CPU chạy 100% usage

Nxtson

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Máy em hình bịnh hơi quái, mở Interner expoler là CPU chạy 100% usage luôn, máy chạy chậm ì ạch..... Nó bị gì vậy các bác?
 

thanh7710

GÂY DỰNG
Mình cũng đang bị tình trạng giống bạn luôn.Mỗi lần IE chạy la CPU 100% ,kg làm việc dược gì hết.Ai biết khắc phục hướng dẫn dùm.Cám ơn
 

Lam Sơn

Super Moderators
Các bạn cứ yên tâm máy các bạn không có vấn đề gì, bắt đúng bệnh thì mọi việc sẽ ổn thôi. Trước mắt nên xem xét các trường hợp sau:

- Thử dùng một trình duyệt khác xem còn lỗi như trên không?
- Quét virus (khởi động máy bấm F8, trước khi WinXP logo xuất hiện vào Safe Mode Scan virus toàn bộ hard driver và tất cả các files.
- Quạt CPU hoạt động tốt không?
- Không nên mở nhiều ứng dụng cùng lúc.
- Bấm tổ hợp phím Alt-Ctrl-Delete nhìn vào bảng Windows Task Manager xem chương trình nào chiếm dung lượng nhiều nhất. Kiểm tra và ghi lại các thông tin đặc biệt là các chương trình được nạp cùng trong quá trình khởi động cũng như tài nguyên hệ thống mà các chương trình này sử dụng. Bạn thử để máy như vậy và chỉ thao tác trên những ứng dụng tích hợp trong Win trong một thời gian dài tương ứng thời gian bắt đầu lỗi như bạn nêu.
- Có nhiều chương trình chạy trong Windows Startup không? Dễ thấy nhất là có nhiều icon trong Taskbar góc phải tận cùng phía dưới. Nếu có nên tắt bớt đi cho nhẹ máy.

Cách tắt như sau: Start / Run, gõ lệnh msconfig / OK / Bảng System Configuration Utility xuất hiện. Nhấn vào thẻ Startup bạn sẽ thấy có nhiều chương trình đang chạy cùng Windows (có dấu xanh). Thấy cái nào không cần thiết như IDM, Yahoo v..v... thì nên tắt bớt nó đi.

Lưu ý: Nên tắt từ chương trình một (xóa dấu xanh) / OK và khởi động lại máy tính, sau đó thấy chương trình vừa tắt không ảnh hưởng gì thì tắt tiếp cái nữa và cũng thao tác như trên.

- Có phần mềm nào bẻ khóa mới cài vào máy hay không? Hãy kiểm tra và nếu thấy không cần thiết thì gỡ bỏ luôn. Hiện nay có khá nhiều phần mềm bẻ khóa đang dùng thì gây lỗi cũng làm cho CPU Usage 100%.
- Nếu dùng phần mềm IDM (Internet Download Manager) nên chọn như sau ( xem ảnh)- Điều nữa nên thường xuyên dọn dẹp rác, file tạm, Disk Defragmenter máy tính bằng các phần mềm bạn cảm thấy hữu dụng. Trước mắt là như vậy, nếu không kết quả sẽ xử lý tiếp. Thân chào.


 

luckybone

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chắc là bác bị dính virus rồi. Bác làm như bác LamSon, vô Task Manager xem tác vụ nào ngốn hết CPU. Nếu bị dính Virus thì nhiều khả năng nó ko hiện lên trong Task Manager. Lúc đó bác dùng mấy cái tool quản lý process để can thiệp.
 

Attachments

  • Process viewer.rar
    315.6 KB · Đọc: 81

tieuphi

GÂY DỰNG
nếu chỉ mình IE bị lỗi load 100% thôi thì có thể nó bị dính virus (trường hợp này hầu hết mọi người nghĩ tới:D) hoặc có 1 add-on nào đó phá hoại. Vào trong phần quản lý Add-on xem cái nào lạ thì remove hết thử. Sau đó, cài lại ie bản mới hơn, hoặc cài đè, ví dụ bản 8.0.
 

