COMPUTER AIDED DESIGNED (CAD) trong tầm tay

blue2

GẮN KẾT
Chẳng biết là mới hay cũ, nhưng đọc được trên www.mypalmlife.com nên giới thiệu cho anh em luôn. ZipCAD là phần mềm viết cho HDH Palm, có khả năng xem và xử lí đơn giản (một số tính năng cơ bản) file *.DXF (nghiã là có thể làm việc với AutoCAD). Vậy là các bác ngành kiến trúc đã có thêm một trợ thủ đắc lực rồi nhé. Tuy nhiên, với những bản vẽ phức tạp thì in ra giấy vẫn hơn, vì thao tác bằng stylus sẽ rất chậm :eek:)
 

bimiu2000

GẮN KẾT
đúng rồi. Cái này thì chỉ nên dùng để đọc bản vẽ thôi. Giống như xài word trên palm ấy mà. Chỉ dùng để đọc dữ liệu thôi chứ mấy ai dùng để nhập liệu đâu.
 

hieukt78

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bác ơi, đọc cũng khó. Tại vì thằng này không đọc được định dạng CAD bình thường là *.dwg mà nó chỉ đọc được đuôi gì ý, em cũng không nhớ rõ lắm. Có nghĩa là trên Auto CAD trên máy tính, ta phải save as sang đưôi đấy thì cho vào Palm mới nhận. Mà hình như là các layers cũng mất. Em hồi trước cài rồi. Sau bỏ không dùng vì nó lằng nhằng quá. Không biết bây giờ bản mới thế nào? Có cải tiến gì không?
 

VietPalm

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Nếu các bạn cần xem các bản vẽ CAD trên Palm (không cần sửa) thì nên dùng chương trình DXFV (.DXF Viewer): http://www.geosynn.com/products.html

Chương trình này có giao diện chẳng khác gì AutoCAD trên PC cả, kể cả cái nền đen và con trỏ quen thuộc. Nếu chỉ dùng để xem thì nó hơn hẳn ZipCAD. Nó cho phép đọc trực tiếp file .DXF trên thẻ. Lưu ý là file CAD nên Save as ở dạng DXF R12 - R14 thì dễ đọc hơn. Ngoài ra, nó còn giữ nguyên thuộc tính của các Layer và có thể bật tắt theo ý muốn.
 

hieukt78

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Không vào được đồng chí VietPalm ạ. Mà ta vẫn phải chuyển đuôi à? Hay vẫn là đuôi *.dwg?
 

9fly

GÂY DỰNG
Ý kiến của riêng em thì mấy bác muốn mobility thì dùng labtop, xem mấy bản cad trên máy còn rối nữa là dùng màn hình palm nhỏ như con thỏ. Xem thế có chết em không chứ.

Trường hợp nàp có chi tiết cần chú ý thì lôi ra chép vào xem chơi thôi. Chắc các bác cũng hiểu bản vẽ đóng dấu mới có giá trị.

Chúc cả nhà cùng vui
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Xin chào mọi người!

Để tránh làm loãng về quyết định đóng cửa HHVN. Tôi mở thớt này trong khu vực cafe để chia sẻ với mọi người trong việc đóng cửa HHVN.

Nhìn lại chặng đường đã đi, khá lâu - 20 năm, thực sự khi ở giai đoạn 2012-2015 là giai đoạn t ...
Top