Cùng nhau thảo luận về đề tài con gái.

Các thớt khác của thangtruong

Lam Sơn

Super Moderators
Ga lăng – một tính từ thể hiện một phong cách đặc trưng của đàn ông. Phần đông đàn ông sẽ phổng mũi ít nhiều khi nghe loáng thoáng “giang hồ” đồn đại rằng mình là một người ga lăng. Bởi có một điều hiển nhiên, có ga lăng mới là đàn ông.

Để trở thành một người đàn ông ga lăng, phải có ít nhất một vài “tố chất”: sự nhiệt tình, nhanh nhẹn, có sức khoẻ, tinh tế, khéo léo và... có tiền nữa thì càng hoàn hảo.

Có thể nhận thấy, những tố chất trên hoàn toàn có thể rèn luyện mà có, đôi khi để được đẹp trong mắt của người khác cần phải có chút kỳ công. Các đấng mày râu tuy nhiên vẫn còn nhầm lẫn giữa việc ga lăng và... dại gái. Họ phần nhiều cho rằng ga lăng nghĩa là... chỉ giúp đỡ các cô gái để lấy le, mọi hành động ga lăng đều tập trung về... phụ nữ.

Hãy nhớ rằng, với những hành động bạn làm, không phải một hai người phụ nữ biết và được “hưởng thụ” bạn đã được coi là ga lăng mà còn rất nhiều đối tượng khác nữa, nếu họ không được “hưởng” cùng thì việc bạn “tốt bụng” với một hai người cũng vẫn bằng thừa. Chính vì nhận thức hơi sai lệch này, nên rất nhiều chàng trai vẫn hay thắc mắc, vì sao mình đã cố gắng “ga lăng” hết mình như vậy rồi mà vẫn chưa được “hâm mộ” nhỉ?

Rõ ràng ngày hôm qua, mình đã nhanh tay nhanh mắt hơn hai anh chàng đồng nghiệp còn lại để dắt xe hộ một cô gái để xe quá sâu không len ra nổi. Nhưng sao vẫn chưa thấy có lời khen nhỉ? Ấy là vì bạn giúp nàng xong rồi đi thẳng, quên mất có một chú đồng nghiệp rất già khác đang vẹo cả người để chen được cái xe của bạn ra khỏi đám xe bạn vừa mới “kết cấu lại” sau khi giúp nàng. Hiển nhiên, nàng có thể khen ngợi bạn, nhưng những người khác, họ sẽ lắc đầu đấy, đừng cố chỉ ga lăng cho một vài cá nhân. Họ sẽ coi bạn là giả tạo.

Để được coi là ga lăng, bên cạnh việc có đầy đủ các yếu tố đã nêu và tấm lòng của bạn được “trải đều”, bạn cần có một sự tỉnh táo. Bạn có khả năng để giúp đỡ, nhưng phải biết giúp đúng nơi, đúng lúc, đúng cách. Nếu như lúc nào bạn cũng “hừng hực” lòng vị tha thấy gì cũng nhảy bổ vào giúp, thấy ai có vẻ “có vấn đề” là sẵn sàng ra tay trong khi chưa chắc họ đã thích bị làm phiền hoặc cần tới bạn, thì sẽ gây hậu quả ngược, họ sẽ gọi bạn là hay thích chĩa mũi vào việc người khác, thái quá hay đôi khi gây ra hậu quả theo nguyên lý: “Nhiệt tình + ngu dốt = phá hoại”.

Nhưng rồi, bạn đã được lung linh trong mắt mọi người rằng mình là một “kẻ” ga lăng rồi. Vậy mà cẩn thận đấy, cuộc sống này thật sự là phức tạp. Vì những kẻ ga lăng lại chính là những kẻ hay bị hiểu nhầm nhiều nhất phụ nữ cũng thích mà phụ nữ lại e ngại, vì họ cho rằng: “Ga lăng thì chỉ làm chồng thiên hạ mà thôi”. Vẫn nhớ tuần trước đi bơi, bất ngờ có một cô gái bị chuột rút bất tỉnh chìm nghỉm trong bể bơi, bạn đã nhiệt tình lôi nàng lên bờ và dùng kỹ năng hô hấp nhân tạo bạn mới được rèn luyện để giành giật sự sống của nàng với thần chết. Cũng may là nàng không bị quá nặng, mới “hôn” nàng hai phát nàng đã tỉnh.

