Con gái tuổi Dần cũng tin mình "cao số"

Các thớt khác của Lam Sơn

Lam Sơn

Super Moderators
Chẳng biết niềm tin ngộ nghĩnh này bắt đầu từ lúc nào. “Cao số”, dịch nôm na ra có nghĩa là khó lấy chồng. Niềm tin ấy bắt đầu từ bà cố, truyền sang bà ngoại, chuyển sang mẹ, lây sang con. Một quy trình dài dằng dặc như thế làm gì chẳng tạo nên một ấn tượng không dễ nguôi ngoai?Vì không dễ nguôi ngoai, nên mặc nhiên đám đông hùng hậu có một niềm tin rất buồn cười là con gái tuổi Dần dễ ế. Nhưng nói cho công bằng thì phụ nữ tin điều ấy hơn đàn ông. Tin cái này thì không tin cái khác.

Thật ra, con gái cầm tinh cọp chẳng có gì khác biệt với những cô cầm tinh chuột, trâu, rắn hay rồng.

Người viết bài này, do công việc, cũng được biết nhiều người; Và nếu có thống kê, thì luôn chắc chắn có xấp xỉ 1/12 số phụ nữ trong số ấy là tuổi Dần. Năm nào thì cũng có trẻ con ra đời, dù người ta có “né” đến đâu thì cũng không thể nhịn sinh con. Mà trẻ con tuổi Dần cũng y chang trẻ con tuổi khác thôi.

Tuy vậy, từ cái chỗ y chang lúc bé tí, đến lúc dậy thì, các cô tuổi Dần đã bị “tiêm chích” hàng tỉ lần về cái sự cao số. Tuyên truyền bền bỉ như thế, chẳng trách bản thân các cô cũng mặc nhiên tự tạo nên một niềm tin nội tâm rằng mình cao số thật. Niềm tin ấy thường tạo nên hai thái cực: hoặc tự ti, nghĩ mình có số ế; hoặc bướng bỉnh để tự vệ trước những cái mồm ác ý.

Cả niềm tin và hai lối ứng xử ấy là căn nguyên quan trọng nhất để con gái tuổi Dần tạo nên cái số cho mình, chứ lỗi không liên quan gì đến cọp hay beo. Niềm tin là một phần của đời sống tinh thần và tính cách, và tính cách tạo nên số phận. Mình chế tạo ra số phận đấy các cô gái ạ.

Yêu đương chẳng hạn, cứ nghĩ đến chuyện “cầm tinh” mà không nghĩ đến chuyện “cầm... tay” thì nắm chắc thất bại còn gì?

Làm gì để số không cao?

Nếu được quyền khuyên thì lời khuyên là chẳng làm gì cả! Đúng vậy, nếu có cầm tinh cọp thì bạn cũng vẫn là bạn thôi, chứ không phải là cọp. Bởi vậy, cứ hồn nhiên khi còn được hồn nhiên, cứ tự nhiên như là mình vốn thế.

Có rất nhiều con đường được tạo nên bằng cách đi hoài mòn cỏ. Bạn tin là mình rất ổn về tâm tính, ngoại hình, nếu may mắn nữa thì duyên dáng, ngọt lành, thử hỏi rằng “phe địch” sẽ thi nhau xông vào “xin chết” hay là còn ngố mà đòi xem chứng minh nhân dân? Có cờ mà không phất, mất cơ hội ráng chịu, chứ đừng bảo đấy là Dần hay không Dần.

Cũng phải nhìn nhận rằng, do chọn lối ứng xử bướng bỉnh để tự bảo vệ, nhiều cô tuổi Dần luôn tỏ ra cứng cỏi, thậm chí ngang ngang, thích cãi. Cứ tỏ ra mãi thế thì thành thói quen, rồi thành tính cách. Chính cái tính “ba gai” ấy mới khiến người khác phái ngại ngần. Người thông minh là người không luôn tìm cách chiến thắng, trong quan hệ nam nữ. Nói về sức mạnh trong tình yêu, thì chưa chắc cọp đã hơn mèo. Nếu cứ xông bừa lên, thì có yêu bảy tám cuộc, tơ duyên vẫn dễ cứ là dang dở.

Các cụ dạy “Lấy vợ đàn bà, làm nhà hướng Nam” là thâm thúy lắm. Làm nhà hướng Nam là để hứng gió lành, tránh gió độc, mát quanh năm; còn sao lại “lấy vợ đàn bà”? Đơn giản, đấy nghĩa là đừng lấy vợ là... đàn ông! Người con gái thì cần có tâm và tính nữ, chứ cứ ngang phè bướng bỉnh suốt thì có khác gì tự tạo cho mình hướng nhà không tốt.

