Cổng USB-C VGA multiport cho MacBook 2015, giá 79 USD

Các thớt khác của ZaiZai

ZaiZai

Staff member
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Một trong những thay đổi đáng chú ý trên chiếc MacBook Retina 12 inch mới ra mắt đêm qua đó là Apple đã khai tử cổng Magsafe 2, thay vào đó, Apple sử dụng chiếc cổng USB type C duy nhất, chiếc cổng này có chức năng vừa làm cổng sạc, vừa là cổng USB 3.0 và Display Port.
Screen Shot 2015-03-10 at 6.52.08 PM.png
Thay đổi này gây khó khăn và phiền phức cho người dùng khi cùng lúc cần phải dùng đến các cổng này. Do vậy, Apple đã giới thiệu thêm hai bộ phụ kiện kết nối đa năng USB type C Multiport Adapter với giá bán 79 USD cho phép người dùng vừa sạc điện, vừa kết nối với màn hình bên ngoài qua HDMI/VGA. Có thể nói đây là thiết kế khiến người dùng phải mang thêm nhiều phụ kiện và tốn tiền hơn để mua mới nếu không may làm mất chỉ để đổi lại vẻ ngoài nguyên khối và bóng bẩy hơn của chiếc MacBook mới.
MacBook-new-type-c.png
Ngoài ra, Apple cũng cung cấp thêm bộ sạc và dây USB-C được bán riêng biệt với giá lần lượt là 49 USD và 29 USD. Cổng chuyển USB-C sang USB female với giá bán 19 USD.
Screen-Shot-2015-03-10-at-5.11.29-am.png

Screen-Shot-2015-03-10-at-5.11.23-am.png
Sự thay đổi này cũng khiến nhiều người đặt câu hỏi, liệu Apple có khai tử cổng Magsafe này trên các dòng MacBook khác như MacBook Air hay MacBook Pro, tương tự như việc thay thế cổng Lightning cho cổng 30-pin trên iPhone, iPad vào năm 2012.

 
Last edited:

Tonic

Cà phê đạo
GÂY DỰNG
Thay đổi này tuy gây khó khăn cho các thiết bị hiện tại nhưng trong tương lai gần đây sẽ là chuẩn giao tiếp của tất cả các hãng, điển hình anh Nó kìa áp dụng đầu tiên
 

hhiepbi

MÁY HỎNG
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Gọn 1 cổng thì thêm phụ kiện lỉnh kỉnh. Nếu đi làm công việc di động dễ mất lắm. Tóm lại chưa thấy ưu điểm, trừ khi mua máy chỉ để lướt web! Còn công việc như mình lắm lúc đối tác hay cầm thẻ nhớ hay usb thậm chí cả cd đến để làm việc với mình (công việc bắt buộc chỉ đươc hoàn thành ngay tại lúc đó và chỉ cho phép trong vòng 1-2h) thì chịu thôi. Đẹp, gọn không thể phủ nhận được nhưng dùng thì e bây giờ còn hơi sớm.
 

Tonic

Cà phê đạo
GÂY DỰNG
Cuộc cách mạng nào cũng có thời kỳ quá độ mà bạn, bác muốn ngay và luôn chỉ còn cách phát xít tử hình hết chúng nó đi :)
 

Vương Hương

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
apple ra cổng usb c này, đồng nghĩa với việc người dùng phải mua thêm cổng chuyển đổi, pó tay
 

allstreet

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Giờ có vẻ mọi người dần chấp nhận phải có thêm phụ kiện hub. Riêng mình thích tích hợp cho dễ mang đi
 

singulair

NHẬP HỘI
Em nghĩ tốt nhất iphone nên xài chung 1 cổng usb c như android cho đỡ tiền đầu tư mua phụ kiện
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top