Đám chết mà vui như hội chợ ấy----

Các thớt khác của neompx

ngocnguyenhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cơ bản bede, gay, les đều khônng có lỗi. Chỉ là sự nhầm lẫn , thiếu sót của tạo hóa về bộ nhiễm sắc thể x, y. Còn việc bình thường hay ko ko phải do tạo hóa, mà là do cách hành động của mỗi cá nhân.

Không phải do lệch lạc về NST đâu em, mà là lệch lạc tâm lý từ nhỏ. Lệch nhiễm sắc thể thì làm cho người đó nhìn giống nam, nhưng vẫn có bộ phận sinh dục của nữ (buồng trứng và tử cung) và ngược lại.
Cái bọn xăng pha nhớt này trông ghê quá, Nhìn chúng nó mà anh thấy muốn ói. Chúng chuyển đổi giới tính anh không phê phán, nhưng cái cách nó làm tiền, làm ô nhục bản thân, làm mất đi thuần phong mỹ tục thì nói thật, anh không chấp nhận nổi.
 

Lam Sơn

Super Moderators
Không phải do lệch lạc về NST đâu em, mà là lệch lạc tâm lý từ nhỏ. Lệch nhiễm sắc thể thì làm cho người đó nhìn giống nam, nhưng vẫn có bộ phận sinh dục của nữ (buồng trứng và tử cung) và ngược lại.
Cái bọn xăng pha nhớt này trông ghê quá, Nhìn chúng nó mà anh thấy muốn ói. Chúng chuyển đổi giới tính anh không phê phán, nhưng cái cách nó làm tiền, làm ô nhục bản thân, làm mất đi thuần phong mỹ tục thì nói thật, anh không chấp nhận nổi.
Nhất trí với nhận xét của anh nhưng........ mỗi người một nghề anh ạ. Anh không thấy họ sẵn sàng bỏ ra hàng ngàn, thậm chí hàng chục ngàn usd chuyển đổi giới tính để phục vụ cho việc "kinh doanh" đấy sao? Văn hoa một chút gọi là "đầu tư và phát triển" :)) Chúng ta là người đứng ngoài nên thấy cái cách họ làm tiền, làm ô nhục bản thân, làm mất đi thuần phong mỹ tục v..v... nhưng với người trong cuộc họ lại chẳng nghĩ gì cả bởi .... "có thấy gì đâu?". Mọi việc đều thuận mua vừa bán và hơn hết là cả hai ba bên đều rất vui vẻ khi giao dịch thành công :D

Có rất nhiều "nghề" pháp luật không công nhận, thậm chí còn qui nó vào "tệ nạn xã hội" nhưng thực tế nó vẫn tồn tại từ bao đời nay. Thí dụ làm gái cũng là một nghề…. Thử hỏi người ta ai cũng có nghề có nghiệp cả, người có cái nghiệp làm Thầy (Thầy giáo, giáo sư v..v...), người có nghiệp tu hành, người có nghiệp làm quan, quan ngoan hay quan tham thì cũng là quan… mà cũng có người có nghiệp làm đầy tớ, vậy cho nên mấy đứa con gái đi làm gái hoặc các đối tượng như bài viết ở trên cũng là chuyện bình thường. Tôi lấy ví dụ như anh ngocnguyenhung sinh ra để làm Bác sĩ giờ cho anh làm sư trụ trì một ngôi chùa (sư thì khỏe hơn Bác sĩ nhiều, chi gõ mõ tụng kinh là chính) nhưng liệu anh có làm được không?

Tóm lại ở một khía cạnh nào đấy hãy cảm thông cho người và cũng bởi vì nó là... một phần tất yếu của cuộc sống.
 

NDKhanh

Ruan Weiqing
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Vụ này em nghe nhiều ở SG rồi, đa số những đám có PĐ phục vụ là thành phần buôn bán, chợ búa. Chứ đám của người bình thường có ai thuê PĐ bao giờ. Đờn ca tài tử hay cùng lắm là tự biên tự diễn thì hay gặp nhất.

