1. dinhkimson

  dinhkimson Gắn bó với cộng đồng GẮN KẾT GÂY DỰNG

  Bài viết:
  104
  Nhận Likes:
  27
  Ratings:
  +28 / 1 / -0
  ROLEX SERVICE CENTER
  TÒA NHÀ MÊ LINH POINT

  SỐ 2 NGÔ ĐỨC KẾ - P BẾN NGHÉ - Q1

  LẦU 6 . PHÒNG 603

  ĐIỆN THOẠI : 3835203030

  . PHÍ CHECK ĐỒNG HỒ : 80 USD

  . THỜI GIAN : 30. PHÚT

  . Gồm các công đoạn kiểm tra như :

  1. Vỏ Rolex

  2. Dây Rolex

  3. Mặt số - kim - núm rolex

  4. Máy móc của Rolex

  5. Vài công đoạn khác như độ mới - hãng tư vấn cần làm j ....

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
 2. saviour

  saviour Điếu đóm GẮN KẾT GÂY DỰNG

  Bài viết:
  781
  Nhận Likes:
  725
  Ratings:
  +735 / 3 / -2
  Tks bác, Chuẩn quá r` còn gì, mỗi tội em ko có rolex :D, mà lại ở HN :D
   
 3. Topaz

  Topaz Đang gây dựng uy tín GÂY DỰNG NHẬP HỘI

  Bài viết:
  33
  Nhận Likes:
  41
  Ratings:
  +41 / 0 / -0
  Bác Sơn cho hỏi: có thể mang đồng hồ Rolex mua ở nước ngoài (chính hãng, còn thời gian và thẻ bảo hành) bảo hành miễn phí ở đây không?

  TIA
   
 4. con_ga

  con_ga Gắn bó với cộng đồng GẮN KẾT

  Bài viết:
  361
  Nhận Likes:
  17
  Ratings:
  +17 / 1 / -1
  ngoài rolex ra hãng khác có được không vậy bác,bác check hộ em xem phí lau dầu là bn tiền/lần nhé
   
 5. wiskeyhunter

  wiskeyhunter Gắn bó với cộng đồng GẮN KẾT

  Bài viết:
  274
  Nhận Likes:
  23
  Ratings:
  +23 / 0 / -0
  em thấy đồng hồ đã chính hãng thì bác ra Authorized dealer trên đường Lê Lợi đối diên thương xá tax bảo nó bảo hành chính hãng. Ba cái hãng đồng hồ xin này AD nó sẽ gửi cho manufacture (thường là ở Châu Âu và thụy sĩ) rồi bảo hành cho bác. Em không rành về cái "swiss crown company" này lắm vì thực ra không biết các bác mở cty tên tuổi thế nào mà dám lấy logo rolex làm trading logo. Các bác ở SCC này cũng chưa biết có partner gì vởi rolex không mà bảo hành hay sửa chữa. Chẳng qua nếu các bác có kinh nghiệm, có shop uy tín đàng hoàng thì có thể check đồng hồ theo kiểu tin tưởng nhau là chính chứ đâu có gì chính thức. Mà em nói thật lỡ có trách nhiệm đúng sai ai đứng ra mà gánh ở đây ạ?


  @bác conga: con đường lau dầu và thay joint cho panerai chỉ có ra AD của panerai(mêchôpon) rồi đợi nó gửi sang Thụy Sĩ bác ạ (delay cho các khoản chi là 3 tuần, nếu ok thì nó sẽ nhận sửa mất thêm 3 tuần đến 1 tháng nữa). Phải tính nhanh là 2 tháng bác ợ. Giá cho một lần service (bao gồm: lau dầu, revision, check, joint thay mới 100%, đánh bóng lại case) là khoảng 200usd đến 400usd. Hôm nọ em 112 của em đi revision (tháng 8 vừa rồi), vừa revision vừa thay luôn cái núm vặn là mất 420e rồi :(

  Con đường revision lau dầu cho đồng hồ nói chung ra AD thì khá đắt và nhất là delay rất lâu (khiến cho user như ae mình bị bơ vơ trong khoảng thời gian rất dài :D), hiện ở VN em nghe nói có mấy bác khá uy tín được lên hàng nghệ nhân cũng có khá nhiều kinh nghiệm trong sửa đồng hồ cao cấp. Bác nào có manh mối gì xin mở đưởng cho ae với ạ.
   
 6. maxc

  maxc Thành viên tích cực GÂY DỰNG

  Bài viết:
  83
  Nhận Likes:
  4
  Ratings:
  +4 / 0 / -1
  đáng đồng tiền bát gạo thật ! Panerai là 1 brand high end rồi mà chi phí có vẻ dễ chịu phết. chả bù Omega đắt ngang ngửa.
   
 7. wiskeyhunter

  wiskeyhunter Gắn bó với cộng đồng GẮN KẾT

  Bài viết:
  274
  Nhận Likes:
  23
  Ratings:
  +23 / 0 / -0
  @bác maxc: cũng tùy theo đem ra AD nào nữa bác ạ. Nếu thằng nghiêm túc, làm ăn uy tín thì nó sẽ không lấy thêm phí nào (bác chỉ trả chi phí xưởng bảo hành), AD còn lo vụ gửi nhận bảo hành miễn phí thì giá sẽ đỡ hơn, còn có một số AD nó còn tính thêm phí quản lý và handling. Có lần em đi hỏi giá cũng em 112 đấy để bảo hành nó hét em 1200€ (hơn 1600$ thời đấy) và nó đòi thay cả dial với kim- nó nói là mở đồng hồ ra là fải thay dial với kim !!!??? Nói chung dealer vẫn có nhiều chỗ bát nháo lắm các bác ợ.
   
