Cobalt - Hệ điều hành PalmOS đa nhiệm

Ilovemypalm

GẮN KẾT
Có lẽ khỏi phải nói thêm nhiều thì ai cũng biết PalmOS 6.0 đang dần lộ diện. Theo bản thân mình thì đây là một món quà lớn cho công đồng dùng Palm, vì những gì mà palmOS Cobalt mang lại là "rất bự":

1. Hệ điều hành đa nhiệm & chế độ bảo vệ bộ nhớ
PalmOS cobalt là một HĐH đa nhiệm thật sự. Nghĩa là chúng ta có thể vừa để con điện thoại của mình download email qua WIFI ở background, vừa đàm thoại với người yêu, vừa chạy calendar để tìm lịch thích hợp. Tuyệt quá các bác nhỉ

HĐH Cobalt còn hổ trợ bộ nhớ nội lớn hơn, khắc phục được giới hạn 256MB internal RAM support của các PalmOS củ. Chế độ quản lý bộ nhớ được cấu trúc hoạt động theo cơ chế bảo vệ. Mỗi chương trình sẽ được quản lý trong một "ô nhớ" riêng rẽ, tránh hiện tượng "sập hệ thống" khi một phần mềm nào đó mắc lỗi (hình như bác palm nhà mình ăn cắp công nghệ của Windows NT hay sao ấy).

2. Multimedia tốt hơn
(không phải dân computer nên gõ bàn phím mau mỏi tay quá. Xin phép ngày mai gõ tiếp. Bác nào có nhã ý thì góp thêm ý kiến để anh em forum cùng chia sẽ)
 

aera

cô đơn trên mạng
GẮN KẾT
Theo minh thi Life da xai Palm 5 roi thi 1 thoi gian dai nua, it nhat la cuoi nam 2006 thi P1 moi cho ra lo` 1 con palm moi dung hdh Cobalt
 

vn12a12

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Khi nào thằng PalmOne hy sinh thì Colbat sẽ ra đời =))
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top