ở phòng mình vẫn rất trong tiếng):eek: . Các Pro hướng dẫn mình với. Nếu phương án này ổn, thì cụ thể là làm như thế nào ạ?
Các bác giúp hướng dẫn mình cụ thể một chút nhé. Cảm ơn các bác.
 
11 Tháng sáu 2007 lúc 18:56
#2
Không được rồi bác ơi, đường truyền ADSL tận dụng băng thông còn dư trên cáp đồng để chuyển tín hiệu internet, nó độc lập với băng thông dành cho tín hiệu thoại nên khi truy cập bác vẫn gọi đien thoại được, do đó bác gọi được không có nghĩa là bác sử dụng internet được khi mà "con đường" truyền internet kia đã bị "quản lí".:)
 

hoptacxa

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
11 Tháng sáu 2007 lúc 20:22
#3
Không được rồi bác ơi, đường truyền ADSL tận dụng băng thông còn dư trên cáp đồng để chuyển tín hiệu internet, nó độc lập với băng thông dành cho tín hiệu thoại nên khi truy cập bác vẫn gọi đien thoại được, do đó bác gọi được không có nghĩa là bác sử dụng internet được khi mà "con đường" truyền internet kia đã bị "quản lí".:)
Cảm ơn bác KACHIUSA. Như vậy có nghĩa là mình không thể khai báo thêm 1 Modem nữa hả bác? Vậy thì, mình mua 1 modem nữa giống y hệt của ông chủ thì có dùng được không ạ? Bác làm ơn trả lời thêm vài câu nữa nhé.thank bác
 

dicky.ykcid

POWER SELLER
HẠNG NHẤT
GÂY DỰNG
11 Tháng sáu 2007 lúc 20:51
#5
Nếu bác có dùng laptop (có wireless nhé) thì còn thêm 1 phương án nữa : bán cái modem dư kia đi :D mua 1 cái AP (hoặc 1 cái wireless modem lun cho nó oách) ... rồi mang gắn dưới phòng ông chủ, cứ thế lên phòng mình tha hồ mà ...

Còn ko, bác mua 1 thiết bị chuyển/nối từ line internet vào đường dây điện sinh hoạt ... rồi từ phòng bác, lại dùng cái thiết bị đó, chuyển tín hiệu trong dây dẫn điện sang tín hiệu internet mà dùng (làm thế này thì đỡ tốn công bác kéo dây cable internet từ phòng ông chủ lên). Nói là thiết bị chứ thật ra cái đó chỉ là 1 cái cục j` đó be bé :D ko có to tát lắm đâu.
 
11 Tháng sáu 2007 lúc 21:05
#6
...Như vậy có nghĩa là mình không thể khai báo thêm 1 Modem nữa hả bác? Vậy thì, mình mua 1 modem nữa giống y hệt của ông chủ thì có dùng được không ạ?...
Theo kiến thức hạn hẹp của mình thì không làm vậy được bác ạ. Mình nghĩ bác nên nối mới 1 đường riêng (đã có sẵn modem rồi thì chắc cũng không tốn kém lắm đâu), dùng Hub Switch share đường truyền với chủ nhà thì phức tạp ở vấn đề chia tiền cước như thế nào nếu chủ nhà trả cước theo dung lượng (bác thương lượng được thì tốt). :)
 

HoneyLove

Về vườn chăn vịt,nuôi gà.
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
11 Tháng sáu 2007 lúc 23:09
#7
Chắc chắn là ko đc anh à, thử cho mất công. Cách nhanh nhất là ra mua cái HUB 5 port, giá đâu có <200k, về tha hồ mà share ra.
 
12 Tháng sáu 2007 lúc 10:02
#8
Còn ko, bác mua 1 thiết bị chuyển/nối từ line internet vào đường dây điện sinh hoạt ... rồi từ phòng bác, lại dùng cái thiết bị đó, chuyển tín hiệu trong dây dẫn điện sang tín hiệu internet mà dùng (làm thế này thì đỡ tốn công bác kéo dây cable internet từ phòng ông chủ lên). Nói là thiết bị chứ thật ra cái đó chỉ là 1 cái cục j` đó be bé :D ko có to tát lắm đâu.[/QUOTE]

Cho tôi hỏi thăm ké tí nhé.
dicky_ykcid@: thiết bị này có thể tìm mua được ở đâu nhỉ.
 

ddhuans

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
12 Tháng sáu 2007 lúc 11:20
#9
hic,theo em biết thì, 1 line ADSL gắn cả chục cái modem ADSL cũng ko sao!
Anh bạn chủ topic sở dĩ line điện thoại anh ấy gắn vào modem đã qua 1 bộ lọc-filter rùi nên line chỉ còn là tín hiệu thoại thôi!
Các bác hình dung thế này, line đt vào nhà mình thì bao gồm tín hiệu ADSL và tín hiệu thoại ở 2 dải tần số khác nhau!
khi gắn line ADSL, thường sẽ có 1 bộ lọc, để tách ra làm 2 line, 1 line thoại nối vào đt ko có tín hiệu ADSL, và 1 line ADSL ko có tín hiệu thoại sẽ nối vào modem.Làm như để làm chi? Để tín hiệu thoại ko bị nhiễu, có tiếng sột soẹt rất khó chịu, và cũng để bớt nhiễu cho line ADSL!
và từ đó thì phòng bác thuê trọ line chắc hẳn ko có tín hiệu ADSL rùi!Chỉ có tín hiệu thoại và thì thường filter ng ta gắn vào line chính!nên bác làm sao đấu modem bác vào line đó là xong, hoặc gắn cái switch cho rùi!
 

hoptacxa

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
13 Tháng sáu 2007 lúc 10:43
#10
Cảm ơn các bác đã mất thời gian và giấy mực điện tử giúp mình
Vấn đề của mình là ông chủ không cho lắp thêm thiết bị vào máy của ông ấy, không cho lắp thêm dây loằng ngoằng mà chỉ cho tận dụng đường điện thoại chôn sẵn vào tường. Thế nên, giải pháp gắn thêm bộ chuyển đổi tín hiệu vào dây điện lực rất khả thi. Phải cái, mình e điện giật (nếu có sự cố) lắm.Vả lại, chẳng biết nó là cái gì, mua ở đâu, bao nhiêu tiền nữa... Chẳng may, có thằng cu hàng xóm, nó cũng mua 1 bộ đó gắn vào thì (hì hì). Bác chỉ thêm cho mình về cái thiết bị này đi.
Hiện tại, mình lắp thế này:
Từ trục chính điện thoại từ CTY ĐT, nối 1 ổ chia ra 2 đường ĐT nhánh. Từ mỗi nhánh ĐT này, nối mỗi nhánh 1 bộ lọc tín hiệu ADSL, 1 modem ADSL và 1 máy tính. Thế mà không được bác ạ.
Hay là giải pháp này không được ạ?
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
boy_sisi MÁY TÍNH - LAPTOP 0

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Nhìn thấy được nhu cầu hẹn hò của thị trường trong nước không ngừng tăng cao, với mong muốn có một môi trường hẹn hò chất lượng và an toàn dành riêng cho người Việt, tháng 11/2018 ứng dụng hẹn hò online Geency chín ...
Lazada Vietnam Master card on Monday