Dân mình bây giờ thường buôn cái gì từ Lào về?

Các thớt khác của tezuka
11 Tháng mười một 2007 lúc 09:50
#1
Chả là nhà em ở gần bến xe nước ngầm (Hà Đông - HN), hôm rồi rảnh rỗi ngồi quán nước mới biết tại đây có tuyến xe ôtô HN - Lào (chửa hỏi được là đến chỗ nào ở Lào) ngày 1 chuyến.

Vấn đề là ở chỗ không biết dân tình mình buôn bán cái gì mà nhiều hàng lắm, nhiều kinh khủng luôn, toàn bao tải và thùng cactong. Hỏi bà hàng nước thì thượng vàng hạ cám cái gì có lãi là người ta buôn - trả lời thế đếch hỏi cho xong. Lân la hỏi thăm mấy anh Xô-Em, và mấy anh cai bến đỗ thì bắt gặp cái nhìn như cán bộ điều tra viên - chắc chắn là có nhiều bí mật đây.

Chợt nhớ ra sao không mang lên đây mà hỏi nhỉ, các bác đi nhiều, biết lắm chỉ giúp em với. Dẫu sao nhà em gần, thanh phần thất nghiệp cũng tương đối, em định tính đi buôn chuyến theo tuyến này, nhất là thời điểm Tết nhất sắp đến, giá cả đang tăng vèo vèo, Chính phủ đang tung tiền và sức người để kiểm soát giá cả, biết đâu lượng hàng hóa mà em đánh về sẽ góp phần tăng cung ắt dẫn đến giảm giá tiêu dùng trong nước.

Tình hình là em được biết, hàng về đến HN chỉ còn là một phần nhỏ nhưng lại là những mặt hàng rất có giá, còn phần nhiều hàng bình dân đã được luu ký ở các tỉnh trên đường đi rồi.

Tóm lại là buôn gì từ Lào về đây??? HN dạo này không thấy xe ôtô biển Lào chạy mấy các bác nhỉ?
 
11 Tháng mười một 2007 lúc 12:13
#2
bác Tezuka thích bàn về vấn đề buôn bán nhỉ. Lần trước bác xách về Việt Nam bao nhiêu chiếc điện thoại:D . Em thì cũng hẻm biết dân buôn xách cái gì từ Lào về Việt Nam nhưng nói chung có cái gì thì nó xách về cái đấy. Thuế nhập khẩu của Lào chỉ có 5%. Xe hơi, đồ điện tử cũng như nông cụ... Thế nên mới có chuyện người dân Lào mặc dù nghèo hơn Việt Nam nhưng trong nhà luôn có 2 -3 chiếc xe hơi. Mịa, Đã thế xe lại rất đẹp, nhưng có đặc điểm là xe đếch nào cũng có một cái thùng đằng sau để chở đồ. Cách đây mấy năm dân Việt Nam (nhất là dân buôn bán) thường sang Lào mua một chiếc xe biển số Lào rồi xin giấy thông hành (cái giấy này dân Lào gọi là cái đếch gì em cũng chẳng nhớ:confused: , Nhưng tóm lại nó đảm bảo cho đi qua lại giữa Lào và Việt Nam) cứ 3 tháng phải xin giấy 1 lần. Nhưng bây giờ thì chỉ 1 tháng là giấy thông hành hết hạn. Chính vì thế mà xe biển số Lào rất ít, trừ những người buôn bán thường xuyên. Vì dân thường thì ai ngu gì 1 tháng phải lái xe sang Lào 1 lần để đổi giấy thông hành:D
Thôi đi ngủ, tối viết tiếp
 

handhelp

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
11 Tháng mười một 2007 lúc 12:39
#3
he he huynh tezuka hết buôn chuyến hàng không giờ nhảy sang buôn đường bộ àh
bến xe nước ngầm ở Yên Sở- Hoàng mai chứ sao lại Hà Đông hả bác, nhà em cũng gần mạn đó mà :D
bác ngâm cứu xem buôn chuyến đấy có hàng gì hay ho em theo với đây, kếy hợp vừa đi chơi vừa đi buôn cũng ổn đấy ạh :D
 