Các bác quan tâm làm gì giới tính của người ta. Miễn là không làm gì phạm pháp là được rồi. Nhưng vụ biểu diễn như thế này thì đúng là đạo đức đi xuống nhiều quá.
Có cầu ắt có cung. Lỗi đâu phải do họ, họ cũng chỉ mưu sinh, để chi trả thuốc men duy trì, bảo dưỡng những gì "nhân tạo" mà có. Có yêu cầu thì họ phục vụ thôi.

Bác nào ói, nôn, kỳ thị thì đi mua mấy quyển tự truyện của mấy người bóng về mà đọc nhé.

PS. Em cũng chưa được dự dám nào có vụ này.
 

nhatha

GS CÙI BẮP
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
cái này ở SG thì quá thườn thôi .............:D:D
 

kidhero87

Thích Đủ Thứ
GẮN KẾT
xóm em coi bao nhiêu lần rồi, còn chụp hình nhiều lắm, mà tại toàn hình mát nên ko dám đưa lên đây chứ nhiều cái hay lắm, hihi, em xin góp ý chút cho các bạn, các anh ngoài SG biết là vụ này ko có thuê, tự tụi nó tới xin gia chủ, đồng ý thì tụi nó đưa người tới set up loa, đàn, sau đó tụi nó hát rồi xin tiền bo từ người xem, gia chủ bo nhiêu thì bo, thường thì hát ko dc bo nhiều bằng thoát y, tại ai cũng khoái xem, hehe, em cá là nhiều bác kêu tởm nhưng vẫn tò mò muốn xem hàng giả nó như thế nào, riêng em bo cho 20k chụp vài tấm hình làm kỉ niệm.

Em thì em ko ủng hộ cái hình thức kém văn hóa này, cái gì vui mà làm thì cũng thấy ko coi dc rồi nói chi đám ma. Nhưng nói đi cũng nói lại, 1 số trong đó, hát với tâm trạng hết mình, họ muốn hát và kiếm tiền thật, 1 phần để kiếm sống, 1 phần để thỏa mãn nổi niềm, riêng cái vụ thoát ý thì muốn kiếm tiền gỡ lại vốn giải phẫu để kiếm ăn, có điều như vậy lố lăng, mất văn hóa quá.

Nhiều khi thấy cũng tội nhưng thôi cũng kệ, em thấy dân phòng tới cũng đứng coi, cũng cười nói la hét thôi, xóm lao động mà, đâu fải lúc nào cũng có cái giải trí.
 

Saladin

MÁY HỎNG
Em thì ko đồng tình vụ biểu diễn ở đám ma thôi chứ bt thì có gì đâu. Cũng là sức lao động thôi. Chẹp. Mình ko ở hoàn cảnh người ta thì đâu có thể nói được là phải thế nọ phải thế kia. Cave là nghề cổ xưa nhất đấy các bác ạ.
Vụ PD thì nói chung là đàn ông thì nhìn thấy gay e sợ lắm muh nhìn thấy les thì chả sợ gì cả :))
 

babygirl9ncute

Trùm Tùm Lum
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em xin trộm nghĩ đám ma là gì?
Cơ bản đám ma trc nhất cũng là để phục vụ cho người đã khuất, ko may bị mất đi trỏng sự tiếc thương ,đau xót của người thân.
Gia chũ chẳng lẽ coi việc ng thân mình mất mà lấy làm trò đùa cợt như thế này. Trc mắt là không tôn trọng người đã khuất, kế đến là cười cợt với chính cảm xúc của bản thân mình. Gia đình mình mất người thân (mất ng thân mới tổ chức đám ma),
Đám ma vui hay buồn? không lẽ để xóa nhòa đi cái buồn mà mời những anh chị kém may mắn về sự rạch ròi giới tính đến múa lửa, lắc se.xy để tang gia bớt quyến luyến ?
Cả 2 phía ng mướn (gia chủ có tang) và (ng đc trả tiền , đc mướn hay tự động xin vô những chỗ này )bede đều sai cả. Sai trong hành vi lẩn tình cảm của mình .
 

