Cứu con PC với !!!! buồn quá

Các thớt khác của cartoon

cartoon

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Con PC của tôi bị hỏng, đã đưa đi bác sĩ nhưng vẫn không được, hôm nay mới nghĩ ra các bác trên diễn đàn chắc có nhiều người biết về PC nên hỏi các bác ý kiến mong cứu chữa được cho em nó, cụ thể bệnh của nó như sau:máy tính có bo mạch chủ là intel 850GB, RDRam samsung 128Mb x2 ,card màn hình gigabye 32 Mb, gần đây máy tự nhiên bị shutdown trong khi đang chạy(bị nhiều lần) hiện màn hình xanh với những thông báo mà tôi chưa thấy bao giờ (từ khi biết dùng máy tính), mất mấy ngày cài lại Windows nhưng lại bị như trên và đến bây giờ thì bật không lên nữa, cụ thể:cắm điện thì đèn main và quạt và ổ cứng vẫn thấy chạy nhưng màn hình không lên, tháo lắp pin cmos thì phải ấn nút reset khoảng nhiều lần thì tự nhiên máy chạy và phải setup lại CMOS nhưng đang setup cmos thì treo máy.Làm lại lần nào khá nhất thì vào đến DOS rồi cũng treo máy, không thể cài đặt Windows vì rất hay treo, đã đưa đến Vĩnh trinh test và được cho biết là hỏng Ram hoặc chân cắm Ram, hôm trước đã được đồng chí Kienpt cho mượn đôi ram về thử nhưng vẫn không được(như vậy không bị hỏng ram). Đến bây giờ tôi không biết phải làm gì nữa, ngồi nhìn đống sắt vụn mà buồn quá đi mất, mong các bác cho ý kiến xử lý, không khéo phen này phải sắm em mới mất hu...hu...
 

boomboom

BoOm
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Có thể nó chỉ là Vấn đề nhiệt độ thôi bác ạ. Bác cố gắng kiếm 1 con Quạt tản nhiệt ngon hơn là được.
Hoặc nếu CPU của bác đời Socket 423 thì hơi khó kiếm tản nhiệt, chỉ có cách thử kiểm tra thôi. bác thử tháo cái tản nhiệt ra xem có bị kênh hoặc hỏng hóc gì không? nếu không bị sao thì sau đó cạo lớp keo(hoặc băng keo) tản nhiệt cũ ra bôi lớp keo mới vào, vệ sinh máy móc của bác, lắp lại bộ tản nhiệt và bật máy lên xem.

Nếu làm như vậy xong mà tình hình không đổi khác thì bác thử kiếm con ổ cứng khác rồi cài lại Win xem. (em phán là lỗi ổ cứng)
Chúc bác sửa máy thành công :D
 

nnk

GÂY DỰNG
Socket 423 không có bán bộ tản nhiệt nữa rồi, bro thử tháo cái bộ tản nhiệt ra, cạo lớp silicon như bro trên đã chỉ, sau đó ra mấy cửa hàng vi tính mua ( or xin ) 1 ít silicon tản nhiệt về bôi vào, lắp lại như cũ, tốt hơn nữa là ra nhật tảo mua 1 cái fan cùng kích thước, có chỉ số ampe cao hơn hoặc bằng với cái trên fan CPU lắp vào. Về vấn đề lỏng ram, bẩn chân thì bro lôi 2 con ram ra, dùng 1 cục gôm ( tẩy bút chì ) chà sạch chân ram, lấy bàn chải khô quét sạch khe cắm ram rồi lắp vào lại, boot lên xem thế nào ? Nếu vẫn không xong thì test xem coi trên mainboard có con tụ nào "mập mạp tròn vo" quá không ? Nếu có thì mang đi thay nó đi, còn nếu cuối cùng vẫn không xong thì mua mainboard mới socket 478 + đế chuyển 423 -> 478 về dùng lại con CPU + HDD + VGA cũ, chỉ phải thay mainboard + ram mới (DDR) thôi, mainboard + ram cũ thì rao bán đi kiếm chút xèn uống cafe or dắt em đi cafe :D
 

nghiemhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bác kiểm tra lần lượt như sau:
1. Kiểm tra quạt nguồn còn chạy không. Nếu còn:
2. Có phải khi báo lỗi thì là màn hình xanh, chữ trắng không. Nếu đùng như thế mà bác đã thử RAM khác không được thì chắc đến 90% là tại khe cắm RAM. Nếu cắm khe nào mà cũng bị như vậy thì phải mua main mới. Mà mua main 423 giờ thì chắc hơi khó rồi.