Do vậy, nếu có là tuổi Dần, thì bạn cũng bình yên mà sống. Chẳng ai sống thay cho mình được, cho nên ai có nghĩ thế này thế khác thì kệ họ. Mỉm cười một cái thật xinh, để thử xem “bọn hắn” có rung rinh không nào? Chúc bạn có một năm Canh Dần nhẹ nhõm và nhất là đừng tin vào những thứ tào lao.

(Vũ Thượng)

“Giải oan” cho con gái tuổi DầnBao năm nay, những cô gái tuổi Dần luôn bị “gắn mác” cao số. Điều này khiến các cô cầm tinh con hổ khốn khổ đủ đường. Nhưng có phải đó là sự thật?

Trên một số diễn đàn trực tuyến, nhiều bà mẹ trẻ bàn tính chuyện có nên sinh con vào năm Canh Dần. Trong khi đó, nhiều bạn gái tuổi Dần (đa số sinh năm 1986, tuổi Bính Dần) râm ran giãi bày những nỗi thống khổ của mình khi bị mọi người quy kết là cao số...

Con gái tuổi Dần bị “kỳ thị”

Người ta nói nhiều về chuyện lận đận đường tình duyên của những cô gái tuổi Dần, đến nỗi nhiều khi chính các cô sinh ra ý nghĩ “tự kỷ ám thị” cho mình. Bạn Lonelycat_meomeo (sinh năm 1986) lên trang vn.answers.yahoo.com đặt câu hỏi: “Có phải con gái tuổi Dần thường hay khắc với mọi người không? Dường như cứ mỗi lần mình có tình cảm đặc biệt với ai thì người ấy lại rời xa mình vì nhiều lý do khác nhau. Dù chỉ là vô tình thôi nhưng mình vẫn cảm thấy cứ như mình khắc họ thật vậy”.

Trong topic “Con gái tuổi Dần, cao số?” do chính mình mở trên diễn đàn webtretho, thành viên Bicon_mixi tâm sự: “Mình cũng Dần - Bính Dần, được mọi người nói là nhẹ nhất trong các loại Dần mà không thấy nhẹ gì, thấy cuộc sống mình cũng nhiều cái long đong, lận đận, nhất là chuyện tình cảm. Phải chăng cái tuổi vận vào mình?”.

Trên diễn đàn Vinhtoday, thành viên phanhuonge-link (cũng là con gái tuổi Dần) viết: “Đánh giá một người thì phải đánh giá từ nhân cách, phẩm chất con người họ, chứ đánh giá theo tuổi thì bất công với con gái tuổi Dần quá. Kịch liệt phản đối!”.

Thời nay con gái tuổi nào cũng cao số cả!

Nói về chuyện con gái tuổi Dần bị “kết tội” cao số, thành viên Ti trên diễn đàn dactrung lên tiếng: “Em là con trai mà nghe những chuyện như vậy cũng thấy bực, huống gì những người nằm trong hoàn cảnh đó. Đã sống trong xã hội hiện đại thì tư tưởng đừng cổ hủ quá như vậy”.

Thành viên Camel nói vui nhưng nghe cũng rất có lý: “Thật ra con gái tuổi nào cũng cao số cả. Vì bây giờ các cô có khuynh hướng vui chơi giữa đời cho “thỏa chí tang bồng” rồi mới lấy chồng”.

Trên mạng xã hội Yume, blogger bankaivn cho rằng: “Tuổi nào cũng vậy thôi, cứ sống trẻ trung và đúng với bản chất thì ai cũng thích, cũng thương. Nhân gian ta cứ tin vào bói toán rồi phán tuổi Dần khắc phu, thật là quá hoang đường”.

Nam thành viên ThomasPHAM trên diễn đàn socola trấn an các bạn gái tuổi Dần: “Cứ lo học hành, thành đạt đi đã, rồi mọi chuyện sẽ đến. Đã có nghiên cứu, thống kê nào chứng minh con gái tuổi Dần cao số đâu!”.

“Tôi tuổi Dần!”

Trước sự ủng hộ của cư dân mạng, dường như các cô gái tuổi Dần cũng cảm thấy vững tâm hơn. Có những bạn gái đã chọn cho mình những giải pháp vượt lên “kỳ thị” khi sinh ra vào năm Dần.

Như bạn gái có nickname Julie Phuong quyết định sống chung với định kiến: “Mình cũng tuổi Dần đây, sinh năm 1986. Khi gặp bất kỳ ai mình cũng tự giới thiệu mình tuổi Dần, là cọp cái. Nhưng mọi người không sợ mà còn thích thú nữa. Họ bảo cọp con dễ thương”.

Bạn gái Trương My (sinh năm 1986) cho rằng: “Đừng để những suy nghĩ áp đặt của mọi người khiến mình khó chịu. Hãy sống vui vẻ. Chính những suy nghĩ tiêu cực khiến mình nhìn sự việc xảy ra như tưởng tượng.”

(Trác Nhi)

 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top