Công điện khẩn của VPCP mùa bão 2007

Các thớt khác của Telnet

Telnet

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Công điên khẩn 2007 của VPCP (Văn phòng chính phủ) gửi: Bộ NNo&PTNT, Bộ Công an, Bộ Quốc Phòng, Bộ Bưu chính Viễn thông, Các trung tâm cứ khổ cứu nạn trên biển và đất liền.
Do diễn biến thời tiết diễn biến phức tạp yêu cầu các Bộ ban ngành phối kết hợp thông báo phòng và né bão cho thường dân.
Đặc biệt lưu ý bộ Bưu chính viễn thông với diễn biến bất thường của thời tiết sẽ ảnh hưởng mạnh và nặng nề cho các cá nhân sử dụng thiết bị cầm tay.
Tham khảo nhé:
Nạn nhân mới nhất.

Nghe iPod bị sét đánh gãy quai hàm

http://img.villagephotos.com/p/2007-7/1268119/set-danh.jpg

Các bác sĩ tại bệnh viện Vancouver General Hospital (Canada) cho biết sự pha trộn giữa chất kim loại trong tai nghe cùng mồ hôi đã "hấp dẫn" tia sét và giúp dòng điện chạy dọc thân người, gây ra các vết bỏng nặng. Sự việc này xảy ra vào mùa hè 2005. Hiện giờ răng và quai hàm của nạn nhân nói trên, vốn là nha sĩ, đã hồi phục nhưng thính lực chỉ đạt 50%.

Người đàn ông này, cũng là một nhạc sĩ nghiệp dư, đã không còn nghe được các nốt cao sau vụ tai nạn nhưng vẫn mua chiếc iPod mới. Tuy vậy, anh để nó ở nhà khi chạy bộ ngoài trời.

Jason Bunch, một thanh niên 18 tuổi người Colorado (Mỹ), cũng bị sét đánh trúng hồi năm ngoái khi đang nhạc với máy iPod lúc cắt cỏ ngoài vườn, bị bỏng mặt, ngực và hông.

Một người khác tên là Michael Utley ở Massachusetts (Mỹ) may mắn thoát chết sau khi bị sét đánh đã ghi trên blog của mình 13 tai nạn tương tự khi đang nghe điện thoại di động.

Dùng điện thoại di động trong bão dễ bị sét đánh
"Tôi cho rằng nguy cơ này có thể xảy ra với bất kỳ loại tai nghe nào, chứ không riêng gì phụ kiện của iPod", bác sĩ Eric Heffernan thuộc bệnh viện Vancouver nói. "Người sử dụng không nên để thiết bị điện tử nào như máy nghe nhạc, điện thoại... chạm vào da khi đi dưới trời giông bão".

Cơ quan dự báo thời tiết Canada ước tính tỷ lệ người bị sét đánh trong dân số nước này là 1/5.000. 10% số người gặp tai nạn đó bị tử vong. (vnexpress)

Vậy một lần nữa yêu cầu Bộ Bưu chính viễn thông, Admin của các diễn đàn thiết bị cầm tay như handheldvn hay ppcvn nên có phương án cương quyết với các thành viên của mình để tránh thiệt hại cho người và của.
VPCP cũng khuyến khích mọi người dân tham gia xây dựng ý kiến đóng góp để giái quyết vấn nạn trên.

Tôi cho ý kiến đầu tiên nhé:
Lập đội phản ứng nhanh phát hiện ai sử dụng thiết bị cầm tay khi trời đang mưa bão thì tịch thu thiết bị và tạm giam hết mùa bão thì thả (có quá không nhì) :D

Ai có ý kiến điên khùng hơn nữa thì port lên nhé.

Stress quá.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

E có đăng bài này bên mục mua bán đt, nhưng chưa hiểu lý do, hay có lý do gì bị xóa bài viết. Ko thấy thông báo hay gì ạ? ...
Top