 8. shopdongho

  shopdongho Nhí nhố GẮN KẾT GÂY DỰNG

  Bài viết:
  495
  Nhận Likes:
  356
  Ratings:
  +358 / 3 / -0
  Cái công ty check Rolex này em thấy kô đáng tin vì nó kô phải là Customer service của hãng. Vấn đề về customer service, store locator, department, retailer ... em có nói rõ ở 1 bài post nào đấy mà quên rồi :D

  -Trên tờ giấy A4 kô có ghi ROLEX SERVICE CENTER gì cả mà là bác Sơn ghi

  -Công ty lấy tên là CTY TNHH Dịch vụ "vương miện thụy sĩ" (hình như là để mọi người liên tưởng tới rolex vì rolex là ở thụy sĩ và xài logo vương miện)

  -Cuối tờ A4 ghi chữ kí nhân viên và đóng cái mộc có hình logo Rolex. Hình như ngoài tên ra công ty này cũng cố làm cái mộc cho mọi người liên tưởng tới rolex

  -Em đang làm 11 hãng khác nhau. Tất cả các hãng hầu như giấy tờ liên quan đến hãng đều in chìm logo hoặc tên hãng chạy dọc hết tờ giấy, và chất liệu giấy rất khác. Còn đây thì in 1 tờ A4 đánh word ra. Kí tên và đóng cái mộc xanh lá cây lên. Em kô hiểu làm sao lại là của service center của hãng rolex được???

  -Và nếu công ty này kiểm tra sai thì ai là người chịu trách nhiệm thiệt thòi cho người mua??? (hay đây là cách hợp lệ hóa sự nghi ngờ của người mua khi người bán đã dắt người mua tới chỗ của người bán mở ra để kiểm tra??? Vừa có tiền bán, vừa có tiền kiểm tra??? )

  Các bác định kiểm tra rolex hay làm dịch vụ gì thì nên cẩn thận kẻo tiền mất tật mang
   
  • Thích Thích x 1
 9. shopdongho

  shopdongho Nhí nhố GẮN KẾT GÂY DỰNG

  Bài viết:
  495
  Nhận Likes:
  356
  Ratings:
  +358 / 3 / -0
  Cái này em xin phép bổ sung và sửa cho nó dân dã ra 1 tí để mọi người đọc hiểu hơn (em xin góp ý bác "thợ săn rượu" là bác hạn chế xài tiếng anh kèm vào để nhiều người dốt ngoại ngữ như em đỡ phải vào google dịch :D, như là AD, handling, dial, ... :D)

  Giá cả sửa, bảo hành và bảo trì đồng hồ phụ thuộc rất nhiều vào nhà phân phối, đại lí.

  1 hãng ở 1 nước có thể có từ 1-3 nhà phân phối. Mỗi nhà phân phối sẽ cho ra 1 mức giá sửa, thay mới linh kiện, bảo hành, bảo trì khác nhau. Sau đó nhà phân phối sẽ thông báo giá cả đến các đại lí bán của mình.

  Nếu nhà phân phối kê giá lên so với hãng để kiếm lời, sau đó đại lí kê thêm lên của cái giá nhà phân phối đã kê với hãng. Thì khi tới tay khách hàng sẽ đắt như thế nào

  Ví dụ: kiếng omega giá hãng 100usd, nhà phân phối tính đại lí 150usd, đại lí tính khách 200usd.

  Vì vậy như bác "thợ săn rượu" nói trên giá cả linh kiện, bảo trì phụ thuộc vào chính nhà phân phối, và đại lí. Nếu nhà phân phối ok sẽ kô lấy lời đại lí, đại lí kô lấy lời khách thì người tiêu dùng sẽ được đúng giá của hãng

  Ví dụ: kiếng omega giá hãng 100usd, nhà phân phối báo đại lí 120usd chiết khấu 10% cho đại lí, đại lí báo khách 120usd. Vậy thì nhà phân phối sẽ có lời 8 usd và đại lí sẽ có lời có 12usd. 1 con số tương đối kô chặt chém và khách hàng sẽ dễ thở hơn.

  Và còn rất nhiều tình huống để dẫn đến giá cả linh kiện, bảo trì khác nhau nhưng em kô thể liệt kê hết trong 1 bài post được :D

  Em rất thích 1 câu nói của 1 anh làm đồng hồ lâu năm khi 2 anh em ngồi uống cafe (và đó cũng là tâm niệm của chính em từ khi bắt đầu biết đến đồng hồ). Bán cái đồng hồ là bán cái dịch vụ sau bán hàng. Cho nên khi đã bán 1 cái đồng hồ xong thì phải chăm sóc cái đồng hồ đó cho khách thật chu đáo, và kô lấy lời khi sửa vì mình đã có lời khi bán cái đồng hồ đấy.
   
 10. wiskeyhunter

  wiskeyhunter Gắn bó với cộng đồng GẮN KẾT

  Bài viết:
  274
  Nhận Likes:
  23
  Ratings:
  +23 / 0 / -0
  tks bác Cường bổ sung, em nhiều khi không gúc gồ ra được thành ngữ tiếng Việt nên pha trộn hơi tạp nham.
  Việc chiết khấu đại lý thì bác nói khá rõ ràng rồi. Thế nên mới có việc hỏi một anh A ra cả ngàn, hỏi anh B cùng một dịch vụ chỉ có 300. Nên kinh nghiệm cho thấy ra tiệm này nếu check giá thấy có vẻ hơi cao thì đem đến chỗ khác hỏi thử ạ.
   

Chia sẻ trang này