Dân Mỹ cũng 'chơi' Canon 400D và Nikon D40

Các thớt khác của hieupc
14 Tháng mười một 2007 lúc 20:00
#1
Theo thống kê của công ty nghiên cứu thị trường NPD, đa số những mẫu máy ảnh số ống kính rời bán chạy nhất tại Mỹ trong 9 tháng đầu năm là những model đời thấp, như Canon EOS 400D, hay Nikon D40, giống thị trường Việt tính từ nửa đầu năm tới giờ.


Đa số dân Mỹ cũng chỉ chơi D-SLR rẻ tiền.

Tạp chí nhiếp ảnh Popphoto là nơi đăng tải bảng xếp hạng máy ảnh bán chạy hàng tháng tại thị trường Mỹ của NPD. Theo đó, thị trường máy ảnh D-SLR tại Mỹ trong 9 tháng đầu năm nay chịu sự thống trị gần như tuyệt đối của những model "entry-level", với giá bán dao động trong khoảng 500 - 700 USD. Đặc biệt, Canon và Nikon là hai nhãn hàng được người tiêu dùng Mỹ đặt niềm tin nhiều nhất. Thống kê này không khác mấy so với danh sách bảng xếp hạng 5 mẫu D-SLR bán chạy nhất Việt Nam từ đầu năm đến nay.
NPD Group là một công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới, chuyên cung cấp những thông tin về thị trường bán lẻ và xu hướng mua sắm của người tiêu dùng cho các hãng sản xuất và các nhà phân phối. Hãng này sử dụng số liệu kinh doanh của các cửa hàng bán lẻ, cũng như kết quả khảo sát, nghiên cứu về hành vi mua sắm của người tiêu dùng để đưa ra những thống kê, báo cáo, nhận định, phân tích về xu hướng tiêu dùng, sau đó, bán lại cho các công ty quan tâm.

Theo thống kê của NPD, ba mẫu máy ảnh số ống kính rời "hot" nhất tại Mỹ trong ba quý đầu năm là Canon EOS 400D, EOS 350D và Nikon D40. Cả ba luôn có mặt trong top 5 kể từ đầu năm đến nay. Thậm chí, Canon EOS 400D còn độc chiếm vị trí quán quân trong suốt cả 9 tháng liền.

Ngoài Canon và Nikon, chỉ có duy nhất Sony và Olympus là hai kẻ ngoại đạo từng có sản phẩm chen chân được vào top 5 hàng tháng, với 2 cái tên Sony Alpha A100 và Olympus E-500. Dẫu vậy, tần suất góp mặt của chúng cũng rất hạn chế. Trong khi Sony A100 chỉ duy nhất một lần lọt vào top 5 trong tháng 1, thì Olympus E-500 có may mắn hơn một chút, cũng chỉ 2 lần được vinh danh vào tháng 2 và tháng 4.


Mới ra mắt nhưng Canon EOS 40D đã được người tiêu dùng Mỹ đón nhận nhiệt thành.

Bên cạnh những ông vua kể trên, trong danh sách những chiếc D-SLR bán chạy nhất hàng tháng tại thị trường Mỹ cũng thường xuyên xuất hiện Nikon D40x và Nikon D80. Trong khi Nikon D40x là phiên bản nâng cấp của D40, với những ưu thế như cảm biến có độ phân giải 10 Megapixel, tốc độ chụp liên tiếp 3 khung hình/giây, mà giá bán cũng chỉ ngang ngửa D40, thì D80 lại hấp dẫn người tiêu dùng tại Mỹ bởi đây là một mẫu máy tầm trung có giá rẻ như những model tầm thấp.

Một điều đáng chú ý nữa trong xu hướng chơi D-SLR của dân Mỹ, đó là khả năng tiếp thu cái mới rất nhanh. Tuy mới chỉ xuất hiện vào nửa cuối tháng 8, nhưng gần như ngay lập tức, Canon EOS 40D đã được rất đông người tiêu dùng Mỹ tìm mua. Bằng chứng là, chiếc máy bán chuyên có giá bán dành cho thân máy gần 1.300 USD đã hiên ngang chiếm tới 2 vị trí trên bảng xếp hạng những sản phẩm bán chạy nhất tháng 9, với 2 loại ống kính khác nhau. Ba vị trí còn lại vẫn thuộc về những cái tên quen thuộc: Canon 400D, 350D và Nikon D40.

Có thể xem đây như là một hiệu ứng giống như hiệu ứng mà chiếc điện thoại iPhone từng tạo ra sau khi xuất hiện vào cuối tháng 6. Tuy nhiên, "hiệu ứng 40D" có kéo dài lâu được hay không vẫn còn phải chờ thời gian trả lời. Tháng 11 này, Canon 40D có thể sẽ gặp phải ít nhiều khó khăn, sau khi Nikon chính thức thương mại hóa D300.

Nguồn: sohoa.net
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Kính thưa mod @HHVN - SECURITY em có mở topic đấu giá
https://www.handheld.com.vn/threads...new-o-cung-toshiba-1tb-kt-22h22-17-11.505831/
Bạn @ducanhk5 thắng đấu giá nhưng từ ...
Lazada Vietnam Master card on Monday