Có thể tạo đĩa recovery cho Dell Inpiron E1405?

Các thớt khác của ufoonlinevn

ufoonlinevn

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
11 Tháng chín 2007 lúc 22:31
#1
Hi all,
Mình có con Dell Inspiron E1405, tìm mãi ko thấy chỗ nào để tạo bộ đĩa recovery như các dòng của IBM và Sony. Chuyện là mình định cài con Win mới mà. Backup để sau này có cần thì còn lấy lại. Nhưng chịu ko biết làm thế nào để tạo bộ đĩa recovery. Đã bác nào thử chưa? Mình nghĩ dùng Acronis True Image không ổn vì có thằng bạn đã làm thế sau này chép lại vào ổ cứng thì khi nhấn Ctrl+F11 lúc khởi động nó không vào được nữa, làm mất toi bộ phân vùng ẩn.

Thanks các bác!
 

tientv

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
16 Tháng chín 2007 lúc 08:45
#2
Uh, bác nào đã làm vụ trên share kinh nghiệm cho anh em với. Em cũng đã dính chưởng với quả Acronis True Umage rồi. Lúc Back thì ngon lành nhưng lúc restore lại thì tạch máy luôn.
 

tung_pvn

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
17 Tháng chín 2007 lúc 15:31
#3
con này có 1 phân vùng D: làm recovery cơ muh. Ngoài ra nó còn kèm 1 đĩa CD, hoặc DVD đi kèm đề phòng bác đổi HDD, còn ý như bác nói là ghost đĩa thì phải, nếu đúng thì bác dùng phần mềm roxio đi kèm ý để backup xem ntn. Theo em nghĩ thì cái phân vùng ẩn làm recovery là kĩ thuật của nhà sx, nên có thể khó bắt chước. Đa phần các máy tính mới hiện nay thay vì nhà sx đưa kèm 1 cái đĩa cài đặt OS thì họ đưa vào 1 phân vùng ẩn trên máy vì tốc độ đọc Disk 2 Disk nhanh hơn là đọc từ ổ CD vào HDD.
Tiện thể em nói luôn là nếu bác nào có em dell cài sẵn vista thì nhà sx đã phân thành 3 vùng (đều là primary cả) nếu mún resize lại phân vùng nào đó thì hơi khó, em loay hoay mãi mà chưa làm đc, thằng bạn thì nói dùng Acronis Disk Director 10 là ok. Bác nào có k/n rùi thì chỉ cho ae nhé
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình cờ biết cái app khá hay chia sẽ các bạn: camera giao thông VN CAM chonphép xem trước tình hình giao thông thích hợp cho lộ trình di chuyển sắp tới thí điểm cho ba thành phố chính! Nhưng chắc trong giai đoạn phát triển nên app camera load hơi chậ ...
Lazada Vietnam Master card on Monday