Nhưng buồn làm sao nàng vừa lơ mơ mở mắt nhìn thấy mặt trời đã giáng cho bạn một quả tát đầy sao bay lấp lánh, “cái tội” dám áp người bạn vào người nàng chặt quá, lại còn tặng nàng “nụ hôn kiểu Pháp” nữa, rõ là đồ lợi dụng. Còn mới ngày hôm trước đây, có cô bạn đồng nghiệp gọi điện để nhờ bạn dẫn tới vài địa điểm trang trí nội thất uy tín để cô ấy thiết kế lại nhà cửa. Thế là cơ quan râm ran hai người “tằng tịu”, chồng cô ấy mới gọi điện hỏi dò. “Chị nhà tôi có ở bên phòng làm việc của anh không nhảy, tôi cần gặp gấp...”.

Phụ nữ cũng luôn thích đàn ông ga lăng, họ cảm nhận được ở người đàn ông ấy một chỗ dựa vững chắc và sự ấm áp quan tâm. Nhưng họ sẽ không tránh khỏi suy nghĩ, khi nhận thấy bạn thể hiện sự ấm áp quan tâm ấy tới tất cả mọi người, không chỉ riêng mình cô ấy. Hơn nữa, ga lăng hay đi kèm với đào hoa, phụ nữ lại là kẻ dễ xúc động đôi khi chỉ từ một hành động giúp đỡ nho nhỏ, mà đàn ông thì lại khó từ chối tình cảm của phụ nữ. Sở hữu một anh chàng đào hoa như vậy, quả là mệt mỏi.

Nhưng cuộc sống là vậy đấy, cái gì cũng có nhiều mặt, tùy bạn xem xét thêm, mặt nào là tốt hơn cho bản thân mình, gia đình và xã hội, thì phát huy nhé!
 

Lam Sơn

Super Moderators
Các chuyên gia tư vấn về tình yêu cho rằng “phụ nữ thường hay nói những điều mà họ chẳng hề nghĩ đến, họ cũng còn có những hành động khó hiểu đến nỗi chính bản thân họ không thể nào giải thích nổi”.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, vẫn có thể “giải mã” một số trường hợp ứng xử của phụ nữ và điều quan trọng hơn cả là tìm hiểu những ẩn dụ nằm ở phía sau những xử đó.

Chiếc áo này có làm em mập ra? Khi nàng hỏi bạn câu này rắc rối sẽ đến với bạn. Cho dù câu trả lời thế nào đi nữa cũng sẽ chẳng là câu mà nàng ưng ý.

Đơn giản vì nàng là phụ nữ! Phái yếu thường suy nghĩ và phản ứng theo cảm tính. Có lẽ đó chính là điều mà cánh đàn ông vẫn thường ít để ý đến.

Với câu hỏi về chiếc áo mặc trên người, rõ ràng là nàng đã ý thức được mình “hơi mập”, vì nếu không nàng sẽ không hỏi. Tuy nhiên, nếu bạn nói dối là nàng trông thật “mi-nhon”, nàng sẽ biết ngay đó không phải là sự thật và chắc chắn sẽ có hình phạt cho lời nói dối này. Nếu nói là nàng có vẻ “lên cân” thì càng rắc rối hơn nữa vì đã đụng chạm đến một thực tế phũ phàng. Trong trường hợp này, có thể nàng sẽ nghẹn ngào trong nước mắt: “Anh chỉ chú trọng đến hình thức, không hề quan tâm đến những khía cạnh của tâm hồn. Anh không yêu em thật tình!”.

Sớm nắng, chiều mưa

Nàng đến với bạn một cách chủ động, nói rõ hơn là tán tỉnh hoặc quyến rũ bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn cảm thấy có một rào cản vô hình: dường như nàng không có ý định kết thân với mình và đôi khi còn có vẻ hờ hững.

Bạn đang bị mắc vào cái bẫy của nàng mà không hề hay biết. Mục tiêu chính của lối ứng xử “sớm nắng, chiều mưa” là để đo lường sự hấp dẫn của nàng đối với bạn. Nếu chứng tỏ là mình thu hút được đối tượng, nàng sẽ tùy nghi thay đổi chiến lược kế tiếp.

