Đàn Bà tuổi 30 -----------> Đáp lễ chủ đề: Khi Đàn Ông 30:)

Các thớt khác của DHL

DHL

.: HHVN :.
GẮN KẾT
[-( Những năm tháng phải lòng, yêu đương, cuồng nhiệt đã trôi qua sau lưng lúc nào không nhận ra. Đàn bà ba mươi có hai cuộc sống. Một là gia đình, một là khao khát.

Gia đình tức là có nơi về, yêu thương con, chăm sóc chồng, vun vén cuộc sống ít vui, nhiều lo âu. Những người phụ nữ ba mươi tất bật, bình yên và quyến rũ bởi đầy đặn, bởi từng trải, bởi thành tựu và yêu thương. Có những người quyến rũ được kẻ khác bằng cả vẻ đảm đương, an phận của mình, thật lạ.

Khao khát tức là khi đã bỏ sau lưng mười năm yêu trắng tay, đã từng tha thiết, tưởng hy sinh tất cả, tưởng sẽ trời đất dài lâu, tưởng sẽ trọn đời. Rồi tuổi ba mươi đến, càng thành đạt càng hoang mang, mình đang ở đâu, ai sẽ đến trong đời mình.

Bất hạnh cho ai bị giằng xé giữa hai cuộc sống ấy, ở trong gia đình vẫn khao khát, hoặc độc thân nhưng đầy gánh nặng.

Đôi khi tôi tự hỏi tôi là ai.

Đàn bà ba mươi có quyền làm những gì tuổi hai mươi mơ ước chăng, có chứ. Có quyền lực sai khiến bằng một ánh mắt, một lời nói. Có thể thanh thản từ chối vì biết mình là ai, cũng biết tiếc nuối bởi đủ từng trải để hiểu thế nào là hạnh phúc. Biết cách lý giải cho mọi cảm xúc, biết cách đẹp, biết đàn ông cần gì.

Dường như đến tuổi ba mươi, đàn bà biết cách yêu, biết cách nồng nàn. Thứ nồng nàn đích thực mà tuổi thanh xuân không bao giờ chạm tay tới nổi.

Những người đàn bà đang đi tới tuổi ba mươi thường hoảng hốt, những người đàn bà vượt qua tuổi ba mươi rồi thường bình yên.

Bởi hiểu ra không giống như xưa, chúng ta không còn lầm lẫn giữa nhan sắc và tuổi trẻ. Và người phụ nữ nhận ra mình đẹp bắt đầu từ tuổi ba mươi, tự tin rằng những người đàn ông mình cần là những người nhận ra được người đẹp bên trong người đàn bà.

Tuần trước ngồi thương thảo hợp đồng với đối tác, bất ngờ người đàn ông thú nhận, tôi chỉ bị quyến rũ bởi những người đàn bà có năng lực, có đầu óc. Vì chúng tôi đến độ tuổi này, biết chúng tôi cần gì.

Thì ra đàn ông cũng đã phân biệt, thứ nhan sắc họ thèm và thứ nhan sắc họ cần. Đàn ông có lẽ đã như nhau, tôi thèm có được hoa hậu, nhưng tôi cần một người đàn bà đích thực ở bên.

Vậy còn điều gì đàn bà ba mươi đã thua kém chính mình khi đôi mươi? Có lẽ đó là quyền lực thanh xuân, thứ quyền lực mà đàn bà ba mươi cố tình không muốn nhắc đến nhất.

Lúc đôi mươi tôi mặc một chiếc áo sơ mi trắng dài, thật rộng và nhảy nhót, tôi thật gợi cảm. Lúc ba mươi nếu tôi vẫn nhảy nhót trong một chiếc sơ mi dài và thủng, tôi thật lập dị và gớm ghiếc. >:)
 

DHL

.: HHVN :.
GẮN KẾT
Lúc đôi mươi tôi có quyền không son phấn ra phố, buộc tóc đuôi gà, ngồi lơ đãng bên bờ hồ tưởng tượng những lãng mạn. Lúc ba mươi, không son phấn là một cách bất lịch sự, và bên hồ, những người đàn bà chỉ ngồi để chảy nước mắt đau đớn.

Vì năm tháng đã trôi qua lặng yên, có thứ đã đến, như thành đạt, như từng trải, như tiền. Nhưng có thứ không níu nổi, như tuổi trẻ. Đàn bà ba mươi tối kỵ ngồi một mình, nghĩ một mình, làm một mình, và sống quạnh hiu.

Có một cuốn sách đầu đề là "Đàn bà ba mươi mới đẹp", trong đó nói, cái đẹp tới từ sự độc lập, bởi họ dũng cảm và từng trải. Cái đẹp ba mươi cũng đến từ tình yêu và sự tự tin khi vứt bỏ tình yêu. Và sách nói, đàn bà càng ba mươi, càng dễ buông tay khỏi ái tình.

