Cổng DVI là gì ư!? -- tham khảo

Các thớt khác của qtuan151

qtuan151

GÂY DỰNG
preparing by qtuan151
Cổng DVI-I

Lóng rày, tậu các card tăng tốc đồ họa (gọi gọn là card AGP hay card màn hình) đời mới, bạn thường thấy nó có tới ba cái ngõ xuất ra. Ngoài cái cổng hình tam giác màu xanh tiêu chuẩn mang tên cúng cơm cổng VGA Monitor Connector (15-pin) để xuất tới máy phóng (projector), màn hình CRT hay LCD analog, còn có một cổng tròn giao diện S-Video gọi là TV-Out để xuất những gì đang hiện trên màn hình máy tính sang màn hình tivi.
Nhưng quý phái và ngộ nhất là cái cổng dài dài màu trắng có hai phần chân cắm khác nhau. Người ta gọi nó là cổng DVI-I Connector 24- pin dùng để kết nối với màn hình LCD digital.

Cổng xuất tín hiệu kỹ thuật số này gồm 2 cụm chân cắm. Cụm tín hiệu chính gồm 24 chân. Cụm tín hiệu chữ thập MicroCross gồm 4 chân vuông và 1 chân chữ thập.
Nếu không có LCD digital mà lại có nhu xuất hình ảnh ra cả hai màn hình analog, bạn có thể xài đầu đổi (DVI-I to VGA adapter) cắm vào cổng DVI-I xuất ra màn hình LCD/CRT analog thứ hai. Đầu đổi này thường được nhà sản xuất kèm theo card AGP xịn hay có thể mua tại các cửa hàng linh kiện máy tính.

Preparing by qtuan151
(sưu tầm cho mọi người đọc tham khảo)
regards!
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top