Vào CMOS còn bị treo thì tại HDD sao được.
 

nnk

GÂY DỰNG
Em nghĩ là nguồn OK vì bác ấy nói quạt ổ cứng và đèn main vẫn cháy -> bộ nguồn OK.
về ram thì có khả năng hư hỏng ở phần tiếp xúc ( khe cắm ram) em đã hướng dẫn cách giải quyết, còn mua mainboard thì main 423 hiện chỉ có hàng 2nd thôi hàng brand new tuyệt chủng lâu rồi, nếu mua main mới thì chỉ có socket 478 dùng DDR do vậy phải mua cái đế chuyển 423->478 để dùng CPU 423 trên socket 478 và phải mua ram mới,

Mà bro đó đâu nói gì về HHD lỗi đâu ta ??? Màn hình xanh có rất nhiều nguyên nhân đi63n hình nhất là VGA và Ram.
 

buterhn

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
cartoon said:
Con PC của tôi bị hỏng, đã đưa đi bác sĩ nhưng vẫn không được, hôm nay mới nghĩ ra các bác trên diễn đàn chắc có nhiều người biết về PC nên hỏi các bác ý kiến mong cứu chữa được cho em nó, cụ thể bệnh của nó như sau:máy tính có bo mạch chủ là intel 850GB, RDRam samsung 128Mb x2 ,card màn hình gigabye 32 Mb, ........... hu...hu...

Thôi bác chuyển thanh lý cặp RDRAM đó cho em đi, đỡ phải sửa nhiều. Em đang kiếm để thay thế vì ko mua được. Theo ý kiến em bác mua bộ mới dùng DDR2 hay hơn nhiều.
Hehe!
 

nghiemhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
nnk said:
Em nghĩ là nguồn OK vì bác ấy nói quạt ổ cứng và đèn main vẫn cháy -> bộ nguồn OK.

Chưa chắc đâu anh ạ.

Một lần em sửa máy cho sếp em. Hiện tượng như sau: chạy một lúc là treo, hoặc có lúc khởi động không lên. Mở nắp ra: quạt chíp: chạy; đèn main: sáng; nói túm lại là có điện vào main đàng hoàng. Tuy nhiên case rất nóng.

Kiểm tra một hồi thì thấy quạt nguồn không chạy. Chẩn đoán: nhiệt độ case tăng cao làm hệ thống Halt (không phải em sính chữ Tây đâu, đó là thiết lập trong BIOS).

Khắc phục: mua bộ nguồn mới giá 13 USD.

Kết quả: đã 2 tháng rồi mà chưa thấy sếp gọi sửa máy.
 

cartoon

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
hu hu tớ đã làm đủ các cách mà mọi người nói rồi nhưng vẫn không xong, duy nhất còn bộ nguồn là chưa nhìn kỹ vì thấy điện vẫn vào, nếu như bác nghiemhung nói thì tí nữa tớ sẽ kiểm tra lại lần cuối, nếu không xong nữa thì giải tán em này , sắm em khác cho đỡ mất thời gian hu..hu..
@Buterhn: nếu cần cặp ram thì PM cho tôi
 

buterhn

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
cartoon said:
hu hu tớ đã làm đủ các cách mà mọi người nói rồi nhưng vẫn không xong, duy nhất còn bộ nguồn là chưa nhìn kỹ vì thấy điện vẫn vào, nếu như bác nghiemhung nói thì tí nữa tớ sẽ kiểm tra lại lần cuối, nếu không xong nữa thì giải tán em này , sắm em khác cho đỡ mất thời gian hu..hu..
@Buterhn: nếu cần cặp ram thì PM cho tôi

BUTERHN@YAHOO.COM.
04 9109253
ok.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

HEPA - viết tắt của High Efficiency Particulate Air (bộ lọc không khí hiệu suất cao) là một tiêu chuẩn về tỷ lệ hiệu quả trong việc lọc không khí.
Màng lọc khí HEPA được phát triển vào những năm 1940 bởi Ủy ban năng lượng nguyên tử Hoa Kỳ với ...
Top