Lam Sơn

Super Moderators
Có phần mềm này hay hay lại miễn phí nên đưa lên để các bạn dùng thử xem kết quả thế nào nhất là các máy hay CPU Usage 100%.

RAMRush là một tiện ích quản lý bộ nhớ hệ thống miễn phí dành cho Windows. RAMRush có thể tối ưu hóa hiệu quả bộ nhớ của hệ điều hành Windows của bạn và cũng có khả năng thu hồi lại phần dung lượng RAM lãng phí nhằm làm cho máy PC của bạn làm việc nhanh hơn.Ngoài việc tối ưu hoá bộ nhớ thì RAMRush cũng có thể được sử dụng để ngăn cản sự sụp đổ của hệ thống, xoá bỏ khả năng thất thoát bộ nhớ và giữ máy tính của bạn đang chạy ổn định và hiệu quả hơn. RAMRush khi hoạt động sẽ thu mình xuống System tray và là một ứng dụng rất đơn giản để sử dụng.

RAMRush hoạt động trên các phiên bản của Windows 98, Windows ME, Windows 2000, Windows XP, Windows 2003, Windows Vista, Windows 2008 và Windows 7. Bạn có thể tải về sử dụng miễn phí tại đây (521.94KB).

Các chức năng chính của chương trình bao gồm:

- Tăng cường hiệu suất của hệ thống.
- Gia tăng số lượng bộ nhớ có sẵn.
- Defragment bộ nhớ vật lý của hệ thống.
- khôi phục lại dung lượng bộ nhớ của các ứng dụng đã sử dụng trong Windows.
- Hủy bỏ sự thất thoát của bộ nhớ hệ thống.
- Ngăn chặn sự sụp đổ của hệ thống gây ra các vấn đề của bộ nhớ
- Hiển thị thời gian thực sử dụng phần dung lượng của CPU và RAM
- Sử dụng phím tắt để tối ưu hóa
- Hoặc thông qua Click chuột để tối ưu hóa.
- Khi hoạt động chương trình thu nhỏ xuống Sytem tray.
- Hỗ trợ chế độ tự động tối ưu hoá bộ nhớ.
- Hỗ trợ chế độ làm việc bằng dòng lệnh (ví dụ như: 'PATHOFRAMRUSH / RAMRush.exe-AutoOptimize')

(Theo nirmaltv.com)
 

hoasuu88

GÂY DỰNG
máy em cũng có lúc bị như thế
bác thử kiểm tra xem ổ cứng có bị bad ko???khi khởi động ổ cứng có kêu tạch tạch ko???
nếu ổ cứng cơ kém đi thì có thể ảnh hưởng tới tốc độ máy
 

vutoannd

Thinkpad No.1
MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
Cái này có thể là do máy chạy mấy mã JAVA ở các trang web ngốn rất nhiều tài nguyên CPU. Bác thử tắt các thế độ hiển thị hình ảnh thử xem có giảm đi không. Cái này cũng tùy vào từng CPU và từng máy.
VD load cùng 1 trang web có nhiều mã JAVA như 5giay.vn thì máy Dùng cpu Centrino 2.0 lại chậm và hay bị đứng hơn máy dùng CPU LV 1,2ghz.
Em cũng chỉ đổ lỗi tại CPU và mã JAVA vì khi load các trang web toàn văn bản thì máy chạy rất nhẹ nhàng, không phải do viruts hay lỗi cái gì cả.
 

anh3hung

GÂY DỰNG
Em đang xài con lap toshiba, mỗi lần nghe nhạc hay coi phim hoặc mở skype 8 với bạn bè là CPU lên tới 100%, rờ lên máy thì nóng hổi :( cũng chả biết tại sao luôn)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

8B324D6C-9C05-43CE-A6CB-9E63BA10F124.jpeg
- Mình hay xem TV trên điện thoại và Apple TV, Google Chromecast
Chủ yếu xem ANTV, HTV9 về tin tức, thời sự 60S.,,,
Mua đã lâu, nay mới vào HBO xem thì ko được, bắt m ...
Top