bad

<b><font color="blue">Bad is very Bad</font></b>
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
11 Tháng mười một 2007 lúc 17:39
#5
Cái bác tê tê này, nhà em mới gần bến xe nước ngầm, đi từ Linh Đàm qua đó gần hơn nhà bác. Mà bác lại kéo bến xe nước ngầm từ ... Hoàng Mai qua Hà Đông thì ... ặc ặc.
Hay là bác với em kết hợp đi, e thấy quần áo nhái hàng hiệu của Campuchia đi đường Lào về cũng rẻ lắm thì phải.
Xe ô tô e vẫn thấy người ta mua về, nhưng còn phải tùy thuộc vào loại biển số nào, biển Vàng chắc là 1 tháng đi lại 1 lần rồi, ko biết mấy biển xanh biển trắng thì sao nhỉ.
 
11 Tháng mười một 2007 lúc 18:19
#6
Lào, Thái -> VN: gỗ, hoa quả, gạo, động vật hoang dã, hàng điện máy, mỹ phẩm, quần áo, thuốc tây, quặng v.v...

VN -> Lào: đồ hộp, đồ dùng học tập, 1 số loại rau củ quả, thực phẩm, quần áo, quạt điện, đồ nhựa, inox, máy công cụ nhỏ, các loại máy khoan, cắt... cầm tay của TQ v.v...

Theo em biết thì xe biển vàng là xe đã đóng thuế còn 2 biển kia thì vẫn nợ thuế nhà nước.

Các bác nghiên cứu có gì làm ăn được cho em tham gia với nha :)
 

ngan

BA HOA CHÍCH CHOÈ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
11 Tháng mười một 2007 lúc 20:02
#7
spam chút:D ,nói trước là mình không giúp gì được nghe,vì đã sống ở pakse 2 năm nhưng lâu lắm rồi(năm 90&91),sống chung với người Lào khỏe lắm,thời đó tối đi ngủ họ không khóa cửa,không có trộm cắp(không biết bây giờ ra sao), Việt kiều sống rất chân chất,nên khi đọc cái topic này biết rằng không giúp được gì nhưng mong góp vài lời.
 
11 Tháng mười một 2007 lúc 22:00
#9
theo em thì thế này chắc dân tình ta nghiên thuốc là nhiều quá ấy mà hihihihi
Theo em biết thì sang Lào chỉ mua gỗ về bán là có lãi lắm. Nhưng gỗ thì chẳng đi theo đường bến xe Nước Ngầm nước nổi đâu.
Em thì không định chơi mấy cái này. Thuốc lá thì hại quá, còn thuốc khác thì New nó sập mất rồi :D ; các chỗ khác bây giờ cũng chỉ 23h30 là nghỉ. Tóm lại là thuốc không chơi.

Gỗ thì không qua mặt bầu Đức - HAGL được, mà đánh về HN cũng không có đất dùng.

Đang tính rủ có bác nào liều làm ăn, mang ít hàng 2-tech về. Nhưng quái lạ là Lào với VN đi dễ, đường gần, thuế bên Lào lại rẻ mà sao ít thấy đồ Lào nhỉ? Trừ quần áo hàng hiệu nhái - gần đây mới thấy có cửa hàng hiệu Lacoste trong khu phố cổ bán 1,6tr/chiếc, thấy nói cũng là từ Lào về.

Em mới được biết, gạo mang từ Lào về rất rẻ, bán theo bao - khoảng 80k/bao (to bàng bao xi măng nhưng cóc biết là bao nhiêu kg). Thuốc tân dược cũng rất nhiều, toàn đặc trị các bệnh đường huyết, tim mạch, huyết áp,...
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
Lam Sơn HANDHELD CAFÉ 7
TNT2AK47 HANDHELD CAFÉ 5

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Lazada Vietnam Master card on Monday