'Đại dịch cúm H1N1 là giả mạo'

Các thớt khác của Lam Sơn

Lam Sơn

Super Moderators
Hội đồng châu Âu đã mở cuộc điều tra về tuyên bố mới đây của một chuyên gia y tế đầu ngành, rằng "đại dịch cúm H1N1" là hoạt cảnh được các công ty dược dựng nên, và kiếm hàng tỷ đôla trên sự sợ hãi của thế giới.

daicum.jpg
Vào thời kỳ cao điểm, WHO tuyên bố cúm H1N1
trở thành đại dịch. Tuyên bố này đã thực sự
khiến thế giới hoang mang. Ảnh: Hoàng Hà.


Wolfgang Wodarg, Chủ tịch ủy ban y tế của Hội đồng châu Âu (EU), đã cáo buộc các nhà sản xuất thuốc cúm và văcxin tác động đến WHO để tuyên bố đây là đại dịch cúm.

Nhờ đó các hãng dược thu được những "khoản lợi nhuận khổng lồ" trong khi các quốc gia đã phải "lãng phí" nguồn ngân sách y tế của họ để hàng triệu người được tiêm phòng nhằm chống lại một căn bệnh tương đối nhẹ.

Hội đồng châu Âu đã thông qua đề nghị của tiến sĩ Wodarg nhằm mở một cuộc điều tra về vai trò của các công ty dược ở đây. Vấn đề này sẽ được đưa ra thảo luận khẩn cấp vào cuối tháng này.

Lời tuyên bố của tiến sĩ Wodarg được đưa ra vào thời điểm Chính phủ Anh đang gồng mình chống đỡ gánh nặng lên tới một tỷ đôla tiền mua văcxin phòng cúm, được đặt mua trước tâm lý hoảng sợ của người dân.

Bộ y tế nước này đã đưa ra khuyến cáo sẽ có 65.000 người chết, thiết lập đường dây và trang web tư vấn, bỏ qua những quy tắc thông thường để thuốc kháng virus có thể được phát cho người dân mà không cần kê đơn.

Nhưng thực sự thì chưa đến 5.000 người ở Anh bị cúm vào tuần trước và tổng thể chỉ có 251 người chết.

Tiến sĩ Wodarg đã đặt tên cho vụ việc H1N1 là "một trong những vụ scandal y tế lớn nhất của thế kỷ".

"Chúng ta đã mắc một loại cúm nhẹ - một đại dịch không có thật".

Cũng theo ông, cội nguồn của sự sợ hãi này đã được reo rắc từ cách đây 5 năm, khi mà nhiều người lo sợ rằng một loại virus cúm nguy hiểm hơn từ chim sẽ biến đổi thành một dạng cúm ở người.

"Bầu không khí sợ hãi" đã khiến các nước đổ xô dự trữ thuốc kháng virus Tamiflu và đặt trước những đơn hàng cho hàng triệu liều văcxin.

Tiến sĩ Wodarg cho biết: "Các chính phủ đã ký hợp đồng với các nhà sản xuất văcxin để đảm bảo rằng những đơn hàng của họ sẽ được làm trước, đồng thời nhận về mình gần như hoàn toàn trách nhiệm. Bằng cách này, các nhà sản xuất văcxin chắc chắn thu được món lợi khổng lồ mà không gặp bất kỳ rủi ro nào về tài chính. Vì thế, họ chỉ cần đợi, cho đến khi WHO tuyên bố 'đại dịch' và khởi động những hợp đồng của mình".

Cũng theo ông thì các hãng dược lớn đã "cài" người của họ vào trong WHO và những tổ chức có ảnh hưởng khác. Ảnh hưởng của những người này đã khiến WHO nới lỏng hơn các định nghĩa về đại dịch, dẫn đến lời tuyên bố đại dịch bùng nổ trên thế giới vào tháng 6 vừa qua.

Tiến sĩ cũng cho biết: "Để thúc đẩy sáng chế của họ về văcxin và thuốc kháng virus , các công ty dược đã gây ảnh hưởng đến các nhà khoa học và các cơ quan chính phủ, vốn chịu trách nhiệm công bố các tiêu chuẩn y tế và cảnh báo các chính phủ trên thế giới".

"Họ đã khiến các chính phủ hao tổn nguồn nhân lực ít ỏi của y tế cho những chiến lược tiêm chủng không hiệu quả và đẩy hàng triệu người phải khỏe mạnh phải đối mặt một cách không cần thiết với những nguy cơ gặp phản ứng phụ không rõ ràng của các văcxin thử nghiệm".

Tuy ông không chỉ rõ hãng dược phẩm nào có liên quan đến vấn đề này, song Daily Mail cho biết hãng dược GlaxoSmithKline (chuyên sản xuất thuốc chống virus và văcxin) được dự báo là một trong những người hưởng lợi nhất từ đại dịch này.

(VnExpress)
 

vuxuan_huyen

GÂY DỰNG
Dr Margaret Chan vào 11 tháng 6 2009 đã công bố đây là đại dịch theo đúng định nghĩa của từ này, định nghĩa này đã được xây dựng và là 1 trong những kim chỉ nam cho WHO hoạt động suốt thời gian dài.

1. Là 1 bệnh mới với đa số mọi người
2. Có tính lây lan giữa người với người, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe
3. Dễ dàng lây lan và biến người thành thể chứa bệnh tiềm ẩn.

Thực tế tính đến thời điểm tuyên bố đã có 30k ca được khẳng định, xuất hiện rải rác khắp nơi trên toàn thế giới, tính lây lan cực lớn, cực dễ, ai mắc bệnh thì sức khỏe suy sụp rất nhanh và chấm chấm.

Mình thấy theo quan điểm định nghĩa này WHO đã làm tròn trách nhiệm là người tư vấn độc lập trên toàn thế giới, làm đúng nhiệm vụ, dựa trên những định nghĩa được xây dựng và công nhận bởi không chỉ 1 quốc gia.

Nguyên tắc đơn giản trong y tế là thà tiêm phòng nhầm còn hơn bỏ xót, nhất là trong trường hợp 1 bệnh lây đơn giản đến không thể đơn giản hơn là thở chung 1 bầu không khí.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top