Các thớt khác của Trái Cây Tây Nguyên Lịch sử giao dịch của Trái Cây Tây Nguyên (0)

Sau giờ làm việc, việc pha một tách cà phê sạch bằng hạt cà phê xay hoặc bột cà phê hòa tan tại nhà cũng khá dễ chịu. Không chỉ các cửa hàng chuyên về cà phê mà các siêu thị, siêu thị cũng bày bán nhiều loại cà phê bột hay hạt cà phê, có rất nhiều sự lựa chọn về các nhãn hiệu như, Nestlé, Việt cà phê, cà phê cộng

Bài viết này sẽ giúp bạn nhận biết được cà phê sạch nguyên chất có những đặc điểm nào để mình nhận diện. Nửa sau của bài viết cũng sẽ giải thích các mẹo bảo quản hạt cà phê và bột cà phê, đồng thời giới thiệu 10 sản phẩm phổ biến trong danh sách xếp hạng. Hãy cùng điểm qua những hương vị tốt đó nhé!

Xem thêm: Váy xinh siêu hot giá hạt dẻ 2020

Đặc điểm nhận dạng cà phê sạch nguyên chất ?

Cà phê sạch và cà phê pha tạp khác nhau ở cách pha, mùi và cách bảo quản, cùng xem loại nào phù hợp với bạn hơn nhé!
101.jpg

Chọn “cà phê sạch” theo thiết bị và tần suất uống

Trước hết, chúng tôi sẽ giới thiệu riêng về ưu nhược điểm của cà phê hạt và cà phê bột, để các bạn tham khảo khi mua.

Xem thêm: Tip phối đồ cực xinh cho những cô nàng mũm mĩm

Hạt cà phê: có tác dụng giữ tươi tốt, phù hợp với những người sành ăn, chú ý đến hương vị
102.jpg

Cà phê hạt hoàn toàn có thể giữ nguyên hương vị của cà phê, nếu bạn đã có sẵn một chiếc máy xay ở nhà thì mua cà phê hạt chắc chắn là lựa chọn tốt nhất. Hạt cà phê nguyên hạt ít bị ẩm hoặc hư hỏng, thích hợp để bảo quản trong thời gian dài, ngay cả khi chúng được mua với số lượng lớn cũng không phải lo lắng về việc giảm độ tươi.

Nhưng bạn phải dành thời gian xay đậu trước mỗi lần uống, điều này hơi phiền phức đối với những người có thời gian nghỉ ngơi hạn chế. Tuy nhiên, hạt cà phê mới xay sẽ cho độ mềm và thơm ngon nhất. Nếu bạn rất đặc biệt về hương vị cà phê, bạn có thể cân nhắc mua một chiếc máy xay điện cầm tay để có thể thưởng thức cà phê mới xay thơm ngon nhất dù bạn đang ở công ty hay ở nhà.

Xem thêm: HOT Giảm cân an toàn tại nhà mà không cần dùng thuốc

Cà phê bột: không cần xay, thủ tục đơn giản, phù hợp với những người bận rộn, ngại rắc rối
103.jpg
Vì không phải gia đình nào cũng có máy xay nên nhiều thương hiệu hay cửa hàng cũng sẽ tung ra sản phẩm cà phê bột xay, để người tiêu dùng dễ dàng thưởng thức cà phê ngon. Cà phê bột có thể đáp ứng nhu cầu pha với số lượng lớn và thường xuyên, thích hợp cho người uống nhiều và không muốn mất thời gian xay hạt. Tuy nhiên, bột cà phê dễ bị biến chất hơn hạt cà phê, và rất dễ mất đi vị đậm, êm và thơm ban đầu sau một thời gian dài.

Mặc dù pha rất tiện lợi nhưng khó giữ được chất lượng bảo quản, và ngay cả bột cà phê ở tình trạng tốt vẫn khó sánh được mùi thơm của hạt cà phê mới xay về độ tươi và hương vị, vì vậy việc tiết kiệm thời gian đầu tiên và hương vị thứ hai phù hợp hơn người đọc.

Xem thêm: 5 bài tập hô biến vòng eo thon gọn ngay tức khắc cho bạn

Chọn hương vị bạn thích

Phần trên đã giới thiệu những ưu và nhược điểm của cà phê hạt và cà phê bột, nhưng điều quan trọng nhất tất nhiên là phải chọn được hương vị mà bạn thích, phần này sẽ giới thiệu một số hương vị phổ biến và cách phân biệt chúng.

Nếu là "cà phê trộn", hãy đặc biệt chú ý đến nhãn mác xuất xứ
104.jpg
Các sản phẩm thương mại có thể được chia thành "cà phê một sản phẩm" sử dụng một khu vực sản xuất và một loại hạt duy nhất, và "cà phê hỗn hợp" kết hợp một số nguồn gốc và loại hạt. Cà phê một nguồn gốc thường có thể được ước tính chính xác miễn là nguồn gốc và loại hạt được biết đến; tuy nhiên, cà phê pha trộn sẽ có nhiều hương vị khác nhau do tỷ lệ pha trộn và nguyên liệu khác nhau mà nhà sản xuất sử dụng, và rất khó để đánh giá từ nhãn thành phần.

Nhưng nhìn chung, hầu hết các vùng sản xuất cà phê nổi tiếng đều đã có hương vị và mùi vị đặc trưng, chỉ cần bạn nắm được những kiến thức này thì sẽ không dễ mắc sai lầm. Ví dụ, hạt cà phê ở châu Phi như Ethiopia và Kenya chủ yếu được biết đến với vị chua rõ ràng và hương thơm trái cây; trong khi cà phê ở châu Mỹ như Colombia và Brazil được biết đến với hương thơm và vị êm dịu tương tự như các loại hạt và sô cô la; Các khu vực châu Á như Indonesia và Việt Nam được biết đến với hương thơm trái cây và thảo mộc độc đáo.

Nhiều trang web chủ đề về cà phê có giải thích về nguồn gốc và hương vị, vì vậy bạn có thể muốn sử dụng chúng khi mua hương vị. Ngoài ra, một số nhà sản xuất sẽ đặt tên theo cách làm nổi bật hương vị chính như “Cà phê Mocha” và “Cà phê hỗn hợp Kilimanjaro”, cũng có thể được sử dụng như một tham chiếu để đánh giá hương vị.

Xem thêm: Làm gì để có một làn da trắng sáng tự tin tin khoe dáng!

Mức độ nướng ảnh hưởng đến sự cân bằng của "chua" và "đắng
105.jpg
Mức độ rang của hạt cà phê cũng là một yếu tố quan trọng quyết định hương vị của cà phê, thời gian rang khác nhau sẽ ảnh hưởng đến hình thức và hương vị của hạt cà phê, thời gian rang càng lâu thì độ chua càng yếu và vị đắng càng mạnh.

Nói chung, cà phê sạch mà rang rất nhẹ (Light Roast, còn được gọi là rang nhẹ), rang nhẹ (Cinnamon Roast, còn được gọi là quế rang) và rang vừa (Medium Roast, còn được gọi là micro roast) có tính axit mạnh. , Thích hợp để pha cà phê Mỹ hoặc cà phê đen. High Roast (Rang cao, còn được gọi là Roast cô đặc có độ chua và đắng vừa phải, được hầu hết mọi người chấp nhận và thích hợp để làm Blue Mountain hoặc Brazil cà phê.

Xem thêm: Top 10 loại trái cây giàu vitamin nhất cho bạn làn da khỏe đẹp
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình thắng đấu giá thắng đấu giá từ 2/7 ở post này:

Đã than ...
Top