Dạ cho em hỏi đồ này thì xếp vào chợ công nghe sao lại không được ạh

Các thớt khác của mrefashion
Status
Không mở trả lời sau này.

mrefashion

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
http://ardrone.parrot.com/parrot-ar-drone/usa/

Em có rao bán món đồ kể trên ở mục chợ công nghệ nhưng thấy anh mod tên là nvh xóa đi rồi nói sai box , em muốn hỏi đồ như the này vẫn là không phải đồ công nghệ sao ạh.
Tiêu chí xếp đồ công nghệ trên HHVN ghi ở đâu ạh , em có thể tham khảo thêm ở đâu trong các luat lệ của diễn đàn ạh.

Bản chất nó là một cái máy tính điều khiển có cpu ram và nâng cấp được phan mềm hệ thống.

* ARM9 468 MHz
* DDR 128 Mbyte at 200MHz
* Wifi b/g
* USB high speed
* Linux OS

Tự động điều khiển và sử dụng công nghệ cảm biến cùng các loại kết nối như wifi để làm tín hiệu điều khiển.
Vậy thì sao nó không phải là đồ công nghệ.
Rất cám ơn đã quan tâm
 

nvh_hn

...
GẮN KẾT
6. Nội quy bổ sung cho khu vực Chợ Trời
a. Vì mục đích đa dạng các mặt hàng mà thành viên HANDHELD bàn luận và có nhu cầu. HANDHELD cho phép các mặt hàng sau được phép rao bán tại khu vực này. Nếu bán mặt hàng không nằm trong danh mục được cho phép, Ban điều hành sẽ xóa mà không giải thích và thông báo.
b. Nếu thấy danh mục còn thiếu, thành viên có thể đề nghị trực tiếp qua PM cho các điều hành viên khu vực MUA-BÁN; hoặc góp ý bằng bài viết trong các khu vực GÓP Ý - PHẢN HỒI.
c. Trong thời gian cập nhật danh sách hàng hóa được bán: Mod điều hành có thể xóa bài mà ko cần báo trước nếu cảm thấy mặt hàng đó ko phù hợp.
d. Danh mục các mặt hàng được phép bán:

- Đồng hồ.
- Kính mắt.
- Nước hoa, Mỹ phẩm.
- Bật lửa.
- Máy bay/Tầu/Thuyền mô hình (có hoặc không có điều khiển từ xa).
- Máy tính để bàn, Monitor.
- Văn phòng phẩm, máy văn phòng.
- Dàn âm thanh, hình ảnh.
- Đồ chơi trẻ em, mô hình lắp ghép các loại... (cấm đồ chơi gây nguy hiểm như súng, dao v..v..).
- Thiết bị máy móc chăm sóc sức khỏe trẻ em - Người lớn.
...................

http://handheld.vn/misc.php?do=page&template=noiquy
 

LongSeras

GÂY DỰNG
Em thấy mod giải thích như thế chưa thỏa đáng lắm,mình đọc thì thấy nó cũng đáng đc xếp vào mặt công nghệ cao đấy chứ ko đơn thuần là đồ chơi mô hình.
Còn nếu tuân thủ 100% như mod nói tại sao trong mục chợ công nghệ lại có những topic bán riêng bao da,miếng dán màn hình hay balo tú xách chẳng lẽ cứ gắn thêm chữ laptop vào sau chữ balo là thành công nghệ à.

Mình ko bênh ai cả,chỉ góp ý thắc mắc thôi.
 

Lam Sơn

Super Moderators
Xin được trả lời các việc liên quan đến câu hỏi bạn mrefashion:

1. Bài viết trước đó của bạn đã bị SM nvh_hn xóa với lý do đăng bài sai box là hoàn toàn chính xác.
2. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đồ chơi có cấu hình tương tự như bạn nêu ở trên nên ta phải xác định rõ ràng rằng: The flying video game tuy là hàng công nghệ nhưng được xếp loại là đồ chơi (đồ chơi cao cấp), mà đã là đồ chơi thì không được đăng ở Box Chợ Công Nghệ mà chỉ có thể đăng ở Chợ Trời thôi.

Cá nhân tôi nghĩ bạn đăng bài ở Box Chợ Trời thì đã sao? Giá trị cũng thế thôi (giá trị món hàng, số lượt người xem).

