Cuộc thi Mobile Labs 2007 - Giải thưởng có phải là lớn?

huuquynh

Staff member
NHẬP HỘI
11 Tháng tám 2007 lúc 07:46
#1
Xin chào các lập trình viên! :)

Thể lệ và các thông tin chi tiết các bạn có thể xem tại địa chỉ chính thức của cuộc thi, cách nhanh nhất là click vào banner quảng cáo ở trên bên trái ;)

Tuy nhiên xin quote lại đây các thông tin quan trọng:

5. Các mốc thời gian chính:
- 23 giờ ngày 30/9/2007: hạn nộp bài thi sơ khảo
- 30/10/2007: công bố các sản phẩm lọt vào chung khảo
- 23 giờ ngày 15/11/2007: hạn nộp bài thi chung khảo đã được cập nhật mới.
10. Giải thưởng:
01 Giải nhất: 50 Triệu đồng + 01 Điện thoại di động trị giá 11 triệu đồng
02 Giải nhì: 30 Triệu đồng + 01 Điện thoại di động trị giá 8 triệu đồng
03 Giải ba: 20 Triệu đồng + 01 Điện thoại di động trị giá 5 triệu đồng
05 Giải KK: 01 Điện thoại di động trị giá 5 triệu đồng + 01 thẻ cào Mobifone trị giá 1.000.000 đồng

Người đoạt giải phải chịu hoàn toàn chí phí nộp thuế liên quan đến giải thưởng. Đăng ký tham gia cuộc thi nghĩa là bạn đã đồng ý với những quy định của bản điều lệ này. Quyết định của MobileLabs là quyết định cuối cùng và được tôn trọng. Giá trị giải thưởng sẽ được trao cho người thắng cuộc trực tiếp tại các vòng.
Như vậy có bao gồm 11 giải thưởng chính thức, hoặc sẽ có thêm (chứ không có bớt) các giải phụ khác.

Về thời gian: Việc phát triển các ứng dụng trên thiết bị di động, có thể nói là không cần mất nhiều thời gian như các sản phẩm trên Desktop như cuộc thi TTVN/Nhân Tài Đất Việt. Với thời hạn chót: 30/9 sơ khảo và 15/11 chung khảo. Thì thời gian chính thức cho mỗi vòng để thí sinh có thể hoàn thiện sản phẩm là 45 ngày. Thời gian này có thể nói là hợp lý để phát triển một ứng dụng/trò chơi trên thiết bị di động.

Về giá trị giải thưởng: Nếu so sánh với giải TTVN, giá trị không bằng, nhưng xét tương xứng về mặt thời gian thì quả thực giải thưởng này là cao hơn hẳn so với các giải khác.

Tôi nghĩ đây là một cơ hội tốt để các lập trình viên tham gia.

PS. Theo thông tin được biết thì: Các công ty cũng có thể tham gia cuộc thi này!
 

huuquynh

Staff member
NHẬP HỘI
18 Tháng tám 2007 lúc 12:36
#2
Đây là cuộc thi đầu tiên được tổ chức. Tuy mới thông cáo báo chí mà cũng có khá nhiều thí sinh đăng ký tham dự: hiện tại là 170 người. Nhưng không phải tất cả đều có sản phẩm, mà một phần là ý tưởng, chưa có sản phẩm hoàn thiện.

Xem danh sách sản phẩm đã đăng ký thì tôi có một nhận xét sơ bộ (cũng chỉ tính đến thời điểm post bài này thôi):

- Các sản phẩm vẫn tập trung nhiều vào dạng application. Trong khi đó, mục tiêu chính của ban tổ chức là muốn thể loại game được ưu tiên hơn.
- Các sản phẩm dành cho Windows Mobile cũng không ít như mọi người nghĩ.
- Các sản phẩm mang tính chất làm phong phú cá tính của người dùng điện thoại. (cái này thì rõ rồi, nước ngoài đặc biệt thành công ở lĩnh vực này như: game, làm đẹp, tra cứu thông tin cá nhân...)
- Các thể loại game, chưa biết chi tiết thế nào, nhưng mới nghe tên thì có lẽ còn rất đơn giản. Ví dụ: chuột bắt mèo, game cho trẻ tiểu học...
- Có những loại ứng dụng còn quá đơn giản hoặc không rõ ràng: kết nối hai điện thoại với nhau, khi đi xe không cần lấy chiếc di động và vẫn nghe được điện thoại!!!, máy cảnh báo khi có chuyện, nhân viên CIA (hê hê, văn hóa Mỹ đã có thể gọi là nhiễm và nhiễm sắc thể văn hóa Việt Nam rồi), sx (chẳng hiểu là cái quái gì), mobile đèn ngủ...
- Có nhiều ứng dụng, tác giả còn viết sai: remos điện thoại (phải chăng là remote???), "lạp" điện qua sóng điện từ hay pin mặt trời với hai hình dáng (cái này không biết có phải là ứng dụng hay không?)

Mới xem qua tên thôi, nếu thành viên trong ban giám khảo mà có người trên HHVN chắc sẽ phát hiện ra khá nhiều sản phẩm "modify" code sản phẩm khác hoặc source code sample thành ứng dụng đi thi.

Một vài nhận xét ban đầu, vừa vui và vừa để bàn luận tí! :D
 

huuquynh

Staff member
NHẬP HỘI
18 Tháng tám 2007 lúc 13:31
#3
Nhân đây, xin hỏi có sản phẩm nào dự thi mà thí sinh là thành viên của HHVN không?

:)
 
31 Tháng tám 2007 lúc 18:20
#4
Tiền thân của Mobile Labs kỳ này là Mobile Games 2004 và 2005. 2 cuộc thi khá thành công ở Việt Nam trước đây.
Năm nay không hiểu vì sao BTC là gộp chấm chung Game và ứng dụng, cho 1 giải duy nhất, trong khi 2 cái này không có cái tiêu chí gì chung hết.

Nhìn chung khâu tổ chức năm nay khá kém. Thời gian 2 tháng không đủ cho LTV làm một cái game hay app ngon được. Thời gian cập rập, Website thiết kế thiếu chuyên nghiệp. Hỗ trợ thí sinh kém. Ôm đồm quá nhiều dòng máy và thể loại --> Dự đoán năm nay dự thi ít.
 
1 Tháng chín 2007 lúc 10:02
#6
Cái vụ Mobile Idea gì đấy cực kỳ nhảm. Những cái ý tưởng khùng điên vậy mà đoạt giải.
Anyway, cái giải thưởng 50tr khá hấp dẫn đấy. Đâu tư 2 tháng cho 1 cái game hay ứng dụng, kiếm tiền, được lên VTV1 nữa, cũng đang để tham gia.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tiếc quá các bác ạ, cầm vàng lại để nó giành lại mất , bao cơ hội bị bỏ. Cuối trận xem hồi hộp đau tim quá đi.
Lazada Vietnam Master card on Monday