Tôi nghĩ những điều đó hợp lý, khi phụ nữ nhận ra họ càng quý giá, họ càng khó có cơ hội ngã vào đời người đàn ông.

Đàn bà ba mươi không yêu nổi người đã tha thiết yêu khi mười tám. Lại khao khát kết hôn với người chồng mà khi mười tám có đánh chết cũng không muốn lấy. Có người bảo, đó là bởi đàn bà đã thực tế hơn thiếu nữ, hiểu mình muốn gì. Tôi thì cho rằng đó là bởi người đàn bà ba mươi đã nếm đủ những đòn đau của cuộc sống, trong tình yêu và hôn nhân, họ sợ tương lai nhưng họ còn sợ quá khứ hơn!

Tôi cũng đang viết cho hết nỗi sợ ấy, hoặc chỉ là để trút những tâm tình lên giấy. Chúng tôi giống nhau không phải bởi cùng bước qua ngưỡng cửa ba mươi, mà bởi đã chọn được cách dung hoà với cuộc sống.

Ba mươi là lúc chấp nhận những thay đổi mà cuộc đời dành cho ta, không kháng cự, chỉ uyển chuyển lợi dụng để những đổi thay cuộc đời biến thành động lực để ta đi tới.

Tôi nghĩ người đàn bà ba mươi có năng lực hay không, chỉ phân biệt bởi điểm đó, bởi lúc vượt qua trắc trở khó khăn. Chứ không phải những người phụ nữ có xe đẹp nhà đẹp, chồng đẹp con cũng đẹp là người có năng lực, chỉ nên gọi họ là người phụ nữ may mắn mà thôi.

Đàn bà ba mươi đã thoát ra được những viển vông tuổi đôi mươi. Họ không cần lãng mạn, một khoảnh khắc đẹp, mà mong muốn sở hữu, muốn có con, có người chồng, cần sự ấm áp của gia đình, những điều có thật trong đời. Mơ ước của tuổi ba mươi đã thật hơn, đã không còn chỉ là mơ ước. Nên nhiều người đàn bà không nhận ra, tuổi đôi mươi rất ngại tới nhà bạn trai, tuổi ba mươi muốn để lại bàn chải đánh răng buổi sáng trong nhà bạn trai, muốn để lọ nước hoa,chai sữa tắm có mùi yêu thích ở lại nhà người yêu.

Như khi đàn bà đi, điều gì đó còn ở lại.

Bạn tôi nói, khi chia tay người yêu, đi khỏi đời nhau, cái cô ấy tiếc nhất không phải là anh bạn trai, mà là chai sữa tắm mùi vỏ cam còn để lại ở nhà anh kia. Cô ấy thích mùi vỏ cam, và với đàn bà ba mươi, chia tay nhau, thì đàn ông không còn giá trị bằng một chai sữa tắm. Mặc dù cô ấy có tiền để bất cứ lúc nào mua một chai sữa tắm khác như thế.

À, có lẽ không phải đàn ông không còn giá trị, mà bởi đàn bà ba mươi yêu ghét rạch ròi.

Hình như ba mươi là lúc đàn bà mới bắt đầu cuộc sống đích thực đàn bà? :))

( Cái này là em lấy từ blog của bạn gái em nha - hok phải iem viết nha, hôm lào rảnh em sẽ viết về tuổi 40 cụa iem nha) =))
 

Luckyclover

NHẬP HỘI
:p
- Vì sao đàn ông thích nói chuyện với một người phụ nữ lứa tuổi 30? Bởi cô ấy đã tích lũy được vốn sống, cô ấy hiểu biết rộng và có nhiều điều để nói. Quan trọng hơn cả, cô ấy giao tiếp chín chắn, nói chuyện với tất cả tâm hồn.

- Phụ nữ tuổi 30 trở nên cuốn hút, hấp dẫn trong mắt người khác phái cũng bởi họ đã nhận thức được rằng, chẳng có mối quan hệ nào hoàn hảo cả.


=P~
 

hungdu

Viết 999 bài thôi...
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Phụ nữ 1x- đầu tư trang phục có giá $1xx.
Phụ nữ 2x- đầu tư trang phục có giá $2xx.
Phụ nữ 3x- đầu tư trang phục có giá $3xx.
Phụ nữ 4x- đầu tư trang phục có giá $4xx.
.....

(giá tình bình quân theo bộ, có thể thay đổi mà không cần báo trước... cho đàn ông).
 

nam_newport

Thành viên dự bị
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Khi 30 phụ nữ đã biết lao động và biết hưởng thụ thành quả lao động của mình, không còn thụ động hưởng những thành quả lao động của người khác mang đến cho mình. :D
 

Lam Sơn

Super Moderators
Phụ nữ tuổi 30: Đàn ông... sợ lắm (!?)