Dương đông, kích tây

Tỉnh cảm nàng dành cho bạn đang trong chiều hướng thuận lợi, nhưng không biết tại sao thỉnh thoảng nàng lại có hành động “xun xoe” với những người đàn ông khác ngay trước mặt bạn.

Nàng đang áp dụng chiến thuật “dương đông, kích tây” nhằm đánh giá mức độ tình cảm của bạn: nếu bạn có phản ứng, chứng tỏ bạn đã thuộc về nàng.

Cũng không loại trừ chiến thuật này được áp dụng nhằm khẳng định sự quyến rũ của nàng trước giới đàn ông.

Tiền hậu bất nhất

Nàng nói một đằng nhưng lại làm một nẻo. Chẳng hạn như nàng bảo đi đâu chơi không phải là vấn đề quan trọng. Tuy nhiên, một khi đến nơi bạn lựa chọn, nàng lại cho rằng chỗ này... không thích hợp và bạn đã có sự chọn sai lầm.

Nàng muốn mình là người phê phán chứ không phải là bạn. Dĩ nhiên trong tình huống như vậy, bạn sẽ là người chẳng bao giờ có quyết định... đúng đắn.
Người phụ nữ khôn ngoan chỉ áp dụng chiến lược “tiền hậu bất nhất” ở mức độ vừa phải, nếu nàng không muốn chứng tỏ người tình là một gã...khờ khạo.

Mèo vờn chuột

Mặc dù có vẻ như quan tâm đến bạn, nhưng đôi lúc nàng “quên” cả những cuộc hẹn hò, thậm chí không gọi điện vào những lúc bạn trông đợi. Lối ứng xử này khiến bạn hoang mang, không biết mình đang ở vị trí nào trong tim nàng.
Đây là kịch bản của trò “mèo vờn chuột”. Trong cuộc chơi này, nàng muốn bạn phải chơi theo luật của nàng. Nếu chấp nhận, bạn sẽ khẳng định quyền kiểm soát thuộc về nàng và con chuột “đáng thương” sẽ đặt mình dưới nanh vuốt của con mèo “đáng yêu”.

Thủ thuật kích tướng

Có những lúc nàng đem bạn ra so sánh với những người đàn ông khác, chẳng hạn như người yêu của cô bạn thân. Hầu hết những so sánh này đều nhắm vào mục đích cho thấy người tình của cô bạn hơn hẳn bạn...

ấu hiệu cho thấy nàng áp dụng thủ thuật “kích tướng” để cảnh báo tình trạng bấp bênh của bạn trong tim nàng. Cũng không loại trừ nàng thuộc mẫu phụ nữ “đứng túi này trông túi nọ”, sẵn sàng bỏ bạn để chạy theo một đối tượng khác “sáng giá” hơn.

Những cuộc hẹn... cháy túi

Nàng thích bạn đưa đến ăn tại những nhà hàng sang trọng, mua sắm tại những cửa hàng đắt tiền, nói chung là đến những nơi khiến túi của bạn có thể bị cháy bất cứ lúc nào. Trong thâm tâm bạn thắc mắc: Tại sao cứ phải đưa vào “những cỗ máy chém” như vậy?

Nói chung, có hai khả năng. Thứ nhất, đó là bản tính cố hữu của nàng: thích sự xa hoa. Thứ nhì, nàng dùng vật chất làm thước đo tình cảm của bạn. Có thể lối ứng xử này sẽ tan biến theo mức độ phát triển của tình cảm. Nếu không, cuộc tình của bạn sẽ trải qua... những cơn khủng hoảng tài chính triền miên.

Làm thế nào đối phó với những thái độ ứng xử trên?

