CÔNG NGHỆ Cùng tìm hiểu PocketMaker, chiếc máy in 3D chỉ có giá ngang với máy in giấy

Các thớt khác của Tanm4

Tanm4

GẮN KẾT
Khi công nghệ in 3D mới được ra mắt, rất nhiều người không tin rằng công nghệ này sẽ được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống thường ngày vì chi phí sẽ rất đắt đỏ. Thậm chí là cho đến vài năm trước, bạn cũng không thể tìm được một chiếc máy in 3D nào có giá dưới 1,000 USD. Nhưng một công ty có tên là Pocket Maker, được thành lập bởi bốn bạn trẻ từ Bắc Kinh đang muốn thay đổi hoàn toàn điều đó và đưa những chiếc máy in 3D tới từng hộ gia đình. Họ cực kỳ tự tin với sản phẩm máy in 3D mini có giá chỉ hơn 100 USD của mình – PocketMaker 3D.


Bốn bạn trẻ này chỉ tập trung vào một mục tiêu duy nhất : sản xuất một chiếc máy in 3D có thể hoạt động tốt nhưng có giá thành phải chăng mà mọi người đều có thể mua được. Họ đã cắt bỏ tất cả những tính năng phụ để có thể giảm giá thành cho sản phẩm, thay vào đó tập trung thời gian để chế tạo một motor được thiết kế riêng cho bộ phận in 3D, cùng với đó là một ứng dụng trên Smartphone giúp những người không biết gì về in 3D cũng có thể sử dụng chiếc máy in này. Chiếc máy in 3D này sử dụng chất liệu in là nhựa PLA, ABS và các chất liệu chuẩn 1.75mm khác, người dùng không nhất thiết phải mua chất liệu in của PocketMaker mà có thể mua của bất cứ hãng sản xuất nào khác. Chiếc máy in này cũng có thể được thay vòi phun một cách dễ dàng, bạn sẽ không còn phải lo lắng mỗi khi chất liệu in bằng nhựa bị tắc ở trong vòi phun nữa.

Chiếc máy in này rất nhỏ gọn, có kích cỡ chỉ khoảng 10x10x10 cm và nặng khoảng 1kg. Tất nhiên với kích thước như vậy thì bạn cũng chỉ in được những vật dụng nhỏ bé để vừa trong túi thôi (vì thế nên nó mới có tên là PocketMaker :D:D:D). Bạn có thể chọn các mẫu có sẵn trong ứng dụng của PocketMaker trên Smartphone và in trực tiếp qua kết nối không dây, hoặc bạn cũng có thể kết nối PocketMaker với máy vi tính của bạn và in những mẫu bạn muốn. Chiếc máy in này hỗ trợ định dạng file .STL – định dạng phổ biến nhất trong việc in 3D nên bạn hoàn toàn có thể thiết kế những mẫu vật theo ý của mình.


Hiện nay, bạn có thể đặt mua trước PocketMaker qua Indiegogo với giá từ 99 USD và dự kiến thời gian nhận được chiếc máy in này là tháng 5/2017. Với giá 99 USD, bạn có thể mua một chiếc PoketMaker, một vòi phun dự trữ và một cuộn nhựa PLA màu trắng. PoketMaker cũng cung cấp nhiều lựa chọn khác nhau và bạn có thể vào trang web Indiegogo để tham khảo thêm.

Nguồn:
Digital Trends
 

Tanm4

GẮN KẾT
Đây gọi là in hay là cắt 3D vậy các bác ? em nhìn ko nhầm thì sản phẩm là các vật dụng được cắt 3D như xưa ta đi cắt CNC chứ ạ ?
In chứ bác, vật liệu in là nhựa FPA sẽ được làm nóng và định hình lại như hình dáng ta muốn, không phải là cắt
 

chuanguyen

GÂY DỰNG
quan trọng cái phần mềm cài trên đt nữa chỉ tải những mẫu thiết kế sẵn,chứ tự thiết kế mẫu trên pc còn đau đầu nữa huốn hồ đt.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Các Mod cho em hỏi mấy ngày nay dd bị lỗi hay nick em bị banned mà em ko vào đọc thông tin được, nếu lỗi xin chỉ giúp em cách khắc phục, tks
Top