Các đấng mày râu vẫn kháo nhau rằng: phụ nữ 30 tuổi tính khí phức tạp, biến hóa khôn lường, rất khó hiểu và cũng rất đáng... sợ!?

Quãng thời gian từ nhỏ đến 20 tuổi làm người ta có cảm giác thật dài và nhiều kỷ niệm khó phai. Từ 21 đến 30 tuổi, cảm giác về thời gian bắt đầu nhanh dần, mọi việc trở nên gấp gáp hơn. Và đến 30 tuổi thì khái niệm về thời gian ngày càng trở nên mờ nhạt.

Cuộc sống hối hả cùng những yêu cầu về công việc khiến các chị em không có nhiều thời gian chăm chút cho chính mình đặc biệt là khi bước vào ngưỡng 30 thì điều đó lại bị hạn chế rất nhiều.

30 tuổi bạn không thể xúng xính váy ngắn ra đường hay mặc những bộ đồ jean trẻ trung đi làm. Bạn gặp nhiều khó khăn trong việc xác định phong cách ăn mặc sao cho không trẻ quá nhưng cũng không bị già quá.

30 tuổi có nghĩa là bạn đã có độ trưởng thành nhất định trong cuộc sống, chính vì vậy những hành động nhí nhảnh, dễ thương, những lời nói nũng nịu, dễ ghét nhưng lại khiến các chàng mê như điếu đổ cũng không được phép nói hay bộc lộ ra ngoài.

30 tuổi tức là bạn không còn trẻ nhưng cũng chưa đến ngưỡng già, bạn cần có một mái ấm của riêng mình và thời gian để đi tìm một nửa còn lại đang bị thu hẹp.

Phụ nữ ở tuổi 30 cùng những vướng bận, lo âu và cảm xúc đan xen tạo nên rất nhiều cái mà các đấng mày râu vẫn gọi là “khó hiểu”. Tuy nhiên, nếu được quan tâm, chia sẻ và đồng cảm với những vướng mắc của mình thì những điều tưởng chừng như khó hiểu đó sẽ trở nên dễ hiểu hơn bao giờ hết.

Cuộc sống có 10 phần lo thì phụ nữ 7 phần và đàn ông 3 phần. Chính vì vậy cần lắm những trái tim biết san sẻ, thấu hiểu và yêu thương để người phụ nữ ngày càng hoàn thiện mình trong cuộc sống.

Theo Afamily

LS: Cá nhân tôi vẫn thích giao tiếp chuyện trò với những Cô 30 hơn. Tại sao? Đơn giản là họ chững chạc và thực tế... và chẳng có gì đáng sợ như tiêu đề bài viết :D

:p
- Vì sao đàn ông thích nói chuyện với một người phụ nữ lứa tuổi 30? Bởi cô ấy đã tích lũy được vốn sống, cô ấy hiểu biết rộng và có nhiều điều để nói. Quan trọng hơn cả, cô ấy giao tiếp chín chắn, nói chuyện với tất cả tâm hồn.

- Phụ nữ tuổi 30 trở nên cuốn hút, hấp dẫn trong mắt người khác phái cũng bởi họ đã nhận thức được rằng, chẳng có mối quan hệ nào hoàn hảo cả. =P~

Rất đồng tình với ý kiến của bạn, nếu tôi đoán không lầm chắc bạn cũng ở tuổi "băm" :D


 

hungdu

Viết 999 bài thôi...
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
LS: Cá nhân tôi vẫn thích giao tiếp chuyện trò với những Cô 30 hơn. Tại sao? Đơn giản là họ chững chạc và thực tế... và chẳng có gì đáng sợ như tiêu đề bài viết :D

Rất đồng tình với ý kiến của bạn, nếu tôi đoán không lầm chắc bạn cũng ở tuổi "băm" :D
[/RIGHT]
Em thì mất bình tĩnh khi giao tiếp với 18t<phụ nữ<30t... bác LS có bí quyết gì không ạ????
 

Luckyclover

NHẬP HỘI
Bạn đoán cực chuẩn đấy! (Rồi ai cũng qua tuổi đó mà) \m/\m/\m/

Ai cũng một thời trẻ trai,
cũng từng nghĩ về đời mình
...


Vì trời ngoài kia đang mưa, nhân tiện:

Tôi xin tôi bé lại, làm mưa tan giữa trời... =P~ (ước gì!) =P~
 

nambun

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Khi 30 phụ nữ đã biết lao động và biết hưởng thụ thành quả lao động của mình, không còn thụ động hưởng những thành quả lao động của người khác mang đến cho mình. :D

Hay cho câu nói chuẩn..............
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top