neompx

cậu tư
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
túm lại đây là hàng độc :D chỉ có HCM có

chưa thấy bài nào nói ở nơi mình sống cả kiểu đám ma thế này :D

--------------
ở miền trung , mỗi lần đám ma , thì ôi thôi kéo đàn cò mệt nghỉ
 

ngocnguyenhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
túm lại đây là hàng độc :D chỉ có HCM có

chưa thấy bài nào nói ở nơi mình sống cả kiểu đám ma thế này :D

--------------
ở miền trung , mỗi lần đám ma , thì ôi thôi kéo đàn cò mệt nghỉ

Em ghét nghe tiếng kéo đàn cò, tiếng đàn bầu, kèn...
Nửa đêm ngủ mà nghe phải tiếng này, sáng mai mệt lắm
 

phamhien

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
- Ngày trước, đám ma(quê tôi): Con cháu khóc ròng, ngồi vây quanh quan tài người quá cố. Chỉ có tiếng khóc, tiếng kèn, trống...của phường bát âm. Khi cất đám ra đồng, nhất là lúc hạ huyệt, con cháu còn khóc thảm hơn nữa, có người còn ngất lên, ngất xuống...đến người ngoài cũng khó cầm lòng.

- Gần đây, thay vì con cháu khóc(họ vẫn khóc) thì có thể thuê người khóc mướn. Khóc thì ít mà kể lể có bài, có vần, điệu...thì nhiều. Phường bát âm cũng ít dần nhạc cụ mà chỉ còn lại cái trống cái, trống con, cái nhị, cái mõ. Tiếng trống tế, kèn, sáo, nhị..cũng giảm thời lượng. Thay và đó là hai cái loa nén phát ra những bản nhạc não nề đã được ghi âm từ trước...

Chỉ có thế thôi, đã có thể buồn thấy nét văn hóa dần mai một và bị hiện đại hoá. Đấy là về khía cạnh XH, còn góc độ gia đình thì thấy tình cảm với người đã khuất chẳng đã phần nào ...

- Hôm nay, đọc mấy bài này thì thực sự bản thân tôi thấy sốc. Có thể ai đó cho rằng đó là trào lưu mới. Ai đó nói rằng, cần thông cảm cho họ(những người Pê-đê), rằng đó là cái ''nghề" cần được chia sẻ, rằng họ không có lỗi...Nhưng - Đám mà là đám ma! Đám thì phải buồn và thể hiện sự thành kính, mong người quá cố an nghỉ...Làm gì có chuyện thuê hoặc họ tự đến mà không "mời" đi được. Đối với những người chuyển đổi, rõ ràng họ đã "chơi" hoặc "làm ăn" không đúng chỗ. Và nếu là "nghề" của họ là phục vụ đám ma thì cũng thật lố bịch khi có thoát y, có xin tiền, có "khuyến mại" bằng "hiện vật". Đối với người thăm viếng thì cũng chẳng khá gì hơn đám pê-đê khi tập tụ hiếu kỳ để xem, cổ vũ, chụp ảnh, quay phim, thậm trí bỏ tiền boa hoặc không ngần ngại xờ nắn...Lúc đó, không biết họ đã thắp hương chưa...Còn gia chủ, dù là thuê hay không thuê thì việc để những hoạt động của những người nói trên diễn ra trong đám tang nhà mình hoàn toàn không phù hợp với luân - đạo. Vô tình hay hữu ý, họ đã biến đám ma nhà mình trở thành "sàn diễn", nơi mua vui cho XH.

Còn XH ư? Luôn nói bài trừ hủ tục, giữ gìn này kia...Vậy những "tục lệ" mới này đã có ai nghiên cứu và có ý kiến quan tâm là nên xóa bỏ, cấm đoán hay cho phép chưa? Hay nó chỉ rộ lên ở các mặt báo rồi lâu dần thành quen và thành chuyện thường ngày, thành "một phần tất yếu của cuộc sống"!?

Tất cả đều có lỗi!

Sốc & Buồn!
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top