Cuộc đấu giữa VinFast vs GoGo TV

Các thớt khác của huuquynh

huuquynh

Staff member
GẮN KẾT
Chắc có một số bác cũng biết và theo dõi, nhưng có lẽ ngại hoặc bận nên tôi mở thớt này cho mọi người đi qua theo dõi sự vụ này kết thúc thế nào.

Tổng hợp sơ lược:

- Chú em Hoàng mượn tiền bố mẹ và chị gái, cộng với ít tiền của mình để mua xe Vinfast Lux A 2.0 để làm dịch vụ và một số mục đích khác của một youtuber. Tổng tiền khoảng 1.2 tỷ.
- Xe đi được 4 tháng và gặp nhiều lỗi, trong video bạn í nêu ra 10 lỗi. Tôi không nêu lỗi ở đây, ai muốn biết thì xem video để cảm nhận. Cá nhân tôi đánh giá đúng là xe bị nhiều lỗi quá. Chả nhẽ số đen là có thật? Tỷ lệ lỗi công nghiệp cho phép nó lại rơi hơi nhiều vào 1 chiếc xe cũng là một hiện tượng.
- Cậu này có thể bức xúc cá nhân và làm video và post trên kênh của mình. Kênh Gogo TV có gần 500k subscribers và chủ yếu là các chủ đề funny của một chú xe ôm công nghệ, tuổi trẻ... không phải là kênh chuyên về xe oto và đối tượng audience cũng ko phải là người yêu xe. Có thể là để câu view thêm và giải tỏa bức xúc từ khi có xe và xe bị nhiều lỗi quá, vào bảo hành cũng không giải quyết được gì hơn.
- Đại lý bảo hành của Vinfast không thống nhất được biên bản với khách hàng về vấn đề lỗi của xe.
- ... đoạn này không rõ là có vấn đề gì giữa khách hàng và Vinfast.
- Hoàng đồng ý gỡ video ra khỏi kênh Youtube Gogo TV.
- Đại diện của Vinfast thông báo TỐ CÁO bạn Hoàng về hành vi sản xuất và phát tán thông tin bất lợi cho sản phẩm của Vinfast. Mọi người lưu ý hành động TỐ CÁO ra cơ quan công an nhé.
- KHỦNG HOẢNG TRUYỀN THÔNG NỔ RA ngay khi có tuyên bố của Vinfast, và cộng đồng mạng bắt đầu đi vào phân tích chi tiết sự kiện này. Với rất nhiều giả thuyết, rất nhiều dự đoán, cả âm mưu... chủ yếu là xung quanh nội dung gần đây Vinfast tuyên bố đang dự định IPO Vinfast tại Mỹ và tiến vào thị trường Mỹ.
- Sau tuyên bố đầu tiên của Vinfast, hiện hãng chưa đưa thêm bất cứ phát ngôn nào.
- Ngày 5/5/2021 bạn Hoàng phát ngôn chính thức về việc nhờ đến luật sư vì thấy sự vụ này không còn đơn giản nữa, và phải nhờ luật sư tham gia vì tự nhận thấy mình không đủ hiểu biết về pháp lý.

Cá nhân tôi có một vài cảm nhận như này, HOÀN TOÀN CÁ NHÂN nhé, không đại diện hay có tính kết luận, chỉ là cảm nhận:

- Việc bức xúc của Hoàng là hoàn toàn bình thường, với tư cách là một khách hàng, thậm chí tôi đánh giá Hoàng là một người khá thân thiện và hài hước, vẫn xem những thiệt hại vật chất khi bỏ tiền ra mua xe mà lại sở hữu một sản phẩm hơi nhiều lỗi là nhỏ, có thể kiềm chế khá tốt và xem như bài học của bản thân.
- Vinfast có thể có những chứng cứ (chưa công bố nên chưa biết là gì), nhưng hành động TỐ CÁO khách hàng của mình ra cơ quan CÔNG AN là một hành vi khá đặc biệt. Bản thân tôi chưa biết chứng cứ là gì, nhưng chỉ dựa trên những thứ hiện nay thì việc này là một bước đi hoàn toàn sai lầm. Có thể có một sự đánh giá nhầm về tính lan tỏa của kênh Youtube Gogo TV đối với khách hàng tiềm năng, và lề lối làm việc quen tay lâu nay của Ban truyền thông (VinGroup/VinFast).
- CỘNG ĐỒNG MẠNG mổ xẻ và thêu dệt hơi nhiều, làm phức tạp vấn đề thêm khi kéo thêm các sự kiện của Vinfast, hay mục đích của đối thủ, hay âm mưu của một lực lượng nào đó... những việc này cần có bằng chứng và nên gác sang một bên vì ngoài khả năng hiểu biết của hầu hết chúng ta.
- Đến trước ngày 5/5 thì mọi việc vẫn đang nóng như nước đun sôi. Và nói chung dư luận vẫn nghiêng về phía cậu em Hoàng, với tư cách là một khách hàng. Cá nhân tôi cũng thấy cách xử lý của Hoàng hoàn toàn ổn, tính đến thời điểm này.
- Chiều ngày 5/5 Hoàng giới thiệu luật sư đại diện để bù lấp hiểu biết về pháp lý của mình. Đến thời điểm này thì cá nhân tôi đánh giá lại là một bước đi sai lầm. Nếu với tư cách là một khách hàng, điều duy nhất và mạnh nhất là những gì mình đang cầm nắm trong tay, là chiếc xe, là biên bản, là lỗi, là các vấn đề như mình nói. Thế là đủ. Không cần phải đi chứng minh bất cứ điều gì, mà đi chứng minh gì thì chỉ có Vinfast phải có trách nhiệm thực hiện. Còn nếu cần tư vấn pháp lý, thì đó chỉ là tư vấn cá nhân giữa luật sư và Hoàng, luật sư chưa được đại diện cho khách hàng ở đây, bất cứ phát ngôn hay tuyên bố gì thì chỉ cần Hoàng lên tiếng là đủ. Đó là chưa kể việc chọn luật sư là phải hết sức cẩn trọng. Có thể chú em Hoàng này còn khá trẻ và chưa đủ hiểu biết về những vấn đề phức tạp khác chả liên quan đến mình, nhưng mình lại thành nạn nhân, lại bị lợi dụng cho mục đích khác.

Hai bên đều có những bước đi sai lầm, đâm ra sự vụ này có thể dẫn đến một kết quả khác hoàn toàn!
 

huuquynh

Staff member
GẮN KẾT
Ko có đâu. Ban được HHVN thì cũng chỉ là muỗi thôi, có đáng để ban ko? Vinfast đang tự gây ra khủng hoảng (theo đánh giá cá nhân), thì phải tự đi mà dọn thôi.
 

phamdominhtri

Vạn sự tùy duyên
GẮN KẾT
Sự vụ phức tạp rồi. vin thật sự xử lý kém quá, ngày càng xấu đi
 

huuquynh

Staff member
GẮN KẾT
Bao nhiêu vụ kiện nhà SX như trà Dr T...; bia ...; là đủ thấy rồi!
Có khác nhiều anh. Những vụ này là có tống tiền và bắt quả tang không chối cãi được.
 

tanthanh82

GÂY DỰNG
Vin tự làm xấu hình ảnh của mình thôi, ở đây Hoàng là khách hàng, đã bỏ tiền ra sở hữu thì có quyền lên tiếng trong phạm vi chiếc xe mình đang sở hữu.
 

huuquynh

Staff member
GẮN KẾT
Sự vụ phức tạp rồi. vin thật sự xử lý kém quá, ngày càng xấu đi
Mua xe máy điện chưa? Chuẩn bị có xe oto điện rồi đấy.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top