@ LongSeras: Bao da, miếng dán màn hình hay balo, túi xách nó cũng là "đồ chơi" nhưng lại không phải là đồ chơi, nhiệm vụ chính của nó là bảo vệ các thiết bị tránh bị trầy xước hoặc do các nguyên nhân khác làm giảm hoặc hư hỏng thiết bị nên được phép rao bán tại Box Chợ Công Nghệ.

Với lời giải thích như trên tôi nghĩ chưa chi tiết, chưa đủ nhưng tôi tin rằng các bạn sẽ..... dư sức hiểu :D

Chúc các bạn ngày mới vui vẻ. Thân chào.
 

ga_ei

Think !
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thưa các mod, em thấy thực ra cái ranh giới để phân loại đồ nào nên vào chợ công nghệ và đồ nào nên vào chợ trời là rất mong manh. Em nghĩ "Đồ chơi = đồ giải trí", mà vd cái đầu HD chẳng hạn, ngoài việc giải trí (mục đích chính) thì em ko rõ còn có thể sử dụng làm gì nữa ko (vì em chưa có). Vì vậy em vẫn liệt đầu HD = đồ giải trí và cũng = đồ chơi. Như vậy thì nên hay ko nên bán ở chợ công nghệ (em thấy bán ở chợ công nghệ) ??? Tuy nhiên đó cũng chỉ là quy ước với nhau thôi.
Em thiết nghĩ nếu sai box (hoặc ko hợp lý khi đặt trong box này) các mod nên thôn báo cho chủ topic và chuyển luôn sang box bên kia, làm như vậy cho anh em thoải mãi, khỏi thắc mắc nhiều, và cũng khỏi mất công cho anh em làm topic mới.
 

mrefashion

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
dạ đã hiểu ạh , nói chung là nếu mà được như anh ga_ei nói thì nó thành hoàn hảo quá rồi , mà ở đời tìm kiếm chữ hoàn hảo nó khó lắm ạh nên em đã hiểu và rõ hơn về luật của HHVN , sẽ tuân thủ đúng luật chơi của diễn đàn.
 

nvh_hn

...
GẮN KẾT
1. Về nguyên tắc mem cũng như Mod đều phải tuân thủ Nội quy của diễn đàn, Mod xử lý cũng phải tuân theo Nội quy chứ không phải chúng tôi thích thế nào thì xử thế đấy.

- Nội quy của diễn đàn đã có từ lâu, trong đó bao gồm các mặt hàng được & không được bán. Trong đó khu vực Chợ công nghệ là nơi các mặt hàng công nghệ, handheld... trước đây cho phép bán, còn khu Chợ trời là các mặt hàng mới được bổ sung thêm sau này. Diễn đàn đã có quy định về vấn đề này nên các bác khi tham gia phải tuân thủ Nội quy, nếu thấy có vấn đề gì bất cập trong Nội quy các bác có thể tham gia góp ý để diễn đàn nghiên cứu xem xét.

2. Vấn đề bác Thành góp ý tôi đã thực hiện & vẫn đang thực hiện chứ không phải không. Tuy nhiên nhắc nhở 1-2 lần để mem rút kinh nghiệm & đọc Nội quy rồi thực hiện cho đúng chứ không phải là là nhắc lỗi này thì không sai lỗi này nhưng vẫn không đọc Nội quy rồi lại sai lỗi khác. Các bác chỉ mở 1 topic nhưng các bác có biết Mod ngày sửa, xóa, nhắc nhở... bao nhiêu topic không? Chúng tôi tham gia diễn đàn cũng là vì tâm huyết nhưng thời gian cũng có hạn chứ đâu phải là rỗi việc quá đâu:)

- Đơn giản như bạn Linh đây, dù là thành viên lâu năm nhưng gần đây vi phạm Nội quy về bài viết không phải 1 lần (trong đó có việc mở topic đấu giá mặt hàng Chợ trời trong Chợ công nghệ, đăng thiếu thông tin...) & tôi cũng đã xóa, đã chuyển, đã sửa... Tuy nhiên tôi nghĩ bạn cũng không quan tâm & không đọc lại Nội quy vì nếu đọc bạn đã không đăng bán sai box & không mở topic phản hồi này (Trong Nội quy đã quy định rõ ràng về mặt hàng bạn rao bán được phép đăng ở đâu).

Lâu lắm cũng không được phát biểu gì nên câu cú nó không được gẫy gọn lắm, mong các bác thông cảm:D

@Topic closed!
 
Status
Không mở trả lời sau này.

Bài viết cần bạn xem thêm

Cảm ơn bạn đã thông tin.
Top