Da Vinci Perpetual Calendar Digital Date-Month

Các thớt khác của Sony_SZ

Sony_SZ

HHVN-Ăn Chơi
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Phiên bản mới nhất trong bộ sưu tập Da Vinci của IWC là một mốc son nữa trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ cao cấp: Cách hiển thị số đã làm không chỉ mỗi ngày mà mỗi tháng trở thành một sự kiện quan trọng. Chức năng chronograph flyback của nó cũng lập chuẩn mới. Da Vinci Perpetual Calendar Digital Date-Month như đưa người ta quay về quá khứ đến với những chiếc đồng hồ hiện số đầu tiên của Schaffhausen từ hơn 100 năm trước.

Như tên của chiếc đồng hồ đã nói, lịch được lập trình để có thể hoạt động chính xác trong rất nhiều năm (vạn niên) với các lịch ngày (date) và tháng (month) được chỉ thị dưới dạng những con số. Tuy nhiên chủ nhân của chiếc Da Vinci mới vẫn cần phải mang chiếc đồng hồ đi hiệu chỉnh lịch một lần duy nhất vào ngày 1 tháng 3 năm 2100.

Trong những tháng có số ngày nhỏ hơn 31, lịch chuyển tự động bằng một ngày không tồn tại – hoặc cuối tháng 2 trong năm không nhuận bằng ba ngày – cho đến ngày đầu tiên của tháng tiếp theo. Cùng với đó hiển thị lịch tháng gồm hai con số (01-12) cũng được chuyển đồng thời vào cuối mỗi tháng.


Dữ trữ năng lượng cơ học đảm bảo sự chuyển lịch được thực hiện một cách tin cậy. Các hoạt động chuyển lịch tại thời điểm cuối cùng của mỗi tháng sử dụng khá nhiều năng lượng, để vận hành đồng thời 2 đĩa cơ khí (và sẽ là 3 đĩa tại thời điểm cuối năm). Các nhà thiết kế của IWC muốn đảm bảo rằng bộ máy 89800 Calibre có thể tạo ra sự chuyển lịch ở mọi mức năng lượng dự trữ mà không gây bất cứ hiện tượng giảm biên độ nào. Đối với chiếc Da Vinci Perpetual Calendar Digital Date-Month, họ đã thiết kế một cơ cấu hiển thị chuyển lịch ngày tức thì để đảm bảo chức năng này. Điều này được thực hiện bằng một dự trữ năng lượng riêng rẽ: trong suốt một tháng, một lượng nhỏ năng lượng, được dùng để chuyển lịch ngày vào mỗi đêm, được chuyển hướng và tích trữ lại. Năng lượng này được nạp lại một cách chính xác khi được yêu cầu. Tại thời điểm cuối của tháng, đĩa tháng cần phải được chuyển đồng thời cùng với ngày. Nhờ thiết kế thông minh này, chiếc đồng hồ Da Vinci Perpetual Calendar Digital Date-Month có thể đi vào thời đại số với những hiển thị cực lớn.


Giống như người tiền nhiệm nổi tiếng của nó, chiếc đồng hồ mới trong gia đình Da Vinci giữ đúng nguyên tắc là tạo ra các chức năng thực tế, lý tưởng cho sử dụng hàng ngày và dễ dàng thao tác. Nó bắt đầu với bộ máy mới 89800 callibre, một bộ máy cơ khí chính xác với hệ thống lên giây tự động cam kép hiệu quả nhất. Nó tiếp tục với một bộ giảm rung chấn tích hợp, chức năng chronograph flyback vận hành chỉ bằng một nút bấm. Thiết kế mặt số cực kỳ rõ ràng và dễ theo dõi của Da Vinci Perpetual Calendar Digital Date-Month là một tiện lợi khó so sánh nữa.

Thân của chiếc Da Vinci Perpetual Calendar Digital Date-Month là một sự tái hiện hiện đại của thiết kế quả chám (tonneau) cổ điển, với kích thước 44mm x 52,8mm và dày 16,3mm. Chiếc đồng hồ này có khả năng đi nước ở độ sâu 30m và lắp kính sapphire chống lóa, chống xước.

Đáp ứng với các phiên bản bằng vàng hồng và bạch kim, Da Vinci Perpetual Calendar Digital Date-Month sẽ được sản xuất với số lượng 500 chiếc. Như một chiếc đồng hồ lịch vạn niên phức tạp và chronograph thể thao hiện đại, nó là người kế vị đáng giá của “cỗ máy thời gian” của Schaffhausen trong những năm trước đây.


(Thegioidongho)​
 

Bài viết cần bạn xem thêm

8B324D6C-9C05-43CE-A6CB-9E63BA10F124.jpeg
- Mình hay xem TV trên điện thoại và Apple TV, Google Chromecast
Chủ yếu xem ANTV, HTV9 về tin tức, thời sự 60S.,,,
Mua đã lâu, nay mới vào HBO xem thì ko được, bắt m ...
Top