Trước tiên, phải xác định nàng dùng “chiêu” nào trong số những tình huống nêu trên. Bằng tất cả sự khéo léo cộng với sự chân tình, bạn cho nàng biết mình sẽ không chấp nhận vai trò “nạn nhân” của những thủ thuật đó. Đây là một quyết định “năm ăn, năm thua”, tùy thuộc vào bản lĩnh của người đàn ông. Lối ứng xử này, đối với người phụ nữ biết điều, là một cách khiến nàng nể trọng bạn hơn trong chuyện tình cảm giữa hai người.
 

thangtruong

GÂY DỰNG
Các chuyên gia tư vấn về tình yêu cho rằng “phụ nữ thường hay nói những điều mà họ chẳng hề nghĩ đến, họ cũng còn có những hành động khó hiểu đến nỗi chính bản thân họ không thể nào giải thích nổi”.

Em đồng ý với câu nói này.​

Sớm nắng, chiều mưa

Dương đông, kích tây

Tiền hậu bất nhất

Mèo vờn chuột

Thủ thuật kích tướng

Những cuộc hẹn... cháy túi

Em đang dzi'nh phải mấy cái này :( , những cái móc trên nó cứ xoay tua theo chu kỳ, hix, hix, hix, hix, hix . . . .​

Làm thế nào đối phó với những thái độ ứng xử trên?
Trước tiên, phải xác định nàng dùng “chiêu” nào trong số những tình huống nêu trên. Bằng tất cả sự khéo léo cộng với sự chân tình, bạn cho nàng biết mình sẽ không chấp nhận vai trò “nạn nhân” của những thủ thuật đó. Đây là một quyết định “năm ăn, năm thua”, tùy thuộc vào bản lĩnh của người đàn ông. Lối ứng xử này, đối với người phụ nữ biết điều, là một cách khiến nàng nể trọng bạn hơn trong chuyện tình cảm giữa hai người.

Em đã làm roài, kết quả nhận đc là 1 sự im lăng lâu dài, đau lòng quá mấy pác ơi . . . .​

- Còn gì nữa hem anh LamSon, nói ra xem, để mai này em rút kinh nghiệm. . . hix hix hix hix . . . . . đau lòng quá, đau lòng quá, đau lòng qua', hix hix hix hix . . . . .:(
 

Tubby

Cu béo đẹp giai!
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Rủ khiêu vũ, nhớ mang theo 2 quả pingpong nhét vào túi quần!

Tò mò tí, là sao anh Nob, Tub em vẫn chưa hiểu. Thiếu kinh nghiệm chiến trường quá. :)
 

nobita

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Tò mò tí, là sao anh Nob, Tub em vẫn chưa hiểu. Thiếu kinh nghiệm chiến trường quá. :)

Thế này thì xuống lớp 3 mà học em ơi. Anh VMEP đâu vào chỉ cho ku Tub cái nào?! :p

@ Lam Son: Lão Ngoan Đồng mà không nghịch ngợm thì sao gọi là Lão Ngoan Đồng hả bác? Mà tui pái phục tài dụng chuột của bác đấy! (Nhưng mà cẩn thận bị Mods del bài vì "vi phạm bản quyền" đó bác). ;)
 

bad

<b><font color="blue">Bad is very Bad</font></b>
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đề nghị bác Lam Sơn cung cấp kinh nghiệm thực tế, ko copy paste nữa :D
Các em ấy cần kinh nghiệm thực tế từ bác muh
 

lockelaton

HH Terrorist
THÀNH VIÊN DANH DỰ
Theo em thì nên nhét 3 quả pingpong vào mới tốt anh nobita ơi, 2 quả thì thường quá, ngày xưa Napoleon cũng có 3 quả pingpong đó nên sát gái củng có hạng lắm tuy hắn ta lùn xỉn :D

Mà nhớ là phải mặc quần càng bó sát càng tốt nha, để ba quả nó nổi hẳn lên mới phê kekekeke
 

new_comer

Mập member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
em cũng ngu. hổng hiểu cái vụ ping pong với dứa này là thế nào nhỉ. anh nobika chỉ em với
 

Hassler

Mót lười
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Trong trường hợp bác nào quen mặc quần...tụt thì thay pingpong = ...dưa hấu :D
 

NDKhanh

Ruan Weiqing
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
@Hassler: ặc ặc, thế dân rock nhét khoai lang ah ^^
@Ta Luan: ăn dứa làm j thế bác ơi :D em chưa hiểu vụ này :confused:
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Chắc do đầu tư nhiều về các mảng truyền thông nên thường sẽ